7 kinh nghiệm học nghề Spa “hữu ích” cho người mới bắt đầu

kinh nghiệm học nghề spa
5/5 - (6 bình chọn)

Kinh nghiệm học nghề Spa cho người mới bắt đầu là gì? Trong những ngày đầu mới học nghề Spa hẳn là trong chúng ta ai cũng sẽ gặp nhiều bối rối với hàng loạt câu hỏi được đặt ra như “Làm thế nào để học nghề?” “Học viện Spa nào uy tín” Để tìm câu trả lời Linh Anh Academy sẽ giúp bạn tổng hợp những kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu để bạn có được một khởi đầu thuận lợi vào nghề “hái ra tiền” này nhé!

1. Kinh nghiệm học nghề Spa dành cho người mới bắt đầu

kinh nghiệm học nghề spa cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học nghề Spa cho người mới bắt đầu.

Khi bạn đang tìm kiếm những kinh nghiệm học nghề Spa, đừng giới hạn tìm kiếm bởi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học. Có một cái nhìn rộng hơn. Xem xét các vấn đề từ những lời chia sẻ như trước khi học làm spa, trong quá trình học spa và sau khi học spa. Nắm rõ mọi thông tin sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc học nghề này, cũng như phòng tránh được nhiều rủi ro và suy nghĩ, tìm ra giải pháp trước những khó khăn sắp gặp phải.

1.1 Trung tâm đào tạo cam kết có thực hành trên người thật

Học viên cần được thực hành trên người thật trong quá trình học và đảm bảo trình độ tay nghề. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trung tâm đào tạo phớt lờ vấn đề này, chỉ cho học viên học lý thuyết và biện minh bằng cách cho học viên thực hành trên ma-nơ-canh.

Trong trường hợp này, nếu bạn cảm thấy mình bị trung tâm lừa đảo như vậy thì bạn nên lấy lại hợp đồng và đến cơ sở đào tạo để kiểm tra lại. Ngoài ra, bạn nên làm rõ vấn đề này để nó không xảy ra nữa trong tương lai.

>> Xem thêm: Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp 2022 và 3 lưu ý khi học

1.2 Ý thức được môi trường học và thực hành là khác nhau

Trong khi bạn tham gia một lớp học spa, hãy hình dung môi trường làm việc của bạn sẽ như thế nào. Kinh nghiệm học nghề Spa trong trường hợp này là học nghề và làm nghề là hai việc khác nhau. Môi trường làm việc dễ chịu hơn rất nhiều.

Khi làm nghề, trở thành kỹ thuật viên spa, bạn cần chuẩn bị tâm lý gấp 10 lần. Có một số khách hàng khó tính, nhưng cũng có nhiều khách hàng khó tính. Tính khí của khách hàng rất đa dạng. Vì vậy, bạn cần biết cách làm hài lòng từng đối tượng. Bạn học điều này từ đâu? Ngoài đào tạo, trước đây, họ là những người làm nghề nhiều năm. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi người hướng dẫn của bạn ngay lập tức!

1.3 Luôn có mục đích và nỗ lực vượt qua khó khăn

Ngay cả khi bắt đầu sự nghiệp Spa, bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn. Trước đây bạn có thể nghĩ rằng công việc Spa chỉ đơn giản là học cách thao tác và sử dụng máy móc.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc và bắt tay vào học, bạn mới vỡ lẽ và thấy nản, bạn sẽ tự hỏi bản thân mình rằng liệu có nên học nghề Spa không? Nhưng hãy tin tưởng vào môi trường bạn đã chọn, cố gắng và tiếp tục thúc đẩy bản thân vượt qua những rào cản đó. Chỉ cần một người vượt qua rào cản. Bạn sẽ không còn thấy khó khăn khi học spa nữa.

1.4 Học nghề Spa không cần bằng cấp

Để tham gia khóa học nghề Spa tại các trung tâm, trường đào tạo, học viên không cần phải có bằng cấp. Khi quyết định theo học, học viên chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

  • Bản sao có công chứng;
  • Chứng minh nhân dân, Sơ yếu lý lịch bản sao có công chứng.

1.5 Đa dạng đối tượng học nghề Spa

Các chuyên gia spa không nhất thiết phải thuộc giới tính, độ tuổi hoặc chủng tộc nhất định. Các chuyên gia spa có thể đến từ bất kỳ bước đi nào trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với ngành spa.

