6 điều bạn cần biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ
5/5 - (4 bình chọn)

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là một trong những vấn đề mà các bạn trẻ quan tâm hàng đầu trước khi quyết định học phun xăm. Bởi đây là tấm vé thông hành giúp bạn có công việc ổn định, thu nhập cao và trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đặc biệt là mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cho riêng mình. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 6 điều cần biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ.

1. Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì?

Khi bạn muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, thẩm mỹ – spa đều phải bắt buộc có chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ.

bằng phun xăm thẩm mỹ
Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ.

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là bằng cấp chứng minh học viên đã qua đào tạo, đảm bảo đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ thuật viên phun xăm.

Thông thường, chứng chỉ học nghề phun xăm được Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội cấp theo quy định của Nhà nước. Chứng chỉ này có giá trị trọn đời và bạn có thể sử dụng được trên toàn quốc.

Trong trường hợp người hành nghề phun xăm thẩm mỹ gặp những trường hợp sau:

 • Không có chứng chỉ hành nghề
 • Không có chứng nhận tập huấn an toàn Y tế và phòng chống lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học tại cơ sở thẩm
 • Hoạt động tại nơi không đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất

Theo nghị định số 176/2013/NĐ – CF mức phạt có thể từ 30 – 70 triệu VND tùy từng trường hợp cụ thể.

2. 6 điều cần biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ không chỉ đơn thuần là giấy phép thông hành mà còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng khác. Dưới đây là 6 mà bạn cần biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ:

2.1 Tại sao chứng chỉ hành nghề phun xăm lại quan trọng?

Khi sở hữu được loại chứng chỉ này, bạn có thể xin việc ở bất kỳ cơ sở làm đẹp, bệnh viện thẩm mỹ trên toàn quốc. Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là cơ sở để các trung tâm thẩm mỹ làm căn cứ tuyển dụng đội ngũ kỹ thuật viên.

chứng chỉ hành nghề phun xăm
Tại sao chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ lại quan trọng?

>> Có thể bạn quan tâm: 15 Địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ ở Hà Nội uy tín nhất

2.2 Có mấy loại chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ?

Hiện nay, có 3 loại chứng chỉ hành nghề phun xăm được lưu hành tại Việt Nam và có giá trị trọn đời:

chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ
Có 3 loại chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ.
 • Chứng chỉ do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép. Loại chứng chỉ này chỉ được cấp khi bạn đã tham gia kỳ thi vào cuối khóa học và đạt yêu cầu. Đây là loại chứng chỉ hành nghề theo đúng pháp luật của nước ta.
 • Chứng chỉ nghề quốc tế là loại chứng chỉ có giá trị cao hơn và độ khó sẽ cao hơn vì học viên phải tham gia và vượt qua kỳ kiểm tra của các chuyên gia nước ngoài.
 • Chứng chỉ do trung tâm đào tạo cấp: là loại giấy do cơ sở đào tạo ghi nhận quá trình và kết quả học tập của học viên, xác thực bạn đã hoàn thành khóa học phun xăm tại trung tâm đào tạo đó. Tùy thuộc vào độ uy tín, chất lượng của cơ sở đào tạo mà học viên lựa chọn mà giấy chứng nhận này có giá trị khi bạn xin việc tại các cơ sở phun xăm – thẩm mỹ lớn nhỏ trên toàn quốc.

2.3 Thời hạn sử dụng của một chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ khi hoàn thành xong khóa học và vượt qua kỳ thi kiểm tra trình độ. Chứng chỉ này có giá trị trọn đời và có lợi thế rất lớn khi bạn đi xin việc.

chứng chỉ đào tạo hành nghề phun xăm thẩm mỹ
Thời hạn của chứng chỉ hành nghề phun xâm thẩm mỹ là trọn đời.

Đồng thời, loại giấy này là yếu tố quan trọng để bạn xây dựng niềm tin khách hàng khi bạn tự kinh doanh riêng.

2.4 Giá trị của chứng chỉ hành nghề phun xăm

Chứng chỉ hành nghề phun xăm đánh giá được cả quá trình học tập và rèn luyện của kỹ thuật viên, vì thế đây là loại giấy tờ rất quan trọng. Cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn đối với những bạn có tay nghề cao và tấm bằng đẹp.

