Những điều cần biết khi học phun xăm và lưu ý khi học phun xăm

những điều cần biết khi học phun xăm
5/5 - (3 bình chọn)

Những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ là gì? Nghề phun xăm thẩm mỹ đang là một trong những ngành được giới trẻ quan tâm bởi nhiều ưu điểm như cơ hội việc làm cao, thu nhập khủng. Vậy trước khi quyết định học nghề phun xăm thẩm mỹ bạn cần lưu ý gì? Cùng giải đáp ngay dưới bài viết này nhé!

1. Tại sao nên học nghề phun xăm thẩm mỹ?

Mày, môi, mí là những bộ phận quan trọng làm đẹp cho gương mặt của bạn. Nhu cầu phun xăm chân mày, môi, mí ngày càng tăng lên kéo theo sự phát triển của ngành phun xăm thẩm mỹ.

những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ
Những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ.

Nhân sự hàng năm tốt nghiệp ngành phun xăm là hơn 10.000 người nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu làm đẹp.

Với số lượng nhân sự “thiếu hụt”, chuyên viên phun xăm thẩm mỹ trở thành một trong những ngành nghề được nhiều người săn đón và sẵn sàng trả lương khủng.

Mặc dù thời gian học tập khá ngắn (trong khoảng từ 2 đến 4 tháng) nhưng phải khẳng định rằng phun xăm thẩm mỹ mang đến cơ hội việc làm cao ngay sau khi ra trường, thu nhập khởi điểm từ 15 đến 20 triệu.

Sau khi có tay nghề ổn định, bạn có thể tự tin kinh doanh spa, thẩm mỹ viện của riêng mình.

2. Những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ

Khi quyết định “dấn thân” vào học nghề phun xăm thẩm mỹ, học viên phải chuẩn bị sẵn tâm lý và tìm hiểu những điều cần biết khi học phun xăm.

2.1 Cần nắm rõ bản chất của phun xăm thẩm mỹ

Trước khi bắt đầu vào học phun xăm thẩm mỹ cần những gì? Bạn cần nắm rõ được bản chất, tính đặc thù của ngành phun xăm thẩm mỹ.

những điều cần lưu ý khi học phun xăm
Những điều cần lưu ý khi học phun xăm.

Kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ giúp ngũ quan thêm phần sắc nét, khắc phục các khuyết điểm một cách hiệu quả nhất. Quá trình phun xăm diễn ra theo đúng quy trình chuẩn, kỹ thuật viên sử dụng thiết bị phun xăm chuyên dụng di đầu kim siêu nhỏ để đưa màu mực vào vùng môi, mày, mí của khách hàng.

Kỹ thuật này khắc phục tình trạng môi thâm, xỉn màu, lông mày thưa, không cân đối với gương mặt.

Những điều cần biết khi học phun xăm mà những bạn mới nên nắm. Bản chất của nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo, dù không có hoa tay nhưng kỹ thuật viên phải rèn luyện, không ngừng cập nhật xu hướng để mang đến cho khách hàng đôi môi quyến rũ, chân mày chuẩn tỷ vàng.

2.2 Nắm được quy trình phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Như đã chia sẻ, quá trình phun xăm thẩm mỹ phải diễn ra theo đúng quy trình để giảm thiểu tối đa rủi ro.

những điều cần lưu ý khi học phun xăm thẩm mỹ
Nắm chắc quy trình phun xăm chuyên nghiệp.

Khi đăng ký khóa phun xăm tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ quốc tế Linh Anh, học viên sẽ được học quy trình phun xăm môi, mày, mí như sau:

Quy trình phun xăm môi:

 • Bước 1: Tư vấn và thăm khám;
 • Bước 2: Làm sạch vùng môi;
 • Bước 3: Ủ tê;
 • Bước 4: Tiến hành phun môi;
 • Bước 5: Dặn dò khách hàng sau phun xăm môi.

