Tâm sự nghề phun xăm – Thành công có dễ dàng

tâm sự nghề phun xăm
5/5 - (8 bình chọn)

Tâm sự nghề phun xăm – Làm phun xăm thẩm mỹ có thực sự kiếm ra được thu nhập khủng? Hiện nay, phun xăm thẩm mỹ đang là một nghề rất phổ biến và phát triển. Tuy nhiên cũng có những khó khăn khi vào nghề. Hãy cùng Linh Anh Academy tìm hiểu xem những tâm sự nghề phun xăm thẩm mỹ có những khó khăn và cách vượt qua những khó khăn đó nhé!

1. Khái quát về nghề phun xăm

Khái niệm về nghề phun xăm: Phun xăm là quá trình kỹ thuật viên dùng kim chuyên dụng đưa mực đi sâu qua da từng điểm vào khuôn mày, môi hoặc mí mắt đã được xác định trước.

Đối với nghề này, cần những người thợ lành nghề, sở hữu kỹ thuật tốt để thực hiện chính xác đường nét, sử dụng máy móc, mực xăm chuẩn. Ngoài việc cân nhắc theo yêu cầu của khách hàng hay mẫu có sẵn, người thợ phun xăm chuyên nghiệp còn phải có gu thẩm mỹ tinh tế và óc sáng tạo cao để tạo hình chân mày, mí, môi phù hợp.

2. Tâm sự nghề phun xăm – Có thực sự kiếm ra thu nhập khủng?

Có nên học phun xăm thẩm mỹ? Theo như tâm sự nghề phun xăm của những cựu học viên, kỹ thuật viên phun xăm có thể kiếm được mức lương khởi điểm từ 7- 9 triệu đồng / tháng, nhưng họ có thể tăng thu nhập lên 20 – 30 triệu đồng / tháng và hơn thế nữa nếu tự kinh doanh thẩm mỹ viện riêng.

tâm sự nghề phun xăm thẩm mỹ
Tâm sự nghề phun xăm – Có thực sự kiếm ra thu nhập khủng.

2.1 Ưu điểm về thời gian và chi phí học nghề

Với mức lương khá ổn định và thời gian làm việc 6 tháng đến 1 năm là bạn có thể tự tin mở thẩm mỹ viện chuyên phun xăm cho riêng mình.

Đặc biệt hơn, từ những cựu học viên tâm sự nghề phun xăm chia sẻ lại là học nghề phun xăm để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp có mức học phí khoảng 10 triệu đồng, số tiền bỏ ra ban đầu thấp hơn rất nhiều so với mức lương của một kỹ thuật viên phun xăm thành danh.

2.2 Cơ hội việc làm cao

Trước thực trạng ngành nghề phun xăm trong ngành thẩm mỹ đòi hỏi nguồn nhân lực có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Ngành phun xăm thẩm mỹ đang cần 15.000 người để lấp đầy những vị trí này, vì vậy bạn có thể tự tin mở tiệm phun xăm cho riêng mình.

Sau khi học nghề, bạn nên biết nắm bắt cơ hội làm việc tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín trong nước để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để có thể tự mở tiệm phun xăm thẩm mỹ.

Khi học phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau.

  • Làm việc tại trường hoặc trung tâm mà bạn theo học;
  • Làm việc trong các cơ sở spa chuyên nghiệp để tích lũy kinh nghiệm và định hướng cho tương lai;
  • Làm việc tại các thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ uy tín.

2.3 Nhu cầu khách hàng lớn và tiềm năng

Phun xăm là một trong những phương pháp làm đẹp lâu đời và tiếp tục phát triển, giúp khắc phục những khuyết điểm như lông mày lệch, thưa, môi mỏng, mí nhỏ để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo, hiện đại cho từng khách hàng theo xu hướng làm đẹp hiện nay.

Những đường nét trên gương mặt không chỉ quyết định nhan sắc, thần thái mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Hơn nữa, phun xăm thẩm mỹ còn giúp chị em tiết kiệm được nhiều thời gian khi trang điểm vào buổi sáng. Đây là phương pháp nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, phù hợp với phụ nữ hiện đại, bận rộn với công việc.

3. Tâm sự nghề phun xăm – Cái nhìn của xã hội đối với nghề

Qua những tâm sự nghề phun xăm thẩm mỹ, thì nhiều người chưa thực sự hiểu về nghề phun xăm mà có những suy nghĩ không đúng về công việc của bạn. Điều này đôi khi có thể gây ra cái nhìn xấu và vô tình ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn khi thực hiện công việc.

những tâm sự nghề phun xăm
Tâm sự nghề phun xăm – Cái nhìn xã hội đối với nghề.

3.1 Định kiến nghề phun xăm thẩm mỹ

Nhiều người cho rằng học nghề làm đẹp là lãng phí thời gian và không có tương lai nhưng đây là một nhận định sai lầm. Ít ai biết rằng dù học nghề phun xăm thẩm mỹ hay theo học bất cứ chuyên ngành nào cũng cần có sự cố gắng, thời gian và công sức mới có thể đạt được thành công.

