Học ngành gì dễ xin việc? Top 10+ ngành dễ kiếm việc làm nhất

học ngành gì dễ xin việc
5/5 - (2 bình chọn)

Từ khóa “Học ngành gì dễ xin việc?” đang là từ khóa được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất trên Internet. Nếu bạn đang không biết quyết định học đại học chuyên ngành gì, băn khoăn không biết lựa chọn nào phù hợp với mình? Hãy cùng khám phá top 10+ ngành dễ kiếm việc làm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng thị trường việc làm tại Việt Nam

Năm 2020, Việt Nam được nhận định là một trong những quốc gia có thành tựu đáng kể trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tỷ lệ mắc bệnh này ở Việt Nam cũng thuộc hàng thấp nhất thế giới.

học ngành gì de xin việc lương cao cho nữ
Học ngành gì dễ xin việc? – Thực trạng thị trường Việt Nam.

Vấn đề việc làm luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là sau tàn dư quy mô lớn của đại dịch. Sau khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên và tình hình dịch bệnh đã dịu hơn nhiều kể từ quý I / 2022, nền kinh tế đã dần tích cực trở lại và thị trường lao động cũng sôi động trở lại.

Mặc dù thông tin về thị trường lao động hiện chỉ được thu thập và phổ biến tại địa phương chứ không phải trên toàn quốc, nhưng dữ liệu về các ngành có cơ hội việc làm cao vẫn tạo được sự quan tâm lớn. Giai đoạn tiếp theo của thị trường lao động Việt Nam đang thay đổi với sự phát triển vượt bậc của nhiều ngành nghề.

Ngoài ra, Linh Anh Academy đã tổng hợp danh sách những ngành dễ kiếm việc làm trong những năm tới.

2. Top 10+ các ngành dễ kiếm việc làm

Có một số ngành rất dễ kiếm việc làm ngay bây giờ. Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ Anh, Y khoa, Quản trị Kinh doanh, Tiếp thị và nhiều ngành khác nằm trong số đó. Chúng ta hãy cùng nhìn vào từng ngành nghề chi tiết bên dưới nhé!

2.1 IT (Công nghệ thông tin)

Học ngành gì dễ xin việc và có thu nhập cao? IT là một trong các ngành học có cơ hội việc làm cao và thu nhập rất hấp dẫn hiện nay. Sau sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ hội nhập về điện tử và công nghệ thông tin rất cao.

Cục trưởng Cục Viễn thông Hoàng Minh Cường cho biết, Việt Nam là một trong 20 quốc gia có nhiều người sử dụng Internet nhất thế giới. Điện tử – công nghệ thông tin cũng là một trong bốn ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam.

học ngành gì dễ xin việc nghề it
Học ngành gì dễ xin việc? – Nghề IT.

Ngoài ra, ngành CNTT bao gồm nhiều vị trí tuyển dụng như lập trình viên, kỹ sư mạng, kỹ sư phần cứng, và các vị trí khác. Mức thu nhập cho từng vị trí cũng rất hấp dẫn với mức thu nhập ít nhất từ 15 – 28 triệu đồng / tháng.

Trong khi lĩnh vực này cần thêm khoảng 400.000 lao động mỗi năm. Chính vì sự thiếu hụt nhân lực và nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt là nhân lực chuyên môn cao nên CNTT đang là một trong những ngành có tỷ lệ việc làm cao nhất hiện nay.

2.2 Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và không thể thay thế, không chỉ được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong công việc. Tính ứng dụng cao của ngôn ngữ tiếng Anh khiến cơ hội nghề nghiệp nói tiếng Anh luôn “hot”.

Những người trẻ nói tiếng Anh lưu loát luôn có lợi thế khi tìm việc làm. Họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn từ công việc bán thời gian đến toàn thời gian trong các công ty và xí nghiệp lớn hơn, luôn ưu tiên những người nói tiếng Anh ít nhất ở trình độ trung cấp.

học ngành gì dễ xin việc nghề ngôn ngữ anh
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành ngôn ngữ Anh.

Vậy nên học ngành gì dễ xin việc? Thì ngành ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm khác nhau — từ tiếp thị và biên-phiên dịch, đến tài chính, ngân hàng, ngoại giao, v.v.

Tổng cục thống kê lao động dự báo nhu cầu biên, phiên dịch ngôn ngữ tiếng Anh sẽ tăng 17% vào năm 2026. Do thu nhập phụ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực cao nên ngôn