Tự học phun xăm tại nhà có mang lại kết quả tốt không?

tự học phun xăm tại nhà
5/5 - (2 bình chọn)

Hình thức tự học phun xăm tại nhà qua các khóa học Online, Youtube đang trở nên rầm rộ trong thời gian gần đây. Câu hỏi nhiều bạn thắc mắc vậy học phun xăm tại nhà có kết quả tốt không? Có những ưu điểm và nhược điểm gì khi tự học phun xăm tại nhà?  Cùng giảng viên Linh Anh Academy giải đáp tất tần tật thắc mắc của các bạn như sau.

1. Tự học phun xăm tại nhà có kết quả tốt không?

Nhu cầu làm đẹp hiện đại không chỉ dành cho chị em phụ nữ mà còn dành cả cho cánh đàn ông. Nhu cầu tăng lên kéo theo nguồn nhân lực cho ngành thẩm mỹ cũng tăng lên đáng kể.

Chính vì thế mà lượng học viên đăng ký theo học tại các trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ cũng rất nhiều. Tuy nhiên, một số bạn lại không có đủ thời gian hoặc kinh phí nên lựa chọn việc học tại nhà qua Youtube.

Câu hỏi đặt ra: “Tự học phun xăm tại nhà có kết quả tốt không? Theo những feedback mà Linh Anh nhận được thì đa phần tự học phun xăm tại nhà khó mang lại kết quả ưu việt.

tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà
Tự học phun xăm tại nhà có mang lại kết quả tốt không?

Khó khăn thứ nhất, đó là nghề phun xăm là ngành học có thiên hướng thiên về thực hành là chính. Các khóa học trên Youtube đa phần chưa được kiểm duyệt nội dung chính xác. Vì vậy, nếu không được hướng dẫn đúng đắn bạn sẽ tiếp nhận thông tin bị sai lệch.

Khó khăn thứ hai là không có người giúp bạn chỉnh sửa lỗi sai. Phun xăm dùng kỹ thuật xâm lấn trực tiếp trên da. Nếu không có người nhiều kinh nghiệm hướng dẫn  bạn cách đi kim chính xác thì vô tình bạn lại làm hại người khác. Đã rất nhiều trường hợp khách bị hoại tử da khi lựa chọn nơi phun không uy tín.

Khó khăn thứ ba là về chuẩn bị dụng cụ phun xăm. Bạn là người mới vào nghề sẽ không hiểu rõ máy xăm, màu mực, kim xăm nên dùng loại nào và mua ở đâu tốt. Những điều đó phải được hướng dẫn bởi người có kinh nghiệm trong ngành.

Vì vậy muốn tự học phun xăm tại nhà đòi hỏi bạn phải có sự quen biết với người trong ngành thẩm mỹ. Lúc đó khi có những thắc mắc nào thì sẽ có người giải đáp. Bên cạnh đó bạn phải tự vạch ra chu trình học, phân bổ thời gian hợp lý và đặc biệt là tìm được giáo trình dạy tốt.

2. Đánh giá về việc tự học phun xăm tại nhà

Để đánh giá khách quan nhất về việc tự học phun xăm tại nhà. Linh Anh Academy sẽ giúp bạn vạch ra những ưu điểm và nhược điểm của nó:

2.1 Ưu điểm của việc tự học phun xăm tại nhà

Phải thừa nhận rằng, việc tự học phun xăm tại nhà cũng có những ưu điểm sau:

 • Chủ động vấn đề về thời gian học: Nếu công việc hiện tại không thu xếp được lịch với trung tâm đào tạo thì việc tự học tại nhà giúp bạn linh động sắp xếp được thời gian học. Bạn cũng có thể tự lựa chọn khung giờ học giúp mình dễ tiếp thu nhất.
 • Có nhiều khóa học trên Youtube nên người học sẽ được học đa dạng kiến thức. Nguồn học phong phú cũng giúp bạn tiếp thu được thông tin đa chiều hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Tự học tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với khóa học tại trung tâm. Các khóa học phun xăm online hiện nay chỉ bằng 1/10 mức giá so với trung tâm. Nếu học Youtube thì hoàn toàn miễn phí.
 • Xem lại bài giảng nhiều lần: Đây là điểm cộng lớn nhất khi tự học phun xăm tại nhà. Nếu nội dung khá khó khiến bạn chưa hiểu, không theo kịp thì có thể mở xem lại nhiều lần nữa.
ưu điểm của việc tự học phun xăm tại nhà
Ưu điểm của việc tự học phun xăm tại nhà.

2.2 Rủi ro tiềm ẩn khi học phun xăm tại nhà

Tuy nhiên những nhược điểm dưới đây cũng phải làm bạn phải suy nghĩ lại:

 • Thiếu sự kỷ luật: Việc tự học tại nhà nếu bản thân thiếu tính kỷ luật rất dễ lơ là trong việc học. Hoặc tệ hơn là rất dễ nản, bỏ cuộc giữa chừng.
 • Nhiễu loạn thông tin: Khi tham gia khóa học trên Youtube, bạn sẽ không biết đâu là kiến thức chính xác. Bạn cũng không đủ kiến thức để xác định đâu mới là nguồn học uy tín. Đây là điều khá nguy hiểm cho các bạn mới vào nghề.
 • Khó thực hành: Làm tại nhà không có mẫu thực hành. Bạn cũng không được hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” để điều chỉnh động tác. Bạn khó nhận ra bản thân đang mắc phải lỗi gì khi sử dụng thiết bị, hòa trộn mực xăm,…
 • Phải tự chuẩn bị đạo cụ: Bạn phải tự mua sắm đồ dùng để phục vụ cho việc học. Bước này khiến nhiều người cảm thấy bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu cũng không rõ cách chọn sản phẩm chất lượng.
hạn chế khi học phun xăm tại nhà
Hạn chế khi học phun xăm tại nhà.

