Học cách điêu khắc chân mày trên da giả chi tiết, đúng nhất

điêu khắc chân mày trên da giả
4.4/5 - (7 bình chọn)

Cách điêu khắc chân mày trên da giả là bài học quan trọng trong chương trình học phun xăm thẩm mỹ. Bởi lẽ, muốn thực hành trên người thật người học viên phải thành thạo kỹ năng phun xăm trên da giả. Để hỗ trợ kiến thức cho các bạn học viên, Chuyên gia phun xăm tại Linh Anh Academy chia sẻ đến bạn cách thực hiện kỹ thuật điêu khắc chân mày trên da giả.

1. Điêu khắc chân mày trên da giả là gì?

Khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp sẽ đi từ cơ bản đến nâng cao. Khi bắt đầu mới vào học, các bạn học viên sẽ được thực hành trên giấy rồi mới tiến đế da giả. Cho đến khi nắm vững được kỹ thuật đi kim và thành thạo các bước phun xăm, Nhà trường sẽ thuê mẫu thật để các bạn thực hành.

hướng dẫn điêu khắc chân mày trên da giả
Học điêu khắc chân mày trên da giả.

Bước điêu khắc chân mày trên da giả là quá trình gần nhất để những bạn học viên tiếp cận công việc thực tế. Điêu khắc chân mày hiện nay có nhiều loại khác nhau như: điêu khắc Hairstroke, điêu khắc 3D, 6D, 9D. Mỗi kỹ thuật có một nét riêng về cách khắc sợi để tạo ra những dáng chân mày đẹp tự nhiên.

Trong đó kỹ thuật điêu khắc chân mày Hairstroke là kỹ thuật được nhiều khách hàng yêu chuộng nhất hiện nay.

Chuyên gia Linh Anh Academy sẽ hướng dẫn các bạn cách điêu khắc chân mày trên da giả, tham khảo thêm video để dễ hình dung rõ hơn nhé!

2. Các bước thực hiện điêu khắc chân mày trên da giả

Chuẩn bị các dụng cụ điêu khắc chân mày trên da giả sau:

 • Da giả màu hồng
 • Bút chì
 • Cán khắc
 • Lưỡi dao

Dưới đây là các bước thực hiện điêu khắc chân mày trên da giả:

Bước 1: Vẽ khung, phác thảo hình dáng chân mày muốn thực hiện

Một dáng chân mày thường có chiều dài tiêu chuẩn là 6 – 7 cm. Từ phần đầu mày đến phần đỉnh mày chiếm ⅔, từ đỉnh đến đuôi sẽ chiếm ⅓ dáng chân mày. Dùng bút chì để vẽ tạo khung chân mày.

vẽ khung chân mày
Học điêu khắc chân mày trên da giả – Vẽ khung chân mày.

Bước 2: Vẽ dáng chân mày chi tiết vào khung phác thảo

Bo lại các đường nét tạo ra hình dạng chân mày mềm mại. Có rất nhiều hình dáng chân mày khác nhau, hãy lựa chọn dáng mình thích rồi vẽ chi tiết ra nhé!

vẽ dáng chân mày chi tiết
Học điêu khắc chân mày trên da giả – Vẽ dáng chân mày chi tiết.

Bước 3: Vẽ sợi chân mày bằng các đường nét nhẹ nhàng

Sau khi đã hoàn thành khung phác thảo, tiếp đến là vẽ ra các sợi chân mày.

 • Đầu tiên vẽ đường Spine

Điểm bắt đầu Spine cách phần đầu chân mày từ 1.1 -1.2 cm nối với điểm 6 của chân mày.

cách điêu khắc chân mày trên da giả chi tiết
Học điêu khắc chân mày trên da giả – Vẽ sợi chân mày.
 • Vẽ sợi chân mày bên trong đường Spine

Vẽ sợi chân mày đầu tiên chữ I, sợi đầu không chạm khung dưới và khung trên. Tiếp theo vẽ sợi thứ 2 cách sợi 1 một khoảng tầm 2 mm. Sau đó vẽ lần lượt các sợi chân mày chính, chia sao cho các sợi chân mày đều nhau tầm từ 2-3 mm là được.

 • Vẽ sợi chân mày bên ngoài đường Spine

Các sợi chân mày bên ngoài đường Spine sẽ có hình dạng chữ S hơi cong nhẹ. Bắt buộc phải có sợi đi qua điểm đỉnh số 2 chân mày.

Sau khi vẽ xong các sợi chính phải dùng lưỡi dao để khắc trước rồi mới tiếp tục vẽ các sợi phụ.

