7 dáng chân mày phong thủy tốt cho vận mệnh từng khuôn mặt

chân mày phong thủy
5/5 - (4 bình chọn)

Mỗi một kiểu dáng chân mày phong thủy mang đến những ý nghĩa, cùng đặc điểm khác nhau. Các chị em sở hữu lông mày phong thuỷ tốt sẽ giúp bản thân gặp được nhiều may mắn, đại cát, đại lợi. Ngược lại với đôi mày phá tướng sẽ thường xuyên gặp chuyện xui xẻo. Hãy tìm hiểu nội dung dưới đây để biết thêm về những dáng chân mày phong thủy tốt và xấu nhé!

1. Ý nghĩa chân mày phong thủy là gì?

Theo nhân tướng học, dựa vào hình dáng của lông mày sẽ dự đoán trước được tính cách, số mệnh của một người. Trong lĩnh vực làm đẹp sẽ được gọi chung bằng cái tên “chân mày phong thủy”.

dáng lông mày phong thủy
Ý nghĩa chân mày phong thủy là gì?

Không có một kiểu chân mày nào là tốt, là đẹp cho tất cả các khuôn mặt. Mà mỗi khuôn mặt sẽ có kiểu dáng chân mày phong thủy phù hợp để tạo được nét hài hòa, xoay chuyển vận mệnh tốt cho bản thân.

Vậy tướng chân mày phong thủy như thế nào là tốt và xấu. Tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

2. Tướng chân mày phong thủy thế nào là tốt và xấu?

Chân mày phong thủy là cách gọi chung cho tất cả các kiểu dáng lông mày trong nhân tướng học. Các chuyên gia trong nhân tướng học sẽ nhìn vào dáng lông mày của một người mà dự đoán trước về tương lai sự nghiệp, tình duyên cũng như tính cách của người đó.

Trong sách về nhân tướng học có nói “Dáng lông mày phong thủy thường có hình dạng như hình lá liễu, hình cánh cung, hình ngang và hình chữ S”.

Tùy vào mỗi gương mặt khác nhau mà phù hợp cho một kiểu dáng chân mày nhất định. Và mỗi dáng chân mày như vậy cũng hàm chứa những ý nghĩa khác nhau. Có thể là kiểu dáng lông mày phú quý, đại cát, đại lợi hay dáng mày đào hoa, kém may mắn…

Dáng lông mày phong thủy đẹp sẽ hội tụ những yếu tố như:

 • Dáng lông mày phù hợp, hài hòa với cấu trúc gương mặt;
 • Màu sắc lông mày phù hợp với tổng thể màu da và màu tóc;
 • Độ dài lông mày vừa phải, mọc đều đặn, không bị lộn xộn;
 • Bề ngang với bề dọc cân đối, không nhỏ cũng không quá to;
 • Đặc biệt lông mày phải có đường nét rõ ràng.

Cụ thể đâu là các dáng chân mày phong thủy tốt và xấu, bạn cần sở hữu hay loại bỏ sẽ được đề cập dưới đây.

>> Xem thêm: Top 10 dáng chân mày Đẹp và Hot Trend nhất 2022

2.1 Những dáng chân mày phong thủy tốt

Tướng lông mày sẽ có tốt và xấu, tham khảo những đặc điểm có trong dáng chân mày phong thủy tốt sau đây:

dáng lông mày phong thủy tốt
Đặc điểm dáng chân mày phong thủy tốt.

Đặc điểm chân mày phong thủy tốt:

 • Lông mày có đuôi mọc xếch lên phía trên thái dương: Là người tài hoa, được mọi người tôn trọng;
 • Lông mày đen, sợi dài, độ dài của mày bằng hoặc dài qua đuôi mắt. Ý nghĩa mang đến đường công danh sự nghiệp rộng mở;
 • Lông mày dài, mọc cao ở phía trán. Ý nghĩa mang đến sự phú quý, thịnh vượng;
 • Sợ lông mày mịn, mọc xuôi và có thêm nốt ruồi trên lông mày: Chỉ những người có khả năng lãnh đạo người khác;
 • Lông mày mọc theo hình dạng vòng cung: Cho thấy người có tài ngoại giao, giao tiếp tốt, nếu sở hữu thêm đôi mắt tốt sẽ rất dễ nổi tiếng;
 • Phía đuôi lông mày mọc xếch lên trên vị trí thái dương: Người có hàng lông mày này đa số là người tài hoa, được mọi người xung quanh tôn trọng.

