Học Spa online có thực sự hiệu quả? Kinh nghiệm học Spa online

học spa online
5/5 - (3 bình chọn)

Học Spa online là hình thức học đã trở nên phổ biến trong giới trẻ. Hiện nay chúng ta dễ dàng tìm kiếm các khóa học Spa online trên mạng, nhưng các khóa học đó ra sao, có mang lại hiệu quả? Có rất nhiều trung tâm đào tạo tổ chức học nghề Spa online nhưng hình thức học này có thực sự mang lại hiệu quả? Hãy cùng Linh Anh Academy tìm hiểu về điều này nhé!

1. Học Spa online là hình thức gì?

khóa học spa online
Học Spa online có 3 hình thức.

Học Spa online là học cchs massage tại nhà bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet. Học Spa online có 3 hình thức:

 • Tự học Spa online tại nhà: Đây là hình thức học miễn phí. Người học sẽ nhận được kiến thức từ các video được chia sẻ, các bài học miễn phí có sẵn trên Google, YouTube, hoặc trên các diễn đàn Spa.
 • Học Spa trực tuyến: Đây là một dạng học theo room. Điều này có nghĩa là học sinh vẫn tham gia khóa học với bạn bè và người hướng dẫn, nhưng tất cả đều học qua màn hình máy tính và các cuộc gọi video với nhau.
 • Học Spa online với các bài học có sẵn: Sinh viên sẽ đăng ký tài khoản với trung tâm muốn học. Trung tâm có trách nhiệm đăng tải các bài học và video giảng dạy có sẵn. Học viên nhận tài liệu và tự tham khảo, nghiên cứu mỗi ngày. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, học viên có thể gửi email hoặc để lại câu hỏi để giảng viên giải đáp.

Học Spa online thông qua video của các Master – Kênh Youtube Linh Anh Academy

2. Lợi ích của việc học Spa online

Từ khi chương trình học Spa online ra đời, phương pháp này đã giải quyết được việc học Spa cho những ai có nhu cầu. Không chỉ vậy, học Spa online còn:

những lợi ích học spa online
Những lợi ích học Spa online.

2.1 Tiết kiệm chi phí học tập

Các khóa học Spa online tương đối thấp. Các trung tâm trực tuyến luôn thiết kế các khóa học với giá cực kỳ thấp. Vì họ không cần tốn nhiều chi phí cho cơ sở vật chất, giáo viên hướng dẫn, thiết bị, máy móc, mỹ phẩm và các tài liệu liên quan đến Spa khi dạy trực tuyến. Họ có thể bán khóa học trực tuyến của mình với giá thấp hơn so với các lớp học trực tiếp.

Nhiều người đang tận dụng các nguồn tài liệu về các khóa học trực tuyến giá rẻ và các video clip về cách làm đẹp để học tập. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền, thậm chí còn được học nghề miễn phí với các video khóa học được chia sẻ trên youtube, các diễn đàn, hội nhóm.

2.2 Thời gian học tập chủ động và linh hoạt

Khi bạn học tại trung tâm đào tạo, các khóa học sẽ có lịch học và thời gian cố định. Nhưng khi bạn học trực tuyến, bạn có thể học bất cứ lúc nào và học bù những bài đã bỏ lỡ bất cứ khi nào thuận tiện cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể học theo tốc độ của riêng mình khi học trực tuyến. Bạn có thể học nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy theo khả năng và thời gian rảnh.

2.3 Phù hợp cho học viên ở xa

Các yếu tố của các khóa học Spa online phù hợp cho các học viên ở xa

 • Dễ dàng tiếp cận

Với thời đại 4.0, việc tiếp cận học trực tuyến là điều rất dễ dàng, có rất nhiều lợi thế. Không cần đến trung tâm đào tạo bạn cũng có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức. Các khóa học cũng rất dễ hiểu và bạn có thể học theo tốc độ của riêng mình.

 • Khối lượng kiến thức chủ động

Bạn có thể học đi học lại cùng một thứ mà không làm phiền đến giáo viên và bạn cùng lớp. Với một khóa học Spa online, các video và hướng dẫn sẽ có sẵn vĩnh viễn, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem lại những gì mình đã học.

3. Học Spa online và những bất cập

5 nhược điểm của học Spa online mà bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký học tập:

nhược điểm của học spa online
Những hạn chế của học Spa online.

3.1 Hạn chế thực hành

Để nâng cao kỹ năng của bạn, cũng như tiếp thu kiến thức lý thuyết. Sau đó, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Chỉ với việc luyện tập thường xuyên, bạn mới có thể nhanh chóng nâng cao kỹ năng của mình.