 • Dùng lưỡi dao khắc các sợi mày

Đặt nhẹ và miết nhẹ phẫn giữa sợi và thả tay từ từ ra phần cuối sợi. Lưu ý không tì mạnh tay để kéo sợi điêu khắc. Nếu kéo sợi mà mực không xuống thì cứ tiếp tục đi sợi tiếp, đi xong rồi lau lại lớp mực đã đi rồi mới dặm lại sợi còn thiếu sau.

Xem thêm Hướng dẫn điêu khắc chân mày trên da giả cùng Chuyên gia Phun xăm.

Bước 4: Hoàn thiện các phần chân mày còn lại

Sau khi đã vẽ và khắc các sợi chính, chúng ta tiếp tục vẽ và khắc các sợi phụ và sợi tơ.

cách thực hiện điêu khắc chân mày trên da giả
Học điêu khắc chân mày trên da giả – Hoàn thiện phần chân mày còn lại.
 • Vẽ sợi phụ: Sợi phụ đầu tiên tạo sự liên kết giữa 2 sợi chính ở đầu. Sợi phụ ở trong đường Spine là những sợi chữ C cong theo chiều sợi chính và vừa chạm sợi chính hoặc không, tránh trường hợp các sợi giao nhau và cắt nhau.
 • Điêu khắc sợi phụ: Sau khi vẽ sợi phụ xong tiếp tục dùng dao khắc để điêu khắc các sợi phụ với lực tay nhẹ hơn so với sợi chính để tạo độ tự nhiên.
 • Sợi tơ (sợi khói): Sau đó vẽ tiếp sợi khói là sợi nằm chính giữa sợi chính và sợi phụ có hình dạng chữ S nhẹ. Tiếp tục điêu khắc với lực tay nhẹ hơn so với sợi phụ tạo cảm giác như sợi lông tơ mềm mại của chân mày.

Bước 5: Kiểm tra hình dạng và độ đều mực sau khi hoàn thiện

Sau khi đã đi xong sợi chính, sợi phụ, sợi khói lau qua 1 lớp để xem thử sợi nào còn nhạt thì dặm thêm.

học điêu khắc chân mày trên da giả
Học điêu khắc chân mày trên da giả – Kiểm tra độ đều màu mực sau hoàn thiện.

3. Lưu ý khi điêu khắc chân mày trên da giả

Khi điêu khắc chân mày trên da giả bạn cần lưu ý cách điều khiển mũi da và cách khắc sợi đậm nhạt, lưu ý như sau:

 • Khi điều khiển mũi dao điêu khắc là không sử dụng cổ tay quá nhiều để điều khiển mũi dao. Mà các bạn sử dụng ngón cái để xoay cán khắc và điều khiển mũi dao;
 • Khi vẽ hình dáng chân mày và sợi mày nên sử dụng loại bút chì dễ bôi cũng không nên vẽ nét quá đậm. Vì như vậy sẽ dễ dàng lau tẩy các nét vẽ sai;
 • Về độ đậm nhạt của sợi mày: độ đậm sẽ giảm dần từ sợi chính, sợi phụ đến sợi khói để hàng chân mày trông tự nhiên nhất. Vì vậy, khi khắc sợi lực tay ở sợi chính sẽ mạnh nhất để màu được lên đậm hơn, sau đó là đến sợi phụ, sợi khói.

4. Học phun xăm và điêu khắc chân mày ở đâu?

Linh Anh Academy là Trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Quốc tế, cung cấp các khóa học phun xăm thẩm mỹ và điêu khắc chân mày chuyên nghiệp.

Tại Linh Anh Academy, Học viên sẽ được hướng dẫn đầy đủ các kỹ thuật phun xăm, điêu khắc từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học phù hợp với các bạn trẻ mới bắt đầu vào nghề hay với các KTV phun xăm muốn nâng cao tay nghề, thăng tiến đi lên thành Quản lý Spa.

cách vẽ chân mày trên da giả
Học phun xăm điêu khắc chân mày tại Linh Anh Academy.

Đội ngũ giảng viên là những Master phun xăm đầu ngành, tận tâm, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm thực chiến. Sau 3 tháng, Linh Anh Academy cam kết tay nghề cùng nơi làm việc cho các bạn. Học phun xăm thẩm mỹ không lo thất nghiệp với mức lương dao động từ 15 đến 20 triệu mỗi tháng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kỹ thuật điêu khắc chân mày trên da giả. Hy vọng những nội dung này là nguồn kiến thức hữu ích cho các bạn trên bước đường phát triển tương lai nghề nghiệp của mình. Liên hệ với Linh Anh Academy qua Hotline 0936 397 666 nếu bạn cần tư vấn về khóa phun xăm thẩm mỹ nhé!

0905 399 666 ĐĂNG KÝ  0905 399 666