Quy trình phun xăm mày:

 • Bước 1: Tư vấn và thăm khám;
 • Bước 2: Đo, phác họa dáng mày;
 • Bước 3: Ủ tê;
 • Bước 4: Tiến hành phun xăm chân mày;
 • Bước 5: Vệ sinh và dặn dò khách hàng sau phun xăm mày.

Quy trình phun xăm mí:

 • Bước 1: Tư vấn và thăm khám;
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh;
 • Bước 3: Tạo dáng cho mí mắt;
 • Bước 4: Ủ tê;
 • Bước 5: Tiến hành phun mí;
 • Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà.

Xem thêm video Giải đáp những điều chưa rõ về học nghề phun xăm.

2.3 Cần lựa chọn trung tâm dạy học phun xăm thẩm mỹ uy tín

Một trong những điều cần biết khi học phun xăm quan trọng nhất đối với một người mới bắt đầu chọn theo đuổi phun xăm thẩm mỹ chính là chọn lựa trường đào tạo uy tín, chất lượng.

lưu ý khi học phun xăm
Những điều cần biết khi học phun xăm – Lựa chọn trường đào tạo nghề uy tín.

Nhưng làm thế nào để biết được trường đào tạo nghề đó có uy tín, chất lượng hay không? Chúng ta có thể đánh giá một cơ sở dạy phun xăm thẩm mỹ dựa trên các tiêu chí dưới đây.

2.3.1 Xem xét danh tiếng của Trung tâm

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một trường hoặc cơ sở đào tạo nghề phun xăm chính là danh tiếng của nơi đó.

Người ta thường nói rằng, “tiếng xấu đồn xa”, dù bạn cố che giấu nhưng “giấy không gói được lửa”. Nếu ngôi trường hoặc trung tâm đào tạo có điều tiếng thì nhất định sẽ lọt qua kẽ hở đến tai học viên.

Chính vì vậy, đối với những học viên mới thì những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ đó là cần tìm kiếm những địa chỉ dạy nghề uy tín, được nhiều người đánh giá cao, có nhiều học viên học và ra nghề thành thạo, có việc làm ổn định. Chúng ta phải xem xét kết quả để quyết định có học tại ngôi trường đó hay không.

2.3.2 Đánh giá của các học viên trước đây

Văn hóa truyền miệng, sự phản hồi của những người đi trước bao giờ cũng có điểm đúng. Trước khi vào học, bạn nên xin review từ các tiền bối, những người đã từng học tại trung tâm hoặc cơ sở đào tạo đó.

Chỉ có những người đã học mới thật sự hiểu về ưu điểm cũng như những góc khuất của trung tâm đào tạo nghề nghiệp phun xăm.

Một người nói có thể không tin nhưng mười người, trăm người cùng đồng lòng bày tỏ sự khó chịu với một nơi nào đó thì lời khuyên chân thành, hãy “say goodbye” ngay lập tức bạn nhé!

2.3.3 Tham quan trực tiếp Trung tâm

Bạn có thể tìm kiếm các thông tin từ nhiều nguồn, sau đó đến thẳng cơ sở đào tạo để tham quan trực tiếp, có cái nhìn trực quan nhất.

Chỉ có như vậy, chúng ta mới có cái nhìn khách quan và khái quát nhất về một trung tâm nào đó. Không gian không phù hợp hoặc khiến bạn không thoải mái cũng có thể là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập, tay nghề của mình.

2.3.4 Linh Anh Academy – Trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Là trường đào tạo thẩm mỹ top đầu tại Việt Nam, Linh Anh Academy tự hào là cơ sở dạy nghề phun xăm thẩm mỹ chất lượng, đào tạo thành công hàng nghìn kỹ thuật viên phun xăm thành thạo, tay nghề cao, thu nhập khủng.

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại cùng chương trình học tối ưu, hiệu quả, khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Linh Anh cam kết mang đến cho học viên những kiến thức chuyên sâu trong ngành phun xăm, 10% lý thuyết và 90% thực hành giúp học viên có tay nghề vững vàng.

