Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm đơn giản nhất

cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
5/5 - (3 bình chọn)

Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm. Lông mày là một trong những yếu tố quan trọng nhất của khuôn mặt. Với một cặp lông mày đẹp và một cử chỉ biểu cảm có thể nói rất nhiều về bản thân mỗi người. Vì vậy, khi vẽ lông mày cần tìm mẫu phù hợp theo cấu trúc khuôn mặt. Cùng Linh Anh Academy tìm hiểu nhé!

1. Quy trình 3 bước cơ bản vẽ chân mày cho người mới học phun xăm

Trong khóa học xăm chân mày, để vẽ lông mày cho người mới bắt đầu, trước tiên bạn nên vẽ trên giấy. Tiếp theo tập vẽ trên bề mặt giả da. Cuối cùng, vẽ trên lông mày thật.

Khi thực hiện ba điều này, bạn sẽ làm quen với hình dạng lông mày và có được kỹ năng vẽ, giúp thao tác nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cùng tham khảo video cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm do chuyên gia Linh Anh Academy hướng dẫn:

Hướng dẫn vẽ chân mày bằng chì siêu đơn giản cho người mới

2. 5 Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên giấy

Vẽ lông mày cho người mới bắt đầu, bạn nên làm theo hướng dẫn trong giáo trình phun xăm thẩm mỹ. Bạn không cần phải là một người biết vẽ đẹp để có thể làm được điều này.

Ngay đây Linh Anh sẽ hỗ trợ bạn cách vẽ 5 hình dạng lông mày phổ biến, đơn giản nhất hiện nay:

cách vẽ khung chân mày phun xăm
5 Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên giấy.

2.1 Cách vẽ dáng lông mày chuẩn

Các bước vẽ hình dáng lông mày chuẩn thực hiện rất dễ dàng, và hình dáng được tạo ra phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt khác nhau. Để vẽ 1 chân mày chuẩn cần có 6 điểm như hình vẽ bên dưới:

dạy vẽ lông mày phun xăm
Dạy vẽ lông mày phun xăm đúng chuẩn.
 • Bước 1: Vẽ điểm số 1 và 3 dài 5.5 cm. Giữa điểm 1 và 3 nhích lên 1cm là điểm số 2 ( khoảng cách điểm 1 và 2 là 3.2 cm).
 • Bước 2: Vẽ điểm số 1 đến số 4 cách nhau 0.8cm. Vẽ bo tròn điểm số 2 rồi kéo xuống điểm số 1 ( nét vẽ cong nhẹ ), rồi nối từ 2 xuống điểm số 3 ( nét vẽ cong nhẹ ).
 • Bước 3: Vẽ nhẹ nối điểm số 4 và 3 lại với nhau rồi tô lên khuôn là hoàn thành dáng lông mày chuẩn.

2.2 Cách vẽ dáng chân mày xếch

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn “cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm” này để giúp bạn vẽ được dáng chân mày xếch phù hợp. Khuôn mặt sắc sảo, cá tính và thích trang điểm kiểu Tây và nếu bạn có khuôn mặt tròn thì dáng lông mày này cũng có thể phù hợp với bạn.

Để vẽ đúng dáng lông mày, khi vẽ phần đầu, bạn nhớ vẽ phần đuôi thấp hơn 0,5cm và phần đầu thấp hơn 1cm so với dáng lông mày chuẩn. Các bước cũng được thực hiện tương tự như cách vẽ dáng chân mày chuẩn.

2.3 Cách vẽ dáng chân mày ngang

Với cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm, bạn sẽ được thực hành nhiều với dáng mày ngang. Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách vẽ lông mày ngang hoặc lông mày tự nhiên kiểu Hàn Quốc, đây là cách mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Dáng lông mày này phù hợp với khuôn mặt dài hoặc mặt trái xoan.

Dáng lông mày ngang thì phần đỉnh thấp hơn 1 chút, không nhọn nữa. Còn lại cách vẽ các điểm còn lại cũng giống như dáng mày chuẩn.

2.4 Vẽ dáng chân mày cong dài

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt dài thì không nên bỏ qua dáng lông mày vì nó sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thanh thoát và thon gọn hơn.

Khi vẽ phần đuôi, nó nên dài hơn một chút; đuôi nên thấp hơn lông mày 1cm và đầu thấp xuống 1,2cm so với phần đỉnh chân mày.

