Hướng dẫn vẽ môi trên da giả chi tiết và dễ hiểu nhất

vẽ môi trên da giả

Cách vẽ môi trên da giả là bài học phun xăm thẩm mỹ đầu tiên mà mỗi học viên đều được học. Trước khi thực hành trên da giả các học viên sẽ bắt đầu thực hành vẽ khuôn môi trước trên giấy. Khi đã nắm được các bước vẽ khuôn môi, bạn sẽ tiến đến thao tác kỹ thuật phun môi trên da giả. Phải thực hành phun môi nhiều lần trên da giả mới có thể phun môi chuyên nghiệp. Vậy cùng Linh Anh Academy tìm hiểu cách vẽ môi phun xăm trên da giả cần lưu ý những kỹ thuật quan trọng nào.

1. Hướng dẫn quy trình cách vẽ môi trên da giả

Học viên phải học cách vẽ môi phun xăm trên giấy trước khi thực hành trên da giả. Dưới đây là các bước vẽ để tạo thành một khuôn môi hoàn thiện:

cách vẽ môi phun xăm
Cách vẽ môi trên da giả – Hướng dẫn cách vẽ khuôn môi trên da giả.

Bước 1: Kẻ 1 đường thẳng chiều dài 5cm, chiều cao 2.5 cm. Nối lại với nhau thành một hình chữ nhật;

Bước 2: Chia chiều dài thành mỗi bên 2.5 cm, nối 2 điểm chính giữa lại với nhau. Chia chiều rộng nửa trên 1 cm, nửa dưới 1.5 cm. Nối 2 điểm nửa trên 1cm lại với nhau;

Bước 3: Điểm chính giữa chiều dài ở trên chia ra mỗi bên 0.5 cm. Điểm chính giữa chiều dài ở dưới chia ra mỗi bên 1cm;

Bước 4: Nối các điểm vừa phân chia lại với nhau. Bắt đầu từ điểm 0.5cm (chiều dài trên) nối với điểm 1cm (chiều rộng). Và từ điểm 1cm (chiều rộng) nối với điểm 1cm (chiều dài dưới). Tạo thành hình dáng của khuôn môi;

Bước 5: Vẽ tim môi. Lấy điểm ⅓  chiều cao ở giữa hình chữ nhật. Nối điểm này với điểm 0.5cm chiều dài trên lại với nhau;

Bước 6:  Bo lại các đường khung cho mềm mại.

Xem video Hướng dẫn cách vẽ môi trên da giả cho người – Thuy Duong PMU.

2. Thực hành cách vẽ môi trên da giả

Để nhanh chóng thành thạo tay nghề, bên cạnh việc học cách vẽ môi trên da giả bạn còn phải thường xuyên thực hành kỹ thuật phun môi.

Song song đó, bạn cũng cần tìm trường đào tạo uy tín, chất lượng để tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Sau tốt nghiệp sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề để đi làm hoặc tự mở tiệm kinh doanh.

2.1 Đi kim khoảng 45 độ thật nhẹ nhàng

Quy trình vẽ môi trên da giả, điều lưu ý đầu tiên khi thực hiện đi kim phun môi trên da giả là tốc độ và góc độ đi kim. Tốc độ đi kim vừa phải, không được hấp tấp để giúp màu mực được bám chặt vào môi. Việc đi kim cũng phải thật nhẹ nhàng, hạn chế gây tổn thương cho da môi.

Ngoài ra khi đi kim phải giữ cho kim có độ nghiêng khoảng 45 độ so với bề mặt da môi. Điều này giúp dễ dàng kiểm soát, tránh việc xâm lấn quá sâu.

cách vẽ khuôn môi tập phun trên da giả
Cách vẽ môi trên da giả – Đi kim khoảng 45 độ.

