Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ hiệu quả nhất không nên bỏ qua

kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ.
5/5 - (1 bình chọn)

Có những kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ nào giúp những “lính mới” áp dụng học tập thành công và hiệu quả hay không? Học phun xăm hay bất kỳ một ngành nghề nào cũng không hề đơn giản. Chúng ta phải không ngừng nỗ lực, nâng cấp kiến thức của bản thân để bắt kịp xu hướng, ngày càng phát triển. Vậy thu thập kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ từ đâu? Bài viết dưới đây Linh Anh Academy sẽ chia sẻ cho bạn biết nhé!

1. Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ bạn nên biết

Công tác chuẩn bị là điều cần thiết trước khi bạn quyết định học tập một nghề nghiệp nào đó. Học nghề phun xăm thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Học viên cần chuẩn bị thật tốt những điều sau đây:

kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ
Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ.

1.1 Xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Đầu tiên, bạn cần tự trả lời câu hỏi có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ và gắn bó với nghề không? Khi đã quyết định chọn học phun xăm, bạn phải xác định ra trường làm việc ở đâu, làm tại TMV lớn hay bệnh viện thẩm mỹ hoặc định hướng tự kinh doanh.

Sau khi đã xác định được, bạn nên chủ động học hỏi thêm và lấp đầy những kiến thức hỏng của mình. Đồng thời trang bị thêm kiến thức marketing, tìm mặt bằng, chuẩn bị đủ nguồn vốn…

Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ cho những người mới bắt đầu là chỉ có xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng mới tạo động lực để bạn cố gắng, kiên trì học tập và tiến xa được hơn trong nghề.

1.2 Xem xét khả năng tài chính của bạn

Vấn đề tài chính sẽ quyết định rất lớn đến việc bạn sẽ đăng ký học ở đâu, trường đào tạo hay trung tâm nào đó.

Ngoài ra, tài chính còn là yếu tố quyết định liệu bạn có thể học lên các khóa nâng cao, chuyên nghiệp hay không.

1.3 Kiểm tra trình độ hiện tại

Trước khi đăng ký khóa học, bạn cần kiểm tra ln đúng lớp họại kiến thức của bản thân để lựa chọn.

Thông thường, học viên sẽ đăng ký từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu. Tuy nhiên, đối với ai đã có nền tảng thì có thể bỏ qua khóa học cơ bản mà học khóa nâng cao.

Song, bạn phải chắc chắn mình đã nắm vững kiến thức để tránh mất gốc, tốn thêm thời gian và tiền bạc nhưng tay nghề không được như mong muốn.

1.4 Kinh nghiệm chọn hình thức học phun xăm phù hợp

Nếu như trước đây khi muốn học phun xăm bạn phải đến tận trường để theo học thì hiện nay hình thức học online tại nhà được nhiều trường đào tạo áp dụng.

Tùy vào hoàn cảnh, túi tiền mà bạn lưu ý và chọn cho mình phương pháp học phù hợp. Riêng với kinh nghiệm đào tạo phun xăm tại Linh Anh Academy, khuyên bạn nên học trực tiếp tại trường. Vì khi được giáo viên cầm tay chỉ việc, bạn mới dễ tiếp thu và nhanh chóng nâng cao tay nghề.

1.5 Cân nhắc khi vừa học vừa làm

Thêm một kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ Linh Anh muốn chia sẻ đến bạn là nên nhắc khi vừa học vừa làm. Mặc dù hiện nay có nhiều địa chỉ làm đẹp tuyển học viên học nghề nhưng không phải cơ sở nào cũng truyền dạy có tâm.

Đã có nhiều cơ sở lấy danh nghĩa tuyển học viên vào học nghề nhưng thực tế khi vào lại bị sai vặt mà không học được bài bản. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa những nơi đã có người thân hoặc bạn bè từng học và cho đánh giá tốt.

1.6 Nên kết hợp giữa thực hành và lý thuyết

Một kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ để bạn thành công là nên chú trọng vào thực hành mới giúp lên được tay nghề. Một trường Đào tạo chất lượng là ở mỗi buổi học lý thuyết luôn kèm theo buổi thực hành. Và phải thực hành trên người thật.

Khi thực hành nhiều sẽ giúp bạn tiếp xúc gần hơn với khách hàng, hiểu rõ những động tác hay những điều manocanh không giúp bạn thấy được. Qua đó, bạn cũng học được cách giao tiếp với khách hàng và làm thế nào để khách được thư giãn, hài lòng nhất.

1.7 Kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ và máy phun thêu

Dụng cụ học phun xăm là vật bất ly thân với học viên. Thậm chí sau này trở thành KTV chuyên nghiệp thì nó cũng dính bạn như hình với bóng.

Trong quá trình lựa chọn dụng cụ bạn nên tham khảo ý kiến của giảng viên để lựa chọn nhãn hiệu và cửa hàng mua uy tín.

Với kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ bật mí với bạn rằng với máy phun xăm có 2 loại: 1 loại dành cho người mới1 loại dành cho người có tay nghề. Vì vậy để tránh mua nhầm hãy tìm hiểu thật kỹ.

Tại Linh Anh Academy, học viên sẽ được tặng Bộ dụng cụ phun xăm cơ bản cho người mới bắt đầu. Hoặc với những trường đào tạo khác bạn cũng nên yêu cầu được hỗ trợ. Đây là quyền lợi khi học nghề bạn không nên bỏ qua.

