Bật mí 5 cách học phun xăm online tại nhà cho người bận rộn

học phun xăm online
5/5 - (1 bình chọn)

“Là một nhân viên văn phòng không có quá nhiều thời gian nhàn rỗi nhưng tôi cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại. Và rồi, vô tình bén duyên với nghề phun xăm thẩm mỹ đã giúp tôi đổi đời, thêm yêu cuộc sống này. Sau đây là trải nghiệm chân thật khi học phun xăm online cho những người bận rộn của chính tôi, cùng theo dõi nhé!”

1. Đối tượng học phun xăm online

Ai cũng có niềm yêu thích với một điều gì đó, chính vì vậy, điều kiện tiên quyết để học phun xăm thẩm mỹ chính là bạn phải yêu thích nghề nghiệp này.

Bên cạnh đó, những đối tượng nên học phun xăm thẩm mỹ online:

  • Những ai muốn trở thành Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.
  • Những ai đang và có mong muốn quản lý ở các Spa, nâng cao kiến thức về nghề để mang lại hiệu quả cao trong công việc.
  • Những ai muốn mở một Spa, TMV, Trung tâm Thẩm Mỹ chuyên nghiệp trong đó có mảng phun xăm mày – môi – mí.
  • Những ai đang chán nản với công việc, mong muốn tìm một công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn.
  • Những ai không có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng muốn học hỏi thêm kiến thức phun xăm.
  • Những ai muốn học phun xăm thẩm mỹ nhưng chưa đủ điều kiện, chi phí.

2. Lợi ích khi học nghề phun xăm online tại nhà

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề đều có những ưu điểm và mặt hạn chế riêng của nó. Khi học phun xăm online tại nhà, bạn cũng sẽ đối mặt với nhiều lợi ích và nhược điểm của nó. Cụ thể:

2.1 Ưu điểm khi học phun xăm qua mạng

Học phun xăm online có khá nhiều ưu điểm như:

khóa học phun xăm thẩm mỹ online
Ưu điểm của khóa học phun xăm online.

2.1.1 Tiết kiệm chi phí học tập

So với các khóa học phun xăm tại các trung tâm, cơ sở đào tạo thẩm mỹ, tự học phun xăm tại nhà qua Internet tiết kiệm được không ít chi phí học tập.

Bạn chỉ cần đóng một số tiền không lớn, thậm chí là không cần đóng học phí, vẫn dễ dàng tìm được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao khi học online.

2.1.2 Thời gian học tập chủ động và linh hoạt

Đối với những khóa học trực tuyến, bạn có thể căn chỉnh thời gian một cách chủ động và linh hoạt tùy vào lịch trình của mình.

Những người bận rộn vào buổi sáng có thể chọn các lớp học vào buổi tối, khoảng thời gian mà mình đã rảnh rỗi.

Thậm chí, những bạn chọn học phun xăm online theo lượng kiến thức có sẵn trên Internet còn dễ dàng sắp xếp thời gian của mình, lúc nào muốn học thì có thể học được.

2.1.3 Phù hợp cho học viên ở xa

Những học viên nào ở xa trường, cơ sở dạy nghề nhưng vẫn mong muốn học phun xăm thì có thể chọn học online tương tác từ xa.

Việc này giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp các bạn tiết kiệm được thời gian đi lại khi tham gia đăng ký học tập.

Bạn không cần phải đến tận nơi nhưng vẫn có thể tham gia khóa học một cách dễ dàng và tiện lợi.

2.2 Nhược điểm của lớp học phun xăm online

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của học nghề phun xăm online, bạn cũng cần đánh giá những mặt hạn chế của hình thức học tập này.

2.2.1 Chương trình đào tạo thiếu bài bản và khoa học

Một trong những hạn chế đầu tiên khi học phun xăm online chính là chương trình đào tạo còn nhiều thiếu sót, không bài bản và không đủ khoa học.