Kinh nghiệm học nghề Spa cho người mới để tránh lãng phí thời gian học rồi lại bỏ ngang, mất thời gian mệt mỏi và chán nản khi học nghề Spa, bản thân chúng ta cần xác định rõ có nên học hay không, có phù hợp với mình hay không và đây có phải là quyết định đúng đắn nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định và có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, thì có lẽ bạn sẽ muốn cân nhắc trở thành một kỹ thuật viên spa. Bạn nên yêu thích ngành làm đẹp và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.

1.6 Thời gian học nghề không chính xác

Một điều nữa bạn nên biết về học nghề Spa từ những chia sẻ kinh nghiệp học nghề Spa, đó là học nghề Spa không chính xác và chi phí học nghề cũng không cố định. Về thời gian học, nhiều trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng hiện nay cam kết tay nghề chăm chỉ. Điều này có nghĩa là trung tâm có trách nhiệm dạy học viên cho đến khi vững tay nghề.

Mặc dù đã thông báo khóa học sẽ kéo dài 2 hoặc 3 tháng. Nhưng trên thực tế, nếu học sinh đã cố gắng hết sức nhưng khi kết thúc thời gian học vẫn yếu kém. Sinh viên có quyền yêu cầu nhà trường đào tạo lại, nâng cao tay nghề cho đến khi trúng tuyển. Đó cũng là lý do nhiều bạn học đến 4 tháng.

Ngoài 6 tháng ra trường để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cần trải qua ít nhất 2 – 3 tháng đào tạo học việc tại các spa trước khi nhận vào làm tại bất kỳ trung tâm spa nào.

1.7 Chi phí học nghề Spa không cố định

Một mặt trái của nghề Spa là về chi phí, tuy học phí cố định nhưng hầu hết học nghề Spa đều được trung tâm đào tạo hỗ trợ 100% dụng cụ, mỹ phẩm. Nhưng ngoài học phí, khi đi học, sinh viên sẽ còn phải chịu thêm rất nhiều khoản phí khác như văn phòng phẩm, ăn uống, đi lại, hẹn hò với bạn bè, sinh nhật bạn cùng lớp.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí là do thời gian học lâu hơn nên chi phí phát sinh sẽ cao hơn. Do đó, ví dụ bạn đã bỏ ra 30 triệu cho 3 tháng học. Khi đó tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm tiền để có thể giải quyết kịp thời những vấn đề cấp bách.

Năm 2021, cả nước sẽ có 2.000 spa mới. Điều này cho thấy nhu cầu học spa ngày càng tăng cao vì luôn cần nguồn nhân lực. Bởi vì số lượng rất nhiều nên dẫn đến khó kiểm soát. Vì vậy, trong hàng trăm trung tâm đào tạo vẫn tồn tại những trung tâm đào tạo chui, kém chất lượng.

Những quảng cáo với những lời khen có cánh và mức học phí thấp để thu hút học viên. Trong việc tìm kiếm địa chỉ học spa, bạn cần thực sự tỉnh táo và kiểm tra từng trung tâm đào tạo một. Tốt nhất, bạn nên tham khảo trên các diễn đàn, hội nhóm về học nghề Spa.

>> Xem thêm: Nội dung giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp năm 2022

2. Kinh nghiệm học nghề Spa mau ra nghề cho người tham gia khóa học

chia sẻ kinh nghiệm học nghề spa
Chia sẻ kinh nghiệm học nghề Spa mau ra nghề đi làm.

Bắt đầu một nghề mới có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và lo lắng. Dưới đây là 3 kinh nghiệm học nghề Spa giúp bạn vượt qua những trở ngại đó:

2.1 Luôn kiên trì và nỗ lực vượt qua khó khăn

Không phải ai cũng có năng khiếu bẩm sinh, vì vậy nỗ lực và kiên trì chính là chìa khóa thành công. Học các kỹ năng của công việc sẽ làm cho bạn tự tin hơn và mạnh mẽ hơn.

2.2 Thực hành nhiều để thành thục kỹ năng

Spa không đơn thuần là kỹ năng mà câu hỏi khá nhiều đặc biệt và bạn chỉ có thể rèn luyện mỗi ngày. Nhiều thực hành sẽ tạo tiền đề chắc chắn cho bạn khi làm nghề, giúp bạn trở thành nhân viên có năng lực, kinh nghiệm cũng có khả năng ứng phó tốt.