2.2 Những dáng chân mày phong thủy xấu

dáng lông mày phong thủy xấu
Đặc điểm dáng chân mày phong thủy xấu.

Đặc điểm những dáng chân mày phong thủy xấu:

 • Lông mày ngắn không đến nổi đuôi mắt, khoảng cách giữa mắt và lông mày quá ít;
 • Màu lông mày nhạt không thấy được chân mày;
 • Lông mày xoăn và khá mỏng;
 • Hai đầu lông mày hai bên nối vào nhau.

3. Phun xăm lông mày có phá tướng không?

Bên cạnh quan tâm đến một đôi lông mày đẹp bạn còn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy, tướng số. Xăm lông mày sẽ không phá tướng, hơn nữa còn giúp “cải tướng”, thay đổi vận may. Xăm lông mày ở nơi uy tín sẽ không làm tổn hại đến tướng số hay thay đổi vận mệnh, ngược lại còn giúp bạn sở hữu dáng lông mày không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu.

Ngược lại, có rất nhiều trường hợp người đang sở hữu tướng mày tốt nhưng phun xăm không đúng chỗ, không biết về yếu tố phong thủy. Và kết quả là phá tướng khiến công việc kinh doanh đi xuống, nợ nần chồng chất.

dáng lông mày phát tài
Phun xăm lông mày không theo phong thủy sẽ phá tướng.

Vì vậy mà mà lông mày đẹp và tướng số tốt song hành với nhau. Song song đó còn phải phù hợp với đường nét trên khuôn mặt của mỗi người như sự cân đối, yếu tố màu sắc, đậm nhạt…

Với câu hỏi “Phun xăm lông mày có phá tướng không?”. Câu trả lời là Không. Phun xăm chân mày còn giúp đôi lông mày trở nên đẹp, sáng sủa hơn. Các thợ phun xăm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn loại bỏ hình tướng chân mày xấu, thay bằng hình dáng chân mày phong thủy tốt hơn những vẫn hài hòa tôn lên được các đường nét trên khuôn mặt bạn.

4. Những dáng lông mày phong thủy đẹp theo từng khuôn mặt

Dưới đây là 7 kiểu dáng chân mày phong thủy cho bạn lựa chọn theo đặc điểm khuôn mặt của mình:

4.1 Mặt trái xoan

Với khuôn mặt hình trái xoan đây là khuôn mặt chuẩn, phù hợp được với rất nhiều kiểu dáng chân mày phong thủy khác nhau. Đặc điểm của khuôn mặt này phần trán phía trên và phần dưới cằm có hình tròn nhọn, hai má đầy đặn cong như hình vòng cong.

chân mày phong thủy trái xoan
Dáng lông mày phong thủy – Mặt trái xoan.

Với khuôn mặt trái xoan sẽ phù hợp với kiểu dáng chân mày phong thủy như lá liễu, chân mày ngang.

4.2 Mặt trái tim

Đặc điểm của khuôn mặt trái tim là phần trán rộng và cằm hơi nhọn. Hình dáng chân mày phong thủy phù hợp là kiểu mày cong mềm mại và hơi dày một chút. Đồ dày của lông mày tạo cho phần trán rộng trông được thon gọn hơn.

chân mày phong thủy mặt trái tim
Dáng chân mày phong thủy – Mặt trái tim.

Chú ý không để phần đuôi quá mảnh giúp cho khuôn mặt trông thật thon gọn hơn.

4.3 Mặt vuông

Đặc điểm của khuôn mặt vuông là có xương hàm góc cạnh, chiều rộng của phần hàm gần như bằng chiều rộng ở phần trán. Kiểu khuôn mặt này mang đến nét đẹp cá tình nhưng thiếu sự mềm mại, dịu dàng.

chân mày phong thủy mặt vuông
Dáng lông mày phong thủy – Mặt vuông.

Khuôn mặt vuông sẽ phù hợp với hình dáng chân mày cong và phần đuôi cao giúp làm mềm đường nét trên khuôn mặt. Các dáng chân mày phong thủy phù hợp như cánh cung và bán nguyệt.

4.4 Mặt kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt kim cương là phần gò má cao và rộng, phần trán và cằm lại hơi hẹp. Kiểu dáng chân mày cong nhẹ và có phần hơi góc cạnh, đuôi hơi nhấn sẽ tạo sự cân bằng với gò má, giúp các đường nét trên khuôn mặt được hài hòa, mềm mại hơn.

chân mày phong thủy mặt kim cương
Dáng chân mày phong thủy – Mặt kim cương.