3. Vậy có nên học phun xăm thẩm mỹ tại nhà không?

Vậy có nên tự học phun xăm tại nhà không? Thì câu trả lời là KHÔNG NÊN. Chỉ nên học và tham khảo thêm lý thuyết để nâng cao kiến thức. Và tốt nhất là nên tham gia khóa học đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ tại cơ sở uy tín, chất lượng.

Như đã nói trên, phun xăm thẩm mỹ là ngành chuyên về tay nghề và kỹ thuật. Do đó, việc học phải bắt đầu từ lý thuyết căn bản đến tập vẽ trên giấy, da giả, khi giảng viên đánh giá bạn đủ năng lực mới cho thực hành trên mẫu thật.

Việc thực hành phải được sự chỉ dẫn và giám sát cặn kẽ của giảng viên có chuyên môn. Vì thế, hình thức học online tại nhà không thể đảm bảo việc bạn có đủ kiến thức, tay nghề để tự thực hành phun xăm.

Việc nắm bắt sai kỹ thuật phun xăm là vô cùng nguy hiểm. Chỉ cần thực hiện không đúng quy trình, dụng cụ phun không đảm bảo vệ sinh, lệch một mũi kim nhỏ là đã gây ảnh hưởng đến sắc đẹp và cả sức khỏe của khách hàng.

tự học phun xăm tại nhà có mang lại kết quả như mong muốn
Không nên tự học phun xăm tại nhà.

4. Làm thế nào để việc học phun xăm mang lại kết quả tốt?

Như đã nói, việc học phun xăm tại nhà không đem lại kết quả mong muốn. Vậy, làm thế nào để học phun xăm có thể tìm được việc làm lương cao hay nếu có mở tiệm được đông khách?

học phun xăm tại nhà
Thực hành đều đặn mỗi ngày để lên tay nghề.

Trước hết phải có thái độ học tốt. Tức là nếu bạn vẫn chọn cách tự học tại nhà, phải nghiêm túc thực hiện kế hoạch đặt ra, nghiêm khắc với bản thân.

Điều thứ hai là chủ động cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất trong nước và Quốc tế. Bởi kỹ thuật làm đẹp mỗi ngày một tiến bộ, hiện đại hơn nên bạn không tự “update” kiến thức mới sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Điều quan trọng thứ ba thực hành đều đặn. Bạn hãy thử tự mình làm trước trên giấy, trên da giả…luyện tập thường xuyên mỗi ngày. Khi đã cứng tay nghề rồi mới đến thực hành trên mẫu thật. Tốt nhất hãy nhờ người có tay nghề lâu năm để kèm cặp bạn trong lúc thực hành mẫu thật để an toàn hơn nhé!

Xem thêm video Cách tự học phun xăm tại nhà cho người mới.

5. Dụng cụ học phun xăm tại nhà cần chuẩn bị

Khi tự học phun xăm tại nhà không chỉ có xem giáo trình, video mà bạn phải thường xuyên thực hành để nâng cao tay nghề. Một số dụng cụ học phun xăm tại nhà cần chuẩn bị gồm:

 • Máy phun xăm: Bạn nên tham khảo thợ lành nghề để chọn dòng máy chất lượng, tạo đường nét đẹp, dễ thao tác.
 • Mực xăm: dùng mực vô cơ khi luyện tập trên da giả. Sử dụng mực xăm hữu cơ để đảm bảo an toàn khi thực hành trên mẫu thật
 • Thước đo tỷ lệ vàng: Thước này dùng để học luyện vẽ chân mày. Trong giai đoạn đầu bắt buộc phải có thước này để canh chỉnh đúng tỷ lệ hai bên mày.
 • Dụng cụ hỗ trợ (gồm có dao cạo, chì kẻ mày, chì kẻ môi, bút xóa định hình): dụng cụ để giúp vẽ nét trước khi tiến hành phun xăm.
 • Thuốc ủ tê: Sử dụng khi thực hành trên người mẫu.
tự học phun xăm tại nhà có tốt không
Dụng cụ tự học phun xăm tại nhà.

6. Chọn giáo trình tự học phun xăm chất lượng

Việc chọn được giáo trình tự học phun xăm chất lượng là điều mà nhiều người học phun xăm tại nhà quan tâm. Dưới đây là những tiêu chí cần thiết để bạn lựa chọn giáo trình cũng như cơ sở dạy online uy tín.

Lựa chọn nơi học Online có giáo trình: 

 • Giáo trình xây dựng đầy đủ nội dung từ cơ bản cho đến nâng cao
 • Nội dung chi tiết, giải thích cặn kẽ
 • Trình bày rõ ràng, diễn giải dễ hiểu
 • Dùng từ ngữ phổ thông nếu chuyên ngành phải có chú thích
 • Hình ảnh minh họa sinh động, trực quan

Tự học phun xăm tại nhà cần kiên trì, siêng năm, tính kỷ luật cao. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết để có thể sớm hoàn thành mục tiêu của bạn. Mong rằng những chia sẻ trên đây từ Linh Anh Academy đã giúp được bạn tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình.

0905 399 666 ĐĂNG KÝ  0905 399 666