40 tuổi có nên học nghề Spa không? Những nghề cho phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi?

40 tuổi có nên học nghề spa không
5/5 - (4 bình chọn)

Phụ nữ 40 tuổi có nên học nghề Spa không? Nhiều người thường cho rằng nghề Spa phù hợp những cô gái trẻ, ngoại hình xinh đẹp. Liệu nhận định này có đúng với nghề Spa hiện tại. Liệu phụ nữ ở độ tuổi từ 30 đến 40 còn có thể theo học nghề Spa, các trường đào tạo còn nhận không? Hãy cùng Chuyên gia tư vấn tuyển sinh của Linh Anh Academy giải đáp chi tiết cho chị em nhé!

1. 40 tuổi có nên học nghề Spa không?

Với phụ nữ 40 tuổi có nên học nghề Spa không? Đối với nghề Spa thì vấn đề tuổi tác không quá quan trọng. Do đó, phụ nữ tuổi 40 trở lên vẫn có thể học nghề Spa được.

Bước vào độ tuổi 40, có rất nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại và đang muốn đổi công việc khác. Có người là vì quá áp lực, có người vì thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại. Và muốn đi tìm một công việc mới để nhẹ nhàng, tươi mới hơn mỗi ngày nhưng vẫn có nguồn thu nhập ổn định.

Với nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao, ngành Spa đang trở thành ngành HOT “hái ra tiền”. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi lo ngại đã quá trễ để học nghề Spa.

phụ nữ 40 tuổi có nên học nghề spa không
40 tuổi có nên học nghề Spa không? – Phụ nữ 40 tuổi vẫn có thể học nghề Spa.

Theo Chuyên gia làm đẹp Trần Thị Thanh Tâm – Linh Anh Academy chia sẻ rằng:

“Độ tuổi để học nghề Spa không phải là yếu tố chính dẫn đến sự thành công trong ngành Spa. Bởi sự thành công của nghề này còn phụ thuộc ở trình độ tay nghề, đam mê và sự kiên trì học hỏi”. Trong khi đó, nghề Spa có rất nhiều hướng đi để thành công:

 • Học nghề Spa để tự mở tiệm kinh doanh;
 • Làm nghề Spa như nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập;
 • Phát triển bản thân đi theo hướng điều trị.”

Chính vì thế nếu chị em nào còn phân vân “40 tuổi có nên học nghề Spa không?” thì có thể yên tâm tự tin đăng ký học nghề Spa. Thời gian học nghề chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tháng đã có thể nắm vững kiến thức chuyên môn.

Sau một thời gian ra làm nghề bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm để phát triển lên thành chuyên viên Spa chuyên nghiệp. Vậy để theo học nghề Spa bạn cần chuẩn bị những gì?

2. Học nghề Spa ở độ tuổi 40 thì cần những gì?

40 tuổi có nên học nghề Spa không? Vào độ tuổi 40 bạn nên học nghề gì không phải là sự lựa chọn dễ dàng. Bởi ngoài xã hội vẫn còn có định kiến là “30 – 40 tuổi phải là độ tuổi ổn định nghề nghiệp”. Vì vậy, nếu bắt đầu lại từ đầu thì có quá bấp bênh, bởi học cái mới rất tốn thời gian.

Với những chị em vượt qua được chính mình, lựa chọn học nghề Spa ở độ tuổi 40 thì cần những gì:

2.1 Tư tưởng và mục đích

Xác định đúng tư tưởng và mục đích sau khi tốt nghiệp hoàn thành khóa học. Hơn nữa, với những chị công việc bận rộn thì nên sắp xếp lựa chọn khung giờ học phù hợp để không bị bỏ sót buổi học nào.

học nghề spa ở độ tuổi 40 cần những gì
40 tuổi có nên học nghề Spa không? – Học nghề Spa ở độ tuổi 40 cần những gì?

2.2 Sự kiên nhẫn và tỉ mỉ

Nghề Spa đòi hỏi rất cao yếu tố kiên nhẫn và tỉ mỉ, đặc biệt là khi thực hành. Ở khoảng thời gian đầu của khóa học, những chị em mới vào nghề sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Những nếu kiên nhẫn, thực hành thường xuyên sẽ rất nhanh chóng nâng cao tay nghề.

2.3 Chọn nơi đào tạo nghề Spa uy tín

Muốn học tốt nghề Spa, ra trường có việc làm và phát triển sâu hơn thì lựa chọn đúng nơi đào tạo uy tín là quan trọng hàng đầu. Bởi vì, bạn có nắm vững kiến thức chuyên môn và thành thạo tay nghề hay không là phụ thuộc vào chương trình đào tạo của trường đó.

Do đó, tuổi tác học nghề Spa thật sự không quan trọng bằng việc lựa đúng nơi đào tạo. Muốn lựa chọn đúng trường cần tìm hiểu về giá trị của bằng, cơ hội việc làm, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên giảng dạy.

>> Xem thêm: Bàn tay cứng có học Spa được không?