Thêm vào đó, một số người cho rằng thẩm mỹ là vẻ đẹp không đứng đắn phải nhờ vào các tác động từ nên ngoài để nâng cao vẻ đẹp của mình.

Các chuyên gia lâu năm tâm sự nghề phun xăm cho biết, rất nhiều người cho rằng dịch vụ này quá đắt so với hiệu quả của nó. Mục đích cuối cùng là kiếm tiền chứ không quan tâm đến khách hàng. Định kiến này làm ảnh hưởng đến cảm xúc của họ rất nhiều trong khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

3.2 Không thật sự hiểu về nghề phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng, hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc làm đẹp và hiểu biết về máy móc thiết bị hiện đại. Như với bất kỳ ngành nghề nào khác, những người theo con đường sự nghiệp này cần phải rất chăm chỉ để cung cấp dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều người không thật sự hiểu về nghề phun xăm, đều hiểu lầm những người làm nghề này không phải học, cố gắng nhiều.

>> Xem thêm: Học phun xăm có cần khéo tay không? Có cần biết vẽ không?

4. Những khó khăn phải đối mặt khi học nghề phun xăm

Nhiều tâm sự về nghề phun xăm được chia sẻ lại, nhiều người đã rất buồn vì những nhận định không đúng về công việc mình đang làm. Bên cạnh đó, dịch vụ này ngày càng phổ biến nên cũng tạo ra nhiều khó khăn khác mà người học phải vượt qua. Nếu không thực sự có “tinh thần thép”, bạn rất dễ dừng bước trên con đường mình đã chọn.

tâm sự nghề phun xăm định kiến về nghề phun xăm
Tâm sự nghề phun xăm – Định kiến về nghề phun xăm.

4.1 Môi trường cạnh tranh cao – Áp lực tinh thần lớn

Nhu cầu cải thiện nhan sắc ngày càng lớn, không chỉ ở nữ giới mà cả nam giới. Nhu cầu ngày càng lớn này đã làm dấy lên sự quan tâm của rất nhiều người có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun xăm.

Chưa bao giờ số lượng người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này lại tăng cao như hiện tại, điều này tạo ra nhu cầu lớn về thợ phun xăm. Điều này dẫn đến quá nhiều người cùng tham gia vào thị trường này. Sự cạnh tranh sẽ bị đẩy lên cao, tạo ra nhiều áp lực cho những ai muốn có sự nghiệp phát triển trong lĩnh vực này.

4.2 Khối lượng công việc “khổng lồ”

Tâm sự nghề phun xăm từ các kỹ thuật viên chia sẻ rằng để thực hiện một kỹ thuật nào đó, bạn phải dành nhiều thời gian và công sức. Sau khi hoàn thành một công việc cho một khách hàng, sẽ có những khách hàng khác cần hỗ trợ. Làm việc không ngừng nghỉ sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Khó khăn này luôn là vấn đề khiến nhiều người đắn đo khi cân nhắc nên đi theo hay buông bỏ.

4.3 Chưa biết xử lý tình huống

Những bài giảng lý thuyết của các trường đào tạo rất khác so với những thử thách bạn sẽ phải đối mặt khi bước vào nghề. Khách hàng với đa dạng lứa tuổi, giới tính, sở thích và tính cách luôn tạo ra những tình huống bất ngờ. Lúc đầu, vì chưa có kinh nghiệm nên bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý chúng.

4.4 Sức khỏe bị ảnh hưởng

Việc ngồi một chỗ lâu, đi lại nhiều, ăn ngủ không điều độ là những nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Không phải ai cũng đủ kỷ luật để tuân theo một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi nghiêm ngặt khi thực hiện phun xăm. Là một ngành dịch vụ, bạn sẽ phải làm hài lòng khách hàng mọi lúc; kết quả là sức khỏe không còn được như trước.

>> Xem thêm: Bị cận có làm nghề phun xăm được không? Yếu tố ảnh hưởng đến nghề

5. Tâm sự nghề phun xăm – Cách vượt qua khó khăn

Trong ngành thẩm mỹ, không chỉ riêng nghề phun xăm, cũng có những thách thức cần phải vượt qua. Tuy có thể có những điều có thể đoán trước được nhưng cũng có rất nhiều khó khăn khi học một nghề mà bạn không thể lường trước được. Và khốc liệt hơn, nếu bạn không vững vàng, bạn sẽ khó thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Dưới đây là một số tâm sự nghề phun xăm và những cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong nghề bạn có thể tham khảo:

tâm sự nghề phun xăm vài nét về nghề phun xăm
Tâm sự nghề phun xăm – Cách vượt qua khó khăn.