2.2 Đi kim từ viền môi vào lòng môi theo hình ziczac

Rất nhiều bạn học viên mới vào nghề đều thắc mắc nên phun môi từ hướng nào? Việc đi kim phun môi sẽ bắt đầu từ khóe môi rồi đi dần vào trong lòng môi theo hình ziczac để được loang màu đẹp. Nhờ đó mà môi sau khi bong cũng lên màu chuẩn, tự nhiên nhất.

tỉ lệ vẽ môi trên da giả
Hướng dẫn vẽ môi trên da giả – Đi kim từ viền môi vào lòng môi theo đường Ziczac.

2.3 Đi kim hình bầu dục

Ở vị trí có độ cong môi như phần rãnh môi nên đi kim theo dạng hình bầu dục để tạo độ sâu môi. Đối với môi trên đi kim ít lần hơn so với môi dưới vì môi trên mỏng, dễ bám màu.

2.4 Duy trì độ sâu kim 0,3mm

Khi đi kim nên căn chỉnh độ sâu ở mức 0,3mm để xâm lấn đúng vào tầng thượng bì môi. Điều này đảm bảo an toàn, hạn chế gây đau gây sưng trong quá trình phun.

hướng dẫn thực hành vẽ môi trên da giả
Cách vẽ môi phun xăm – Duy trì độ sâu kim 0.3MM.

Bên cạnh đó, không nên đi kim nhiều lần ở một vị trí quá lâu sẽ làm tổn thương cho vùng da môi. Tốt nhất chỉ nên đi kim tối đa là 3 lần ở một vị trí.

2.5 Đảm bảo thời gian dưới 45 phút

Bạn phải lưu ý về mặt thời gian thực hiện phun môi, nếu xâm lấn môi quá lâu, hơn 45 phút sẽ khiến môi bị tổn thương và để lại những biến chứng sau phun môi.

Vì vậy bạn nên đo lường khoảng 45 phút trở lại để hoàn tất quá trình phun môi, như vậy sẽ đảm bảo kết quả phun xăm thẩm mỹ nhé.

Xem thêm video về Hướng dẫn cách vẽ môi trên da giả 3D từ A đến Z – Hòa Beauty.

Cách vẽ môi trên da giả được hướng dẫn trên là những kiến thức cơ bản bạn cần phải nắm bắt để có thể thực hành luyện tập thuận lợi.

Tuy nhiên, để phun môi hiệu quả, an toàn trên môi thật thì bạn nên trải nghiệm học nghề tại một cơ sở uy tín, chất lượng mới có thể đảm bảo các kiến thức và kỹ thuật chuyên nghiệp nhé.

3. Một số tác phẩm vẽ môi trên da giả của học viên tại Linh Anh Academy

Linh Anh Academy là Trường Đào Tạo phun xăm thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Quốc tế. Giáo trình được biên soạn sát với chương trình thực tế gồm 20% lý thuyết và 80% thực hành. Học viên tại Linh Anh được đảm bảo nhanh chóng thành thạo tay nghề chỉ sau 3 tháng. Toàn bộ thiết bị, dụng cụ học tập đều được Nhà trường hỗ trợ trong suốt quá trình học.

hướng dẫn vẽ khuôn môi trên da giả
Linh Anh Academy – Trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam.

Sau tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận được chứng chỉ hành nghề do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Trong giai đoạn đầu, Nhà trường sẽ hỗ trợ việc làm cho các bạn học viên mới tốt nghiệp.

Đội ngũ Giảng viên tại Linh Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, vừa có kỹ năng chuyên môn vừa đảm bảo kỹ năng sư phạm. Phương pháp dạy 1 kèm 1 cho các bạn mới vào nghề giúp các bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức.

Dưới đây là một số tác phẩm vẽ môi trên da giả của các bạn Học viên tại Linh Anh Academy:

hưỡng dẫn tự vẽ môi trên da giả
Những tác phẩm vẽ môi trên da giả của học viên.

Trên đây là hướng dẫn quy trình cách vẽ môi trên da giả cùng với kỹ thuật phun môi dành cho các bạn học viên mới vào nghề. Hãy liên hệ ngay với Linh Anh Academy qua Hotline 0936 397 666 nếu bạn cần tư vấn thông tin về khóa học phun xăm nhé!