Đây là điểm trừ lớn nhất của khóa học Spa online. Vì khi học online, bạn sẽ phải tự chuẩn bị hành trang cho việc học thực hành của mình. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua sắm những thiết bị hiện đại để học Spa, để tự mình luyện tập.

Ngoài ra, công nghệ chăm sóc da cũng không ngừng thay đổi và cải tiến. Vì vậy, bạn sẽ không có cơ hội được thực hành với những máy móc công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Bạn cũng sẽ khó có thể nhận được cái “gật đầu” của các cơ sở Spa thẩm mỹ lớn khi ứng tuyển vào các Spa này mà bạn nói là kiến thức bạn có được chỉ là lý thuyết.

3.2 Không có giảng viên hướng dẫn

Khi bạn học khóa học chăm sóc da trực tiếp, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn một cách cực kỳ chi tiết. Bạn có thể biết mình sai ở đâu và sửa như thế nào.

Ngược lại, khi học khóa học chăm sóc da online trên mạng, nếu mắc lỗi, bạn sẽ phải tự sửa. Nhưng đôi khi bạn càng sửa lại càng sai vì về cơ bản bạn sẽ không biết mình đã sai ở đâu. Như kỹ năng xoa bóp bấm huyệt hay chăm sóc da, bạn không thể chỉ nhìn qua.

3.3 Không nguyên liệu, không máy móc, không dụng cụ

Để có được kỹ năng tốt, trước tiên bạn phải tiếp thu kiến thức lý thuyết và sau đó thực hành thường xuyên.

Nhưng để làm được điều này bạn cần có máy móc, dụng cụ và mẫu để thực hành. Nếu không thì những kiến thức bạn học được vẫn chỉ là lý thuyết, không áp dụng vào thực tế thì sẽ rất nhanh chóng quên lãng. Nhưng chi phí tự đầu tư những thứ này thật sự rất mắc, không phải ai cũng tự mình bỏ ra mua được.

Chính vì vậy nếu bạn học Spa online vì muốn vững lý thuyết thì có thể, nhưng nếu muốn cả thành thạo thực hành thì đây là một việc thật sự rất khó có thể thành hiện thực.

3.4 Không nhận được bằng cấp

Điểm thiếu sót lớn nhất của học Spa online là không kèm theo chứng chỉ, bằng cấp. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm hồ sơ của bạn sau này ứng tuyển vào các trung tâm thẩm mỹ viện lớn.

Nếu một cơ sở Spa đào tạo có chứng chỉ đào tạo thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy chất lượng của họ. Nhưng có một điều chắc chắn là không chủ Spa nào muốn thuê những nhân viên mới chỉ tham gia một khóa học trực tuyến mà hoàn toàn không có kỹ năng..

Nhiều người sa đà vào những lời quảng cáo và ưu đãi gây hiểu nhầm khi đăng ký các lớp học Spa trực tuyến. Bạn có thể thất vọng khi phát hiện ra rằng bạn không nhận được bất kỳ hướng dẫn thực sự nào, chỉ là kiến thức cơ bản có sẵn trên tất cả các trang web.

3.5 Vậy học Spa online có hiệu quả hay không?

Do quan điểm và mục tiêu học tập của nhiều người khác nhau nên câu trả lời có thể khác nhau. Đây là lý do tại sao các khóa học Spa trực tuyến vẫn được mở cho nhiều người.

Tuy nhiên, nếu bạn có tầm nhìn rõ ràng về nơi bạn muốn trong 5 năm và những kỹ năng cần thiết để đạt được điều đó, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa đào tạo tại một trung tâm hoặc cơ sở dạy Spa. Bằng cách đó, khi bạn có kiến thức và kỹ năng được yêu cầu, cơ hội việc làm của bạn sẽ mở ra, và bạn sẽ có thêm định hướng cho tương lai của mình.

4. Kinh nghiệm học Spa online để đạt kết quả tốt

Các khóa học Spa online rất tiện lợi và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, học Spa online đòi hỏi rất nhiều sự chủ động và tự giác từ phía của người đăng ký học.

Đối với những bạn chểnh mảng hoặc không tập trung, kém tập trung sẽ mang lại rất nhiều bất lợi cho việc học tập. Nếu bạn muốn học Spa online, hãy lưu ý những điều sau:

kinh nghiệm học spa online
Kinh nghiệm học Spa online.

4.1 Tinh thần và tập trung cao

Việc học ở nhà đòi hỏi sự tự giác và tập trung cao độ. Bạn cần có trách nhiệm với việc học của chính mình. Bởi vì, khi học online có rất nhiều cám dỗ khiến bạn mất tập trung và học kém.