2.3 Học hỏi kinh nghiệm nghề Spa từ những người đi trước

Những giảng viên có thâm niên trong nghề có thể là báu vật sống của bạn. Từ họ, bạn sẽ có cái nhìn thực tế hơn về nghề, kỹ năng và cách ứng xử giữa nhân viên – khách hàng một cách tốt nhất. Đừng quên khám phá một số bí mật nghề nghiệp sẽ giúp bạn nổi bật, được tôn trọng và khiến khách hàng hài lòng.

>> Xem thêm: Tâm sự nghề spa – Khó khăn và cách vượt qua

3. Lưu ý những rủi ro thường gặp khi học nghề Spa

kinh nghiệm học nghề spa mau ra nghề
Những rủi ro khi học nghề Spa.

Trong khi tìm hiểu về các liệu pháp spa, bạn cũng phải cân nhắc những rủi ro liên quan. Bằng cách hiểu những rủi ro có thể xảy ra cũng như những kinh nghiệm học nghề Spa, bạn có thể học cách tránh chúng và tạo ra một quá trình học tập an toàn và hiệu quả. Một số rủi ro phổ biến khi học nghề Spa bao gồm:

3.1 Học trúng Spa lừa đảo

Số lượng trung tâm dạy nghề Spa ngày càng nhiều, điều này làm tăng khả năng bạn gặp phải trung tâm lừa đảo. Nếu đăng ký những khóa học như vậy, bạn có thể gặp phải những rắc rối như bị lừa tiền và bỏ trốn, chất lượng đào tạo không như lời khuyên, quá trình học hời hợt và không cụ thể, học phí quá cao, bị bóc lột sức lao động khi.

Học một nghề và kết thúc khóa học mà không thành thạo bất kỳ kỹ năng nào. Hoặc hoàn thành khóa học nhưng không được cấp chứng chỉ hành nghề Spa.

3.2 Không được thực hành trên người thật

Đối với nhiều chuyên gia spa, thực hành trên người thật là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi tư vấn học nghề, hầu hết các trung tâm đều nhấn mạnh đến việc thực hành trên người thật.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trung tâm không làm được điều này và học viên buộc phải trả tiền để thuê mẫu hoặc thực hành trên ma-nơ-canh. Đây cũng là lý do bạn cần tìm hiểu kỹ về trung tâm đào tạo trước khi quyết định học nghề.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ học chăm sóc da mặt ở Hà Nội uy tín nhất 2022

3.3 Chán nản khi đang học

Nếu không yêu nghề thì không dễ gì tiến bộ. Nghề Spa nhất định phải đối mặt với nhiều khó khăn và trở ngại. Vì vậy nỗ lực và lòng yêu nghề là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang học mà không có mục đích, không có động lực thì sẽ chẳng có gì xảy ra cả.

4. Chia sẻ kinh nghiệm học nghề Spa chuyên nghiệp tại Linh Anh Academy

Linh Anh Academy là học viện Spa chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam. Linh Anh Academy cung cấp một chương trình học nghề Spa hoàn chỉnh dành cho người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm muốn bắt đầu kinh doanh hoặc nâng cao tay nghề của mình.

kinh nghiệm học nghề spa cho người mới tìm hiểu
Chia sẻ kinh nghiệm học nghề Spa tại Linh Anh Academy.

Kinh nghiệm học nghề Spa chuyên nghiệp tại Linh Anh Academy:

Bạn có thể học cách sử dụng tất cả các loại thiết bị, bao gồm chăm sóc da mặt, mát-xa, tẩy lông và các phương pháp điều trị khác. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các loại tinh dầu và các sản phẩm tự nhiên khác được sử dụng trong ngành spa. Chương trình bao gồm các bài giảng về giải phẫu, sinh lý và thuật ngữ y học.

Bạn sẽ có cơ hội thực hành các kỹ năng của mình trên khách hàng thực tế trước khi tốt nghiệp! Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành một chuyên viên được cấp chứng chỉ trong học viện với chứng chỉ của Linh Anh Academy.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết về kinh nghiệm học nghề Spa. Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học nghề Spa tại Linh Anh Academy hãy liên hệ đến Hotline 0936 397 666 để được tư vấn chi tiết.

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666