4.5 Mặt tròn

Đặc điểm của khuôn mặt tròn là phần gò má rộng, trong đó phần xương trán, xương gò má, xương cằm và xương hàm có hình dáng vòng cung. Kiểu lông mày sắc nét và góc cạnh giúp khuôn mặt bớt tròn, trông hài hòa hơn.

chân mày phong thủy mặt tròn
Dáng lông mày phong thủy – Mặt tròn.

Kiểu dáng chân mày phong thủy cánh cung với những đường gấp lên xuống, nhiều góc cạnh sẽ là phù hợp nhất. Khi phun xăm chân mày các chị em nên tránh lựa chọn kiểu dáng chân mày ngang.

4.6 Mặt dài

Đặc điểm của khuôn mặt dài là hình dạng thuôn dài với chiều rộng hẹp. Phần gò má hơi hóp, không được đầy đặn đem lại cảm giác hơi u buồn.

chân mày phong thủy mặt dài
Dáng chân mày phong thủy – Mặt dài.

Dáng chân mày hình vòm, phần đỉnh lông mày thấp là kiểu dáng chân mày phong thủy cho mặt dài. Tránh khuôn mày ngang, rậm sẽ khiến khuôn mặt không được gọn.

4.7 Mặt Vline

Khuôn mặt V Line là khuôn mặt được rất nhiều chị em yêu thích. Dáng mặt hình chữ V nhỏ gọn tự nhiên, cằm thon gọn, độ dài của cằm đạt ⅓ so với tổng chiều dài khuôn mặt. Khuôn mặt V Line phù hợp với kiểu chân mày phong thủy hình lưỡi mác.

chân mày phong thủy mặt vlive
Dáng lông mày phong thủy – Mặt Vlive.

Có thể thấy rằng, việc lựa chọn dáng chân mày phong thủy phù hợp theo từng khuôn mặt là điều rất quan trọng để tôn lên được sự thần thái trên gương mặt.

Xem video Cách chọn chân mày phong thủy hợp với khuôn mặt – Jolie Nguyễn.

5. Học khóa chân mày phong thủy tại Linh Anh Academy

Bên cạnh rèn luyện tay nghề phun xăm thì học thêm về khóa chân mày phong thủy là rất cần thiết với một Kỹ thuật viên phun xăm để tư vấn làm đẹp cho khách hàng.

Linh Anh Academy – Trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Nhận thấy nhu cầu của nhiều bạn học viên mong muốn tìm hiểu về chân mày phong thủy, Linh Anh mở khóa học phun xăm kết hợp giảng dạy về chân mày phong thủy. Một số tác phẩm phun xăm chân mày phong thủy của học viện tại Linh Anh Academy:

chân mày phong thủy hợp phong thủy
Sản phẩm học viên tại Linh Anh Academy làm chân mày phong thủy – 1.
chân mày phong thủy tốt cho vận mệnh
Sản phẩm học viên tại Linh Anh Academy làm chân mày phong thủy – 2.

Khi theo học tại Linh Anh Academy, học viên sẽ được nhận các quyền lợi sau:

dáng lông mày phong thủy phát lộc
Học khóa chân mày phong thủy tại Linh Anh Academy.
 • Đội ngũ giảng viên có hơn 10 kinh nghiệm thực chiến, tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn giúp các bạn học viên nhanh chóng nắm bắt công việc thực tế sau ra trường;
 • Phòng học khang trang, cơ sở vật chất hiện đại, phòng lý thuyết và thực hành tách biệt hoàn toàn. Đặc biệt, Nhà trường hỗ trợ toàn bộ thiết bị học tập, rương đồ nghề cho học viên;
 • CAM KẾT chất lượng đào tạo, sau 3 tháng các bạn sẽ thành thạo tay nghề, vững kiến thức. Nhà trường đảm bảo 100% các bạn học viên sau tốt nghiệp đều được hỗ trợ việc làm;
 • Chứng chỉ hành nghề do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép, có giá trị pháp lý để mở tiệm kinh doanh.

Thông qua bài viết trên, Linh Anh Academy mong rằng sẽ giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn kiểu dáng chân mày phong thủy hợp với khuôn mặt của mình. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về khóa học chân mày phong thủy vui lòng liên hệ Hotline 0936 397 666 để được các Chuyên gia giải đáp thắc mắc cho bạn.

0936 397 666 ĐĂNG KÝ  0936 397 666