điều cần biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm
Gía trị của bằng phun xăm thẩm mỹ được đánh giá qua quá trình học.

Hơn thế nữa, từ những kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ của các bạn học viên trước, bạn có thể tự kinh doanh riêng nếu tay nghề đã vững vàng và có đủ vốn. Khi sở hữu loại chứng chỉ này, khách hàng sẽ vô cùng an tâm, tin tưởng và đánh giá cao tay nghề của bạn.

2.5 Tiêu chuẩn để được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm, bạn cần tham gia khóa học phun xăm tại các trung tâm đào tạo phun xăm đạt chuẩn (các trung tâm này đã được Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo).

có bao nhiêu loại chứng chỉ hành nghề phun xăm
Tiêu chuẩn để được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ.

Khi đăng ký tham gia khóa học tại Linh Anh Academy, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, chương trình học chuẩn quốc tế. Đảm bảo sau khi hoàn thành xong khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tin hành nghề và xin việc ở bất nơi đâu.

2.6 Kiểm tra tính hợp pháp của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Kể cả khi sở hữu trong tay chứng chỉ hành nghề, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng. Những chứng nhận này thường được cấp bởi cơ sở đào tạo và vẫn có thể có trường hợp giả mạo. Bạn có thể kiểm tra chứng chỉ hành nghề theo các tiêu chí sau:

điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm
Tính hợp pháp của chứng chỉ hành nghề phun xăm.
 • Chứng chỉ sơ cấp bao gồm 2 mặt, có kích thước 19cm x 18cm, mặt trước có nền màu đỏ, có hình Quốc huy.
 • Các chữ viết in trên mặt trước có màu vàng, mặt sau nền màu trắng, hoa văn trống đồng màu vàng nhạt, các chữ in trên mặt sau có màu đen, riêng dòng chữ “CHỨNG CHỈ SƠ CẤP” màu đỏ, kiểu chữ Times New Roman, in hoa, đậm.

3. Mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có được không?

Khi truy cập trên các trang mạng xã hội chúng ta thường thấy trong rất nhiều hội nhóm chia sẻ về việc mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Các chứng chỉ này đều được bán tràn lan với nhiều mức giá khác nhau.

Bạn hãy hình dung ra khi các chứng chỉ này được cấp phép, thông tin sẽ được lưu trên hệ thống. Nhưng nếu bạn làm bằng giả thì bạn sẽ không có hồ sơ gốc lưu trên hệ thống, khi đó gặp cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, bạn không thể nào nói dối được họ.

Các cơ quan chức năng đã được học và đào tạo nghiệp vụ, họ có khả năng để kiểm tra ra bằng của bạn là thật hay giả. Do đó bạn hãy cố gắng thi lấy chứng chỉ thật nhé!

Điều này làm bạn nâng cao chuyên môn giúp được nhiều khách hàng, đồng thời còn làm quen được nhiều người có đam mê giống mình để hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Nếu bạn đã trải qua khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ, đã nhận được bằng tốt nghiệp nhưng vẫn còn “bấp bênh” vì chưa tìm được việc làm, trong khi nhà trường cũng không đảm bảo cơ hội việc làm thì phải làm sao?

Hãy nâng cấp bản thân tham gia khóa học phun xăm tại Linh Anh Academy vừa bổ sung thêm các kiến thức mới vừa đảm bảo ra trường có việc làm ngay, nhận được thư giới thiệu việc làm đến các TMV đẳng cấp hàng đầu Việt Nam.

Với thời gian đào tạo chỉ từ 2-3 tháng, chú trọng vào thực hành đảm bảo đủ lượng kiến thức, chắc tay nghề để bạn phát triển trở thành Chuyên viên phun xăm giỏi.

Trường hợp bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về phun xăm cần Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hành nghề có giá trị để xin việc làm hoặc để mở tiệm, khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Linh Anh Academy sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Sau tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hành nghề do Sở lao động, Thương binh và xã hội cấp phép. Cùng với đó là giấy giới thiệu việc làm tại các cơ sở thẩm mỹ mà Nhà trường liên kết.