Học viên không thể biết được liệu mình có đang học tập đúng hướng hay không bởi khả năng tương tác với giảng viên thấp, hoặc không có người hướng dẫn cụ thể.

2.2.2 Khả năng tương tác với giáo viên cực kém

Như đã nói, với việc học online, khả năng lĩnh hội kiến thức của bạn phải thực sự cao bởi chúng ta ít tương tác với giáo viên giảng dạy nên việc cầu thị, hỏi đáp là điều khó xảy ra.

2.2.3 Không được cấp chứng chỉ hành nghề

Bạn phải xác định trước là tự học trên Internet thì chúng ta sẽ không được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm như học trực tiếp tại các trường đào tạo chuyên môn.

Đây là một điều tiếc nuối và ảnh hưởng ít nhiều đến việc bạn muốn tự kinh doanh riêng cho mình sau này.

3. 5 cách học nghề phun xăm online cho người bận rộn

Với những người bận rộn, học phun xăm thẩm mỹ online là phương pháp học tập thích hợp. Vậy chúng ta cần có kế hoạch học tập như thế nào? Đối với dân văn phòng ít có thời gian rảnh, bạn nên chọn 1 trong 5 cách học online “kinh điển” đạt kết quả nhanh chóng.

3.1 Tìm kiếm trên Google

Bước đầu tiên trong hành trình tự học phun xăm online chính là tìm kiếm các kiến thức, từ khóa liên quan đến hướng dẫn tự học phun xăm thẩm mỹ trên Google. Kết quả cho thấy vô vàn kiến thức, vì vậy, bạn phải biết chắt lọc thông tin để nghiên cứu, học tập.

tự học phun xăm tại nhà
Tự học phun xăm online qua kênh Google.

Thực tế, nhiều bạn sẽ gặp phải tình trạng “ngụp lặn” trong mớ bài viết với những website khác nhau mà không biết đâu là đúng, đâu là sai.

Đây cũng là khó khăn đối với những ai chọn hình thức học online. Thế nhưng khi bạn đã xác định đúng hướng thì việc tự học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3.2 Ưu tiên xem các video dạy phun xăm trên Youtube

Sau khi tìm kiếm trên Google, bạn sẽ chắt lọc những nguồn tin uy tín. Tiếp đến, bạn tìm đến những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cho những người mới học thông qua kênh Youtube.

khóa học phun xăm online
Học phun xăm thẩm mỹ online qua Youtube.

Tuy nhiên, các bài giảng khá phức tạp khiến bạn khó hình dung bởi mỗi video hướng dẫn theo một phương pháp khác nhau.

Vậy nên, khi thực hành vẽ dáng mày hoặc tạo hình môi, bạn rơi vào mơ hồ không biết mình có làm đúng hay không.

Tham khảo video dạy học phun xăm online.

3.3 Theo dõi các chuyên gia phun xăm trên mạng xã hội

Trong quá trình học tập trên Google và Youtube, bạn sẽ biết được thêm những giảng viên, chuyên viên phun xăm thẩm mỹ có tiếng trong nghề.

Việc theo dõi họ trên mạng xã hội Facebook, Tiktok, Instagram… giúp bạn biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích, những mẹo học và cải thiện tay nghề phun xăm hiệu quả.

Họ còn là người truyền cảm hứng giúp bạn thêm yêu và có thêm quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích.

lớp học phun xăm online
Học nghề phun xăm qua mạng xã hội.

Tuy nhiên, bạn cũng phải chịu mặt hạn chế của việc này là các bài viết đa phần dành cho những người đã có kiến thức trong ngành phun xăm nên rất khó tiếp thu.

3.4 Tham gia vào các nhóm phun xăm thẩm mỹ trên mạng xã hội

Bạn có thể tham gia vào các nhóm học phun xăm thẩm mỹ trên Facebook để hiểu thêm về nghề cũng như học hỏi thêm các kiến thức bổ ích.

khoá học phun xăm online cơ bản
Tham gia vào nhóm học phun xăm online cơ bản trên mạng xã hội.