Ngoài ra, khi tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Linh Anh Academy học viên còn được cung cấp dụng cụ học phun xăm hoàn toàn miễn phí.

Học viên được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc, được giữ lại làm việc tại TMV Quốc tế Linh Anh với gần 20 chi nhánh khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Sau khi thành thạo tay nghề, bạn có thể tự kinh doanh với việc áp dụng các bài học chốt sale, kỹ năng quản lý spa, TMV đã được học tại Linh Anh Academy.

khóa học phun xăm điêu khắc thẩm mỹ tốt ở hồ chí
Feedback của những học viên đã tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Linh Anh Academy.

3. 5 Khó khăn khi lựa chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ

5 Khó khăn học viên có thể gặp phải trong khi học phun xăm thẩm mỹ là:

 • Xác định được tư tưởng và có quyết tâm theo đuổi nghề, nếu không có đủ quyết tâm thì chuyện học tập sẽ rơi vào tình trạng “lực bất tòng tâm”.
 • Học phun xăm thẩm mỹ phải tỉ mỉ, khéo léo và không ngừng cập nhật xu hướng làm đẹp mới trên thị trường.
 • Phải nắm vững lý thuyết và áp dụng kiến thức để thực hành nhuần nhuyễn.
 • Không thể học tắt, phải học từ cơ bản đến nâng cao.
 • Chọn cơ sở/trường đào tạo phun xăm uy tín.

Bất cứ ngành học nào cũng đều có những khó khăn và rào cản để thử thách học viên. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự kiên định, yêu thích với ngành và không ngừng học tập thì mới có thể “chặn đứng” những khó khăn này.

4. Kinh nghiệm khi học phun xăm thẩm mỹ

Các học viên đã học tại Linh Anh Academy chia sẻ kinh nghiệm về những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ giúp việc học trở nên dễ dàng hơn.

4.1 Chịu khó học hỏi, quan sát kỹ thuật phun xăm

Dù không có năng khiếu nhưng bạn vẫn có thể học phun xăm thẩm mỹ, minh chứng là hàng nghìn kỹ thuật viên không có năng khiếu vẫn trở thành Master chuyên nghiệp.

Điều quan trọng là chúng ta phải chịu khó học hỏi và quan sát kỹ thuật phun xăm khi giảng viên hướng dẫn.

lưu ý khi học phun xăm thẩm mỹ
Những điều cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ – Luôn quan sát, luôn học hỏi.

Nói như vậy không có nghĩa là những bạn có năng khiếu xem nhẹ việc học. Bạn đã có thế mạnh mà nhiều người không sánh bằng thì phải nỗ lực hơn nữa, phát huy tối đa tiềm lực của bản thân để rút ngắn thời gian học tập, ra trường nhanh và có tay nghề thành thạo.

Họa sĩ nổi tiếng thế giới Leonardo da Vinci đã vẽ không biết bao nhiêu lần một quả trứng để bức tranh trở nên hoàn mỹ? Vậy cớ sao bạn lại sợ mình không có năng khiếu học phun xăm thẩm mỹ?

4.2 Tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết

Ngoài tinh thần ham học hỏi, bạn cần có tinh thần trách nhiệm và giữ trái tim nhiệt tình như lửa đối với nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa.

những điều cần biết khi học nghề phun xăm thẩm mỹ
Nhiệt huyết là ngọn hải đăng với nghề phun xăm thẩm mỹ.

Nhiệt huyết chính là ngọn hải đăng soi sáng chúng ta và tinh thần trách nhiệm chính là chìa khóa để bạn thành công ở bất cứ lĩnh vực, nghề nghiệp nào.

Trên đây là những điều cần biết khi học phun xămLinh Anh Academy muốn gửi đến những bạn đã và đang có nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về khóa học phun xăm tại Linh Anh Academy thì hãy liên hệ 0936 397 666 để được tư vấn.

 

Trên đây là

0936 397 666 ĐĂNG KÝ



  0936 397 666