Bị cận có làm nghề phun xăm được không?

bị cận có làm nghề phun xăm được không
5/5 - (5 bình chọn)

Liệu bị cận có làm nghề phun xăm được không? Phun xăm thẩm mỹ là một nghề rất phổ biến hiện nay, do thu nhập cao và giá trị của nghề này mang lại cho khách hàng. Ngoài việc nắm vững kỹ thuật phun xăm, kỹ thuật viên còn đảm bảo đi kim theo đường kim chân mày, môi, mí mắt đã được định hình sẵn. Vì vậy, những người bị cận thị rất hoang mang khi lựa chọn nghề này. Hãy cùng Linh Anh đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mối quan hệ của thị lực và nghề phun xăm

Không chỉ riêng nghề phun xăm mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần có thị lực, tuy nhiên đối với phun xăm thẩm mỹ thì thị lực là vô cùng quan trọng, bạn cần nhìn rõ và rõ từng đường kim mũi chỉ để có thể cho ra đời một tác phẩm xăm hoàn hảo nhất.

bị cận thị có làm nghề phun xăm thẩm mỹ được không
Bị cận có làm nghề phun xăm được không?

Trong nghề phun xăm mọi khía cạnh đều phụ thuộc vào mắt và tay. Nếu bạn không có một đôi tay khỏe và chắc, bạn không thể làm được công việc này. Tương tự, nếu bạn có một đôi mắt không thể nhìn rõ thì dù bạn có cố gắng đến đâu, nghề phun xăm cũng không thể chọn bạn để phát huy. Vậy để tìm câu trả lời cho thắc mắc “Bị cận có làm nghề phun xăm được không?” hãy theo dõi bài nhé bạn.

2. Bị cận có làm nghề phun xăm được không?

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ khi bị cận không? Mặc dù thị lực rất quan trọng đối với kỹ thuật viên phun xăm, nhưng những người bị cận thị (hoặc viễn thị) vẫn có thể học hoặc hành nghề này.

Cận thị là một vấn đề về thị lực khiến mắt không thể nhìn rõ các vật ở xa. Tuy nhiên, tùy theo mức độ cận thị mà thị lực của nhiều người là khác nhau. Bạn càng nhìn gần, độ rõ của vật thể càng tốt.

Chúng ta thường biết rằng việc phun xăm đòi hỏi sự quan sát cẩn thận và tỉ mỉ để tạo ra những đường nét mềm mại tự nhiên làm khách hàng hài lòng.

Tuy nhiên, thời gian phun xăm không mất quá nhiều thời gian và bạn cũng không phải tập trung cao độ trong thời gian dài nên sẽ không quá mệt và ảnh hưởng đến mắt. Vậy nên là những lo lắng về bị cận có làm nghề phun xăm được không? Cận thị sẽ không gây ảnh hưởng đến việc học và thực hiện phun xăm của bạn.

Bị cận có làm nghề phun xăm được không?  Câu trả lời là Có. Đối với những người bị cận, mang kính sẽ giúp họ nhìn rõ hơn và tầm nhìn không khác gì một người có đôi mắt khỏe mạnh. Vậy nên, kết luận lại rằng, dù bạn cận 1 độ hay 3 độ hay lớn hơn, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm học phun xăm.

3. Những yếu tố khác ảnh hưởng đến nghề phun xăm

Vậy là chúng ta đã tìm được câu trả lời “Bị cận có làm được nghề phun xăm được không?” Ngoài việc cận thị có thể làm nghề phun xăm được không, bạn cũng cần lưu ý những yếu tố sau nếu muốn trở thành kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp:

bị cận thị có học làm nghề phun xăm thẩm mỹ được không
Bị cận có làm nghề phun xăm được không? – Những yếu tố khác ảnh hưởng đến nghề phun xăm.

3.1 Cánh tay

Với câu hỏi “Bị cận có làm nghề phun xăm được không?” thì đôi mắt là một yếu tố rất quan trọng. Bên cạnh đó, đối với kỹ thuật viên cánh tay cũng quan trọng như thị lực của họ. Kỹ thuật viên giỏi là người biết cách chăm sóc và hiểu được tầm quan trọng của kỹ thuật đúng cách.

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp dùng bàn tay, cổ tay để di kim theo từng khuôn hoặc hình dáng mà khách hàng yêu cầu. Nếu không có đôi tay và cổ tay chắc chắn, bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi và lệch khỏi hình dáng ban đầu. Điều này có thể cực kỳ nguy hiểm.

3.2 Tính thẩm mỹ

Mỗi người đều có quan niệm riêng về thế nào là đẹp, nhưng khi học nghề phun xăm thì cần phải có tính thẩm mỹ tốt. Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần học tốt các mẫu hình xăm phổ biến nhất là có thể trở thành một thợ xăm giỏi.

Nhưng trên thực tế, theo như những lời tâm sự nghề phun xăm nếu không có thẩm mỹ thì rất khó để tư vấn và lựa chọn cho khách hàng mẫu chân mày, môi hay mí phù hợp với từng khuôn mặt. Ngược lại, nếu bạn chọn một cách lung tung một mẫu nào đó thì điều này càng nguy hiểm hơn khi ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của khách.