1.8 Lựa chọn địa chỉ học chất lượng, uy tín

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín. Đây là kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ mà nhiều thế hệ đi trước mách bảo.

Việc tìm kiếm một trường đào tạo tốt phải đáp ứng được yêu cầu về chất lượng giảng dạy, kinh nghiệm giảng viên, cơ sở vật chất, hỗ trợ việc làm và cấp bằng phun xăm thẩm mỹ sau khóa học.

Những điều này chúng ta nên hỏi trực tiếp từ các học viên đã từng học tại nơi đào tạo. Và có thời gian thì bạn nên đến trực tiếp cơ sở để tham quan và tìm hiểu thêm.

2. Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ hiệu quả và có kết quả tốt

Dưới đây là những chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ từ những học viên tốt nghiệp xuất sắc tại Linh Anh, được ghi lại như sau:

kinh nghiệm chuẩn bị trước khi học phun xăm.
Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Linh Anh Academy.

2.1 Nắm vững lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn

Học viên cần nắm vững lý thuyết để nó trở thành nền tảng giúp bạn thực hành một cách thành thạo.

Sau khi học lý thuyết trên lớp, bạn cần thực hành ngay để nhớ được lâu. Đồng thời, trong quá trình thực hành nếu có gì không hiểu thì phải trao đổi ngay với giảng viên để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

2.2 Chăm chỉ, siêng năng trong quá trình học

Dù học phun xăm thẩm mỹ hay bất cứ một ngành nghề nào thì bạn cũng phải chăm chỉ, siêng năng, cầu thị. Chỉ có như thế, chúng ta mới không ngừng tiến bộ và tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

2.3 Học hỏi là phương pháp giúp tiến bộ nhanh nhất

Học hỏi từ thầy cô là một, bạn còn có thể học hỏi từ bạn bè để nâng cao tay nghề, rèn luyện bản thân.

Bên cạnh các giờ học trên lớp, thì kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ đó là bạn còn có thể tìm hiểu các kiến thức chuyên ngành từ sách báo, trên Internet (Google, Youtube…).

3. 5 Lời khuyên khi mở tiệm phun xăm

Bạn đam mê cái đẹp và mong muốn làm chủ một cơ sở phun xăm thẩm mỹ cho riêng mình. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu khởi nghiệp?

3.1 Đăng ký giấy phép kinh doanh

kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ không thể bỏ qua
Lời khuyên khi mở tiệm phun xăm là đăng kí giấy phép kinh doanh.

Cơ sở phun xăm thẩm mỹ được chia làm 2 loại chính:

  • Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không cần xin cấp phép: cơ sở chỉ thực hiện các dịch vụ hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm.
  • Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ cần xin cấp phép: bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ để được sử dụng các loại kem bôi tê, thuốc gây tê hoặc kem ủ tê trong quá trình phun xăm.

3.2 Học làm nhân viên trước khi làm quản lý

Trước khi mở tiệm phun xăm, bạn nên trải nghiệm thực tế công việc từ vị trí nhân viên để học hỏi tay nghề, cách bố trí máy móc, trang thiết bị phun xăm, cách quản lý nhân viên,…

kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ thành thạo
Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ thành công là nên học làm nhân viên trước khi làm quản lí.

3.3 Xác định chi phí khi mở dịch vụ phun xăm

kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ thành thạo ra nghề nhanh
Chuẩn bị chi phí khi mở tiệm.

Để quá trình kinh doanh đạt hiệu quả cao, bạn cần chuẩn bị những chi phí cần thiết như sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng, địa điểm
  • Chi phí hệ thống cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị
  • Tiền thuê nhân viên
  • Phí sinh hoạt
  • Chi phí marketing

Việc xác định, thống kê các chi phí sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lợi nhuận sau thời gian kinh doanh.

3.4 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc là yếu tố quan trọng để mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu, lựa chọn thật kỹ trước khi mua các thiết bị này, đảm bảo là hàng chính hãng chất lượng cao.

kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả nhất
Đầu tư vào cơ sở vật chất rất quan trọng.

3.5 Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể

Trước khi mở tiệm kinh doanh, bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình hướng đến là ai, xây dựng chân dung khách hàng, chân dung content, có chiến lược kinh doanh cụ thể để xây dựng quảng cáo và đưa khách hàng đến sử dụng dịch vụ của mình.

chia sẻ kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ
Chia sẻ kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ.

4. Linh Anh Academy – Địa chỉ đào tạo học viên phun xăm uy tín, chất lượng

Linh Anh Academy tự hào là chuỗi đào tạo thẩm mỹ uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, có hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến.

Giáo trình đào tạo chuẩn quốc tế, thường xuyên cập nhật kiến thức không giới hạn. Đảm bảo sau khi tham gia xong khóa học bạn sẽ nắm vững lý thuyết và thực hành thành thạo.

Hy vọng, những kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹLinh Anh Academy đã chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn trong quá trình chinh phục nghề phun xăm thẩm mỹ và trái tim của khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học phun xăm, bạn chỉ cần liên hệ Hotline: 0936 397 666 để được tư vấn và hỗ trợ.

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666