Nếu bạn đã đăng ký một khóa học Spa online, hãy chuẩn bị một tinh thần thép và sự quyết tâm. Vào phòng riêng yên tĩnh, tắt TV và điện thoại, sau đó sẵn sàng học!

4.2 Chuẩn bị dụng cụ để học

Trung tâm đào tạo sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ tài liệu học nào với khóa học Spa online. Bản thân các bạn cần tham khảo và làm theo hướng dẫn để chuẩn bị cho mình những dụng cụ phục vụ cho việc học.

4.3 Chuẩn bị tập, vở và viết

Tuy là hình thức học trực tuyến nhưng bạn cũng phải ghi chú lại những kiến thức cần thiết trong mỗi bài học. Nếu bạn hiểu và ghi lại những gì bạn học được, bạn sẽ có thể tiếp thu thông tin dễ dàng và nhớ lâu hơn. Điều này cũng rất hữu ích khi tìm kiếm thông tin hoặc đánh giá.

4.4 Tìm kiếm thêm thông tin từ nhiều nguồn khác

Nếu có xảy ra vấn đề trong khi học Spa online là chuyện bình thường. Điều này xảy ra vì bạn không được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên hướng dẫn, có thể mất một thời gian để bạn đạt được điều mình muốn. Khi đó nếu bạn không hiểu bài giảng, hãy tìm các nguồn thông tin khác.

5. Lợi ích khi học Spa trực tiếp tại trung tâm

Mặc dù học Spa online rất tiện lợi nhưng không thể thay thế hoàn toàn việc học trực tiếp. Tuy mất thời gian đi học nhưng khi học tại trung tâm có những điều tốt hơn, cụ thể như sau:

 • Được thử nghiệm các thiết bị và máy móc làm đẹp chuyên nghiệp;
 • Có giảng viên luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn bất cứ lúc nào. Gặp mặt trực tiếp thì giảng viên cũng truyền đạt những kinh nghiệm thực tế của riêng họ một cách dễ dàng hơn;
 • Phương pháp giảng dạy đa dạng giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức mới. Giảng viên tâm huyết luôn cập nhật phương pháp giảng dạy thường xuyên để phù hợp với khả năng của từng học viên;
 • Phòng học, trang thiết bị, máy móc, dụng cụ được trang bị đầy đủ. Khi đến trung tâm, bạn không phải lo lắng về việc mua sắm bất cứ thứ gì vì mọi thứ đã được trung tâm đào tạo chuẩn bị kỹ;
 • Được hỗ trợ mô hình thật để học viên thực hành. Học viên sẽ thực hành thường xuyên và trở nên thành thạo hơn trong các kỹ năng chuyên môn;
 • Được theo dõi công viên của các kỹ thuật viên lành nghề tại spa, học cách ứng xử và đối phó với các tình huống khi làm việc sau này;
 • Nhiều trung tâm đào tạo lớn còn hỗ trợ cung cấp các khóa học về kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng, quản lý và vận hành Spa;
 • Sau khi kết thúc khóa học, vượt qua bài thi, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Từ đó dễ dàng tìm được việc làm ổn định và thu nhập cao.

Xem thêm video về Học nghề Spa đường tắt đến thành công.

6. Linh Anh Academy – Địa chỉ đào tạo Spa uy tín, chất lượng

Khi ngành công nghiệp Spa đang bùng nổ, nhiều người đang lựa chọn đến các trung tâm Spa để thư giãn và giải tỏa căng thẳng hàng ngày. Nắm bắt nhu cầu người dùng ngày càng tăng có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học nghề Spa để đáp ứng nhu cầu này.

học nghề spa online
Linh Anh Academy – Địa chỉ đào tạo Spa uy tín, chất lượng.

Hiện tại Linh Anh Academy đang là địa chỉ đào tạo Spa uy tín, chất lượng trên thị trường. Khóa học Spa tại Linh Anh Academy bao gồm tất cả mọi thứ từ chăm sóc da cơ bản đến nâng cao, các phương pháp kỹ thuật massage, cách sử dụng máy móc hiện đại.

Sau khi hoàn thành khóa học tại Linh Anh Academy, vượt qua bài thi cuối bạn sẽ được cấp chứng chỉ cho phép bạn hành tại bất kỳ trung tâm spa hay thẩm mỹ viện lớn nào tại Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được học Spa online có thực sự hiệu quả hay không? Từ đó có được những lựa chọn tốt cho con đường sự nghiệp trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp sau này. Hãy theo dõi Linh Anh Academy để cập nhật thêm nhiều tin tức hay về lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp tại Linh Anh Academy nhé!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ  0936 397 666