>> Xem thêm: Học phun xăm có cần khéo tay không? Có cần biết vẽ không?

3.3 Tâm lý

Khi học nghề phun xăm, bạn phải ghi nhớ rằng tâm lý cũng quan trọng không kém. Bạn phải ổn định tinh thần và có thể không bị ảnh hưởng bởi những điều khác đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.

Ví dụ, khi bạn đang tìm hiểu về nghề phun xăm, bạn sẽ thấy rằng nghề trang điểm ngày càng phát triển và được trả lương cao hơn. Bạn có thể băn khoăn có nên từ bỏ nghề phun xăm để học trang điểm hay không. Nếu bạn quyết định bỏ nghề phun xăm, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc. Không chỉ vậy, trở thành một chuyên gia trang điểm sẽ đòi hỏi bạn phải chi nhiều tiền hơn cho các lớp học và đồ dùng.

Bạn sẽ luôn băn khoăn về vấn đề học trang điểm nếu ở lại theo nghề phun xăm. Vì vậy, tâm lý ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Mỗi khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc hãy nhớ đến lý do tại sao bạn bắt đầu. Benjamin Franklin có câu nói: “Nghị lực và sự kiên trì đánh bại mọi thứ.” Vì vậy bạn hãy kiên trì trên con đường mình đã lựa chọn nhé!

>> Xem thêm: Tâm sự nghề phun xăm – Cách vượt qua khó khăn để thành công

4. Cách trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp

Những cách để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp:

bị cận thị có làm nghề phun xăm thẩm mỹ được hay không
Bị cận có làm nghề phun xăm được không? – Cách trở thành KTV phun xăm.
  • Có đam mê với nghề

Niềm đam mê và lòng yêu nghề tiếp sẽ thêm sức mạnh để bạn vượt qua mọi thử thách trong sự nghiệp. Đối với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, tưởng chừng như một công việc dễ dàng nhưng thực chất đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật chuyên sâu và những tố chất tiềm ẩn bên trong bạn.

>> Xem thêm: Nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ? Nghề nào có tương lai hơn

  • Có thêm kiến thức thẩm mỹ

Nhiều khách hàng nói rằng nghệ sĩ xăm mình cũng giống như họa sĩ, tác phẩm của họ không chỉ vẽ trên giấy mà còn là khuôn mặt của khách hàng. Không có gì cường điệu trong câu nói này cả.

Một bức tranh xấu có thể được vẽ lại cho đến khi đạt được kết quả mong muốn, nhưng không thể xóa hình xăm một khi nó đã được thực hiện trực tiếp trên da của bạn. Vì vậy, là kỹ thuật viên phun xăm, bạn cần phải rèn luyện tính cầu toàn để không mắc phải bất kỳ sai sót nào, dù là nhỏ nhất.

Để làm tốt công việc này, kỹ thuật viên cần có kiến thức về hội họa và sự tinh tế, khéo léo, gu thời trang cũng như trình độ mỹ thuật tương đối. Vì vậy, bạn cần trau dồi kiến thức hội họa để giúp quá trình tuyển dụng kỹ thuật viên phun xăm thành công hơn cũng như tạo nền tảng vững chắc cho công việc sau này của bạn.

  • Giỏi kiến thức chuyên môn

Bị cận có làm nghề phun xăm được không?” Giống như đôi mắt thì kiến thức chuyên môn cũng cực kì quan trọng để trở thành KTV phun xăm. Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần phải nắm vững kiến thức chuyên ngành và cũng phải am hiểu về các chủ đề liên quan.

Ví dụ, một kỹ thuật viên phun xăm cần có kiến thức chuyên môn liên quan đến nghề nghiệp của mình, chẳng hạn như kiến thức về công thức mực xăm và máy móc được sử dụng trong nghề. Ngoài ra còn cần cập nhật thường xuyên các mẫu phun xăm và màu đang nổi trên thị trường hiện tại để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

5. Linh Anh Academy – Nơi đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Linh Anh Academy là địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp uy tín. Đội ngũ giảng viên của trường có 10 năm kinh nghiệm thực tế, tu nghiệp ở nước cũng như đào tạo thực tế, các giảng viên tại học viện luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu.

Các khóa học của Linh Anh được xây dựng bởi các chuyên gia trong ngành thẩm mỹ, ngoài ra Linh Anh còn tạo nhiều điều kiện và cơ hội cho học viên tiếp cận với ngành phun xăm thẩm mỹ với các chính sách hỗ trợ đa dạng như chính sách học trước, trả sau và học thử cho chỉ 0 đồng.

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Bị cận có làm nghề phun xăm được không?” Nếu bạn đang tìm một khóa học phun xăm thẩm mỹ uy tín thì đừng lo, đã có Linh Anh Academy bạn có thể tin tưởng, cung cấp cho bạn kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành tốt nhất trong lĩnh vực này. Hãy gọi vào Hotline để biết thêm thông tin chi tiết là 0936 397 666.

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666