Các thành viên cùng chia sẻ những điều thú vị và những khó khăn khi tự học, cùng thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Thế nhưng đây cũng là nhóm dành cho những người đã biết về nghề phun xăm, còn riêng những người mới bắt đầu thì có phần mông lung.

3.5 Tham khảo giáo trình phun xăm

Các giáo trình phun xăm có kiến thức không giống nhau và dường như có sự xung đột với các kiến thức đã học trên Google, Youtube.

khóa học phun thêu điêu khắc online
Tham khảo giáo trình khi học phun xăm online.

Bởi thực tế, mỗi trường đào tạo sẽ có giáo trình phun xăm nội bộ nên các giáo trình online thường không đồng nhất và thiết sót rất nhiều.

4. Tìm mua bộ dụng cụ phun xăm ở đâu?

Sau khi đã tự học một thời gian, bạn tìm mua bộ dụng cụ phun xăm tại các cửa hàng uy tín.

Đa phần, với những ai chưa có kinh nghiệm mua dụng cụ phun xăm thẩm mỹ, giá thành sẽ rất cao nhưng chất lượng không như mong đợi khiến bạn vô cùng thất vọng.

5. Cách thực hành phun xăm tại nhà như thế nào?

Thông thường, khi thực hành tại nhà, học viên sẽ bắt đầu vẽ trên giấy/da giả trước để luyện tập tay nghề.

Sau khi vẽ trên giấy, da giả ổn định, bạn sẽ tiến hành vẽ trên mẫu thật. Nhưng đây sẽ là thảm họa nếu không nắm rõ được cách vẽ, không định hình được dáng chân mày, dáng môi khiến việc thực hành vô cùng khó khăn.

6. Tự học phun xăm tại nhà trong bao lâu?

Nếu bạn chịu khó mài mò lý thuyết và tìm kiếm thêm các thông tin trên hội nhóm phun xăm thì có thể hoàn thành khóa tự học trong vòng 2 đến 3 tháng.

Đây là khoảng thời gian khá nhanh, đòi hỏi bạn phải nắm được nhiều kiến thức để có thể vận dụng tốt vào thực tiễn.

7. Kết quả học phun xăm online như thế nào?

Tinh thần tự học luôn là tinh thần đáng được tuyên dương, thế nhưng, việc học tập không có chủ đích và không chọn đúng kiến thức phù hợp sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

Bạn sẽ mất thời gian học nhưng kết quả không như mong muốn, lý thuyết không nắm vững, không thể thực hành trên mẫu thật. Vậy kết quả học tập chắc chắn đã thất bại rồi!

8. Khóa học phun xăm thẩm mỹ cho người bận rộn

Những người bận rộn có thiên hướng chọn những khóa học ngắn hạn và có thời gian linh động.

học phun xăm thẩm mỹ online
Khóa học phun xăm online tại Linh Anh Academy dành cho người bận rộn.

Hiểu được điều đó, Linh Anh Academy ra đời khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản và khóa học nâng cao chỉ với 2 tháng đã có thể tốt nghiệp, ra trường có việc làm ngay.

Học viện cam kết giảng dạy kiến thức chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Giảng viên có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, đảm bảo giảng dạy tận tâm, 10% lý thuyết, 90% thực hành giúp học viên nắm vững trọng tâm, ra trường được làm việc tại TMV lớn bậc nhất TP.HCM.

Học phun xăm online chỉ là hình thức trên bề nổi trên tảng băng. Và để học tập thành công bằng cách tự học trực tuyến là điều rất khó. Nếu đam mê và muốn theo đuổi nghề, bạn nên chọn lựa một môi trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Hi vọng bài viết trên, Linh Anh Academy có thể giúp ích cho bạn.

0905 399 666 ĐĂNG KÝ    0905 399 666