Bên cạnh đó Linh Anh còn mở khóa đào tạo cấp tốc rút ngắn thời gian tốt nghiệp. Đảm bảo chỉ sau thời gian ngắn bạn vừa nhận được Bằng cấp giá trị vừa vững tay nghề để tự tin làm việc tại bất cứ đâu.

4. Những kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Đã có hàng nghìn học viên học phun xăm thẩm mỹ tại Linh Anh Academy và đã thành công khi tự kinh doanh và tạo được tiếng vang. Họ đã chia sẻ những kinh nghiệm mở tiệm phun xăm không phải ai cũng biết:

thời hạn của một chứng chỉ hành nghề phun xăm
Những kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ.

4.1 Đăng ký giấy phép kinh doanh

Đầu tiên, bạn cần xác định loại hình dịch vụ của mình:

 • Bạn chỉ cần gửi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ về sở Y tế (không cần đăng ký giấy phép kinh doanh) nếu như thực hiện phương pháp phun xăm không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm.
 • Tại các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc hành nghề kinh doanh phun xăm thẩm mỹ đều phải có giấy phép kinh doanh nếu sử dụng sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể hoặc sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định.
 • Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề.
 • Bản kê khai và chứng nhận chất lượng của cơ sở vật chất, thiết bị y tế tại cơ sở kinh doanh.
 • Giấy đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ (đăng ký tại UBND với hộ kinh doanh cá thể, đăng ký tại Sở kế hoạch và đầu tư với doanh nghiệp).

4.2 Vốn đầu tư mở dịch vụ phun xăm thẩm mỹ

 • Đối với cơ sở kinh doanh nhỏ chỉ cung cấp các dịch vụ như phun môi, mí, mày thì chi phí khoảng 30 – 40 triệu đồng.
 • Đối với những cơ sở đáp ứng nhiều dịch vụ hơn hoặc kinh doanh thêm nghề khác như nail, nối mi thì chi phí khoảng 100 triệu đồng.
 • Chi phí rơi vào khoảng 300 triệu nếu như bạn muốn mở spa, thẩm mỹ viện lớn để tiếp cận khách hàng có thu nhập cao hơn.

Chi phí trên chưa kể đến chi phí đầu tư cho mặt bằng và chi phí quảng cáo, marketing khoảng 50 – 400 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.

4.3 Cơ sở vật chất

Nếu quyết định mở cơ sở kinh doanh phun xăm thẩm mỹ, bạn cần phải đầu tư trang thiết bị, công nghệ máy móc để phục vụ khách hàng.

Trang bị được cho mình những thiết bị tối ưu nhất để rút ngắn thời gian làm việc, tạo ấn tượng về chất lượng dịch vụ và tạo uy tín cho thương hiệu của mình.

Bên cạnh đó, các trang thiết bị này phải được chứng nhận đạt tiêu chuẩn trước khi sử dụng và thường xuyên cập nhật để theo kịp xu hướng của công nghệ.

4.4 Tay nghề, trình độ chuyên môn

Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là điều kiện để đánh giá học viên đã qua trường, trung tâm đào tạo thẩm mỹ. Những kinh nghiệm và kiến thức học được trong khóa học sẽ quyết định nên tay nghề của học viên.

Một cơ sở kinh doanh thẩm mỹ tồn tại lâu dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của kỹ thuật viên. Vì thế, khi tuyển nhân viên, bạn nên chọn lọc kỹ lưỡng những người có chứng chỉ hành nghề được cấp bởi cơ sở đào tạo uy tín, hợp pháp và chất lượng.

4.5 Lên kế hoạch kinh doanh

Để cơ sở kinh doanh phát triển lâu dài và ổn định, ngay khi bắt đầu bạn phải lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, rõ ràng giúp khách hàng nhận diện và ấn tượng bằng các chiến lược quảng cáo, marketing của mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Tại Linh Anh Academy, chứng chỉ đều được cấp phép bởi Sở Lao động, Thương binh & Xã hội có giá trị toàn quốc nên học có thể yên tâm, tin tưởng và đăng ký khóa học phun xăm từ cơ bản đến nâng cao.

0936 397 666 ĐĂNG KÝ  0936 397 666