2.5 Dáng chân mày châu Âu

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm dáng lông mày Châu Âu cũng được quan tâm nhiều, với hình dáng khá tròn và góc cạnh. Đầu thường thấp hơn 1,2cm và đuôi thấp hơn đầu lông mày 1cm. Đồng thời, dáng lông mày Châu Âu cũng có độ cong mềm mại hơn so với các dáng lông mày Châu Á khác.

>> Xem thêm: Lý thuyết phun xăm thẩm mỹ chi tiết và đầy đủ nhất

3. Cách vẽ chân mày trên da giả

Sau khi thành thạo các dáng lông mày trên giấy, thợ phun xăm mới tập sẽ luyện vẽ trên da giả. Da giả thường có bề mặt hơi nhám và có độ đàn hồi gần giống da thật, giúp người học làm quen trước khi vẽ trực tiếp lên người.

Nhìn chung, cách vẽ lông mày trên da giả cũng tương tự như khi vẽ trên giấy. Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm thẩm mỹ trên da giả là bước quan trọng trước khi thực hành trên người thật.

4. Cách vẽ chân mày trên người thật

Khi vẽ trên người thật để thực hành, bạn có thể thấy rằng nó khác với vẽ trên giấy. Độ dài của điểm đầu và đuôi lông mày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình dáng khuôn mặt, sở thích, gu thẩm mỹ.

Để cân đối mày, bạn sẽ bắt đầu với sống mũi và trán. Tiến hành vẽ một đường thẳng cân đối chính giữa sống mũi ở vị trí ngang phần lông mày.

Để xác định điểm đầu tiên của lông mày, hãy căn chỉnh chúng bằng cách dựa vào khóe mắt để kẻ thẳng.

Xác định đuôi lông mày bằng cách đặt thước thẳng đi qua cánh mũi và đuôi mắt. Sau khi đã đánh dấu các điểm, bạn chỉ cần dùng thước đo tỉ lệ cân đối với bên còn lại.

Chuẩn bị:

 • Chì kẻ chân mày ( chì đã được tuốt dẹt 2 bên đầu chân mày để tạo sợi thật nhỏ, tự nhiên)
 • Thước vẽ chân mày
 • Kem che khuyết điểm
 • Cọ tém chân mày

>> Xem thêm: Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì? Chuẩn bị ra sao?

Các bước vẽ chân mày trên người thật:

 • Bước 1: Từ khóe mắt lên 3cm, xác định điểm đầu của chân mày.
cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu học phun xăm
Cách vẽ khung chân mày phun xăm trên người thật.
 • Bước 2: Xác định điểm đỉnh chân mày. Đỉnh này từ cánh mũi, giữa mắt, lên đỉnh chân mày.
cách vẽ chân mày phun xăm
Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm.
 • Bước 3: Xác định đuôi chân mày ( là điểm từ cánh mũi, đuôi mắt, lên đuôi chân mày).
hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm.
 • Bước 4: Sau khi xác định đầu, đỉnh và đuôi chân mày, dùng thước để nhẹ lên bề mặt da rồi sao chép qua bên phía lông mày đối diện.
cách vẽ chân mày trên da giả
Cách vẽ chân mày phun xăm cho người mới.
 • Bước 5: Dùng chì vẽ theo chiều chân mày và khuôn đã vẽ.

5. Bật mí cách vẽ lông mày cân đối

Lên nét vẽ lông mày không phải là một việc dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Để vẽ một cặp lông mày đẹp, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau:

 • Đầu tiên, khi kẻ lông mày bạn phải luôn dùng thước để đo và vẽ thật chính xác.
 • Thứ hai, khi vẽ lông mày bạn nên sử dụng thang điểm vàng để tính ra khoảng cách chính xác giữa hai điểm đối xứng.
 • Thứ ba, việc đầu tiên chúng ta làm là phác thảo đường kẻ ô lên khuôn mặt và đánh dấu điểm sống mũi, vòm chân mày, đuôi lông mày, v.v. Sau đó, chúng tôi có thể đảm bảo rằng tất cả các điểm này là đối xứng.

Ngày nay, có rất nhiều kỹ thuật hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên đo và cân đối lại các nét để hài hòa tự nhiên với hình dáng khuôn mặt của khách hàng. Linh Anh Academy tin rằng một khi khách hàng nhìn thấy lông mày của mình trông tự nhiên thì sẽ vui và hạnh phúc hơn rất nhiều. Nếu bạn đang muốn học phun xăm chân mày thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ  0936 397 666