5.1 Tìm người lắng nghe và thấu hiểu

Đừng bao giờ giấu khó khăn của bạn trong công việc, vì có thể bạn sẽ không lường trước được hậu quả có thể xảy ra. Tìm ai đó để tâm sự về nghề phun xăm, về nỗi lo của bạn và bày tỏ cảm xúc của bạn — một người bạn thân hoặc anh chị em có thể giúp bạn điều này. Bày tỏ cảm xúc là cách tốt nhất để bạn xả stress, cảm thấy nhẹ nhàng hơn và không phải trút giận trong công việc.

5.2 Tham gia khóa học kỹ năng mềm

Hiện nay, các trường đào tạo phun xăm cũng mở các khóa học giao tiếp giúp bạn trò chuyện thoải mái với khách hàng hoặc cấp trên. Các kỹ năng xử lý tình huống, ứng xử với khách hàng hoặc cấp trên được giảng dạy và chia sẻ nhiệt tình. Bạn nên đăng ký tham gia nếu bạn không chắc chắn về khả năng giao tiếp của mình khi làm việc.

5.3 Tham gia các buổi workshop nghề phun xăm – Spa

Workshop là những buổi gặp gỡ, nơi bạn lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia và trao đổi tâm sự với những người trong ngành. Bạn sẽ được các chuyên gia, những người có kinh nghiệm hướng dẫn cách cập nhật kiến thức mới, vượt qua khó khăn. Mỗi workshop đều mang lại những giá trị lớn mà bạn nhất định phải thử đăng ký tham gia ít nhất một lần nếu vẫn thấy mình còn chới với với nghề.

5.4 Đạt thành tựu để khẳng định bản thân

“Không có áp lực, không có kim cương” – nếu bạn muốn thành công trong việc phun xăm thẩm mỹ, bạn cần phải nỗ lực cố gắng không ngừng. Bằng cách luôn đi đúng hướng bất chấp khó khăn và thử thách, bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng xứng đáng. Đây là hai phần thưởng tuyệt vời cho những nỗ lực không mệt mỏi của bạn trong việc phun xăm.

  • Thăng tiến trong công việc

Con đường trở thành chuyên gia trong ngành làm đẹp cũng tương tự như các ngành khác. Nếu bạn làm nhân viên, bạn có thể trở thành chuyên gia khi có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững vàng.

Sau đó, bạn có thể vươn lên vị trí trưởng nhóm, trưởng phòng, thậm chí là giám đốc nếu bạn luôn làm tốt công việc của mình và có thái độ đúng mực.

  • Tự mở cơ sở làm đẹp cho riêng mình

Nếu bạn đã đi làm và tiết kiệm đủ số vốn ban đầu, bạn có thể mở thẩm mỹ viện chuyên phun xăm của riêng mình. Nhiều kỹ thuật viên phun xăm chọn cách này khi họ đã làm việc lâu năm trong nghề. Điều này sẽ giúp bạn có thể thỏa mãn đam mê và sức sáng tạo, chủ động về thời gian và tài chính, đi đúng con đường dành cho những người có năng lực cao.

6. Những lưu ý khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Những lưu ý khi học nghề phun xăm thẩm mỹ bạn cần biết:

  • Cần có sự nỗ lực, kiên trì

Không chỉ riêng phun xăm thẩm mỹ, bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì  tỉ mỉ và cẩn thận mới có thể làm tốt, đạt được kết quả hoàn hảo nhất.

Mỗi khuôn mặt sinh ra đều khác nhau, mỗi khuôn mặt sẽ có một dáng lông mày hay màu môi tương đối khác nhau, đòi hỏi bạn phải nắm vững lý thuyết và vận dụng linh hoạt, sáng tạo. Để có được điều này bạn cần phải nỗ lực, kiên trì rất nhiều trong khoảng thời gian đầu.

  • Lựa chọn địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ uy tín

Chọn một địa chỉ tốt ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Hiện nay trên thị trường, các trung tâm, spa, thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều. Đã có rất nhiều cơ sở dạy nghề kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tay nghề, thời gian, tiền bạc của học viên cũng như sự an toàn của khách hàng khi học viên thành nghề.

Để chọn được địa chỉ học tốt bạn cần dựa trên 2 khía cạnh sau: Uy tín của trung tâm, spa hay thẩm mỹ viện. và đánh giá từ các sinh viên trước.

  • Có mục tiêu rõ ràng

Lý do chính là bạn có ý tưởng về những gì bạn muốn làm và nơi bạn muốn đến. Bằng cách xác định mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có thể thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình thành công.

Với tâm sự nghề phun xăm được đưa ra trong bài viết, Linh Anh Academy hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn cũng như có được nhiều thông tin cần thiết về thực trạng của nghề phun xăm thẩm mỹ. Linh Anh Academy mong rằng với sự quyết tâm, nỗ lực và đam mê, các bạn sẽ đưa ra lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân mình. Chúc bạn thành công, kiên trì trên con đường mà mình đã chọn nhé!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666