3. Nữ 30 – 40 tuổi nên học nghề gì? Top 5 nghề lương cao

Dưới đây là Top 5 ngành nghề lương cao cho các chị em trong độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi tham khảo:

3.1 Học nghề đầu bếp phù hợp cho nữ giới

Có rất nhiều chị em độ tuổi 30 – 40 tuổi lựa chọn nghề đầu bếp để gia tăng thu nhập gia đình. Đa số chị em sau ra trường theo nghề bằng cách mở cách mở quán kinh doanh theo các quy mô khác nhau. Họ có thể mở quán ăn, quán nhậu, nhà hàng…

Hiện nay, hình thức mở quán ăn online trên app và trên mạng xã hội rất phát triển. Điều này đã tạo cơ hội cho nghề đầu bếp được nhiều người theo học.

40 tuổi nên học nghề đầu bếp
40 tuổi có nên học nghề Spa không? – Học nghề đầu bếp.

3.2 Nghề làm bánh

Nghề làm bánh ở độ tuổi 30 – 40 tuổi được xem là nghề thích hợp. Bởi lẽ, nó không quá vất vả lại có tiềm năng phát triển rất tốt, cho thu nhập khá cao.

Với chị em độ tuổi 30 – 40 có thể học xong mở một tiệm bánh. Tiệm bánh kết hợp với nước cũng là một sự kết hợp khá thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích.

40 tuổi nên học nghề làm bánh
40 tuổi có nên học nghề Spa không? – Học nghề làm bánh.

3.3 Học nghề may

Học nghề may cũng là nghề cần nhiều nguồn nhân lực hiện nay. Học xong nghề may có thể làm việc tại các Khu công nghiệp. Hoặc nếu có tiềm lực kinh tế, chị em có thể lựa chọn mở tiệm may hoặc xưởng may cung cấp quần áo cho thị trường.

40 tuổi nên học nghề may
40 tuổi có nên học nghề Spa không? – Học nghề may.

3.4 Học nghề Spa – Nghề dành cho phụ nữ có độ tuổi từ 30 – 40

Như chia sẻ ở trên “40 tuổi có nên học nghề Spa không?”, nếu như học nghề khác phải bắt đầu càng sớm càng tốt, thì độ tuổi theo học nghề Spa không giới hạn. Đây còn có thể là công việc phù hợp cho người trên 40 tuổi, bao nhiêu tuổi học không quan trọng, quan trọng là lựa chọn ở bạn.

Đặc thù nghề Spa cần tỉ mỉ, kiên trì, không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề. Khóa học Spa có khóa từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu, tùy vào định hướng nghề nghiệp để lựa chọn nghề phù hợp.

học nghề gì cho tuổi 40
40 tuổi có nên học nghề Spa không? – Học Spa chuyên nghiệp tại Linh Anh Academy.

Nếu muốn phát triển thành Chuyên viên Spa thì nên chọn học khóa Spa trọn gói. Bạn sẽ được đào tạo từ A đến Z tất cả các kiến thức liên quan đến ngành làm đẹp, tự tin ra trường làm tại bất kỳ đâu.

Linh Anh Academy là Trường đào tạo nghề Spa chuyên nghiệp trong nhiều năm qua. Hiện trường đang mở rất nhiều khung giờ học cho các chị em lựa chọn. Những ưu điểm nổi trội trong chương trình đào tạo nghề Spa của Linh Anh là:

 • Phương pháp dạy thực hành 1 kèm 1 giúp học viên nắm vững kiến thức;
 • Với 90% số tiết học là thực hành, 10% số tiết là lý thuyết. Nhờ đó chỉ sau 2 tháng các chị em đã nâng cao được tay nghề;
 • Giáo trình biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát công việc thực tiễn;
 • Sau tốt nghiệp được cấp chứng chỉ hành nghề do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép.

>> Xem thêm: Học nghề Spa có khó không? 4 Cách giúp việc học trở nên dễ

3.5 Học nghề phun xăm thẩm mỹ – Nghề dành cho phụ nữ 30 – 40 tuổi

Học nghề phun xăm là ngành nghề HOT nhất hiện nay với mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng / tháng. Nghề phun xăm thẩm mỹ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các chị em phụ nữ độ tuổi từ 30 – 40 tuổi.

nghề dành cho phụ nữ có độ tuổi từ 30 – 40
40 tuổi có nên học nghề Spa không? – Học nghề phun xăm thẩm mỹ.

Linh Anh Academy là đơn vị đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. Tại đây có các khóa học phun xăm trọn gói, cơ bản và nâng cao, phù hợp cho tất cả mọi người có đam mê với phun xăm. Những ưu điểm nổi bật trong khóa phun xăm tại Linh Anh là:

 • Đội ngũ giảng viên thuộc hàng Master trong ngành phun xăm;
 • Phòng học khang trang, được Nhà trường hỗ trợ toàn bộ thiết bị học tập;
 • Chính sách đào tạo lại miễn phí nếu sau 2 tháng học viên tay nghề còn yếu;
 • Đặc biệt, học phí phù hợp, trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như học trước trả sau.

Với những chia sẻ trên đây mong rằng đã giải đáp giúp các chị em được thắc mắc “40 tuổi có nên học nghề Spa không?”. Nếu chị em có đủ quyết tâm để tìm hướng đi mới cho bản thân hãy mạnh dạn đăng ký theo học. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Linh Anh Academy qua Hotline 0936 397 666 để được chuyên viên tư vấn chi tiết nhé! Chúc các bạn sớm thành công nhé!

0905 399 666 ĐĂNG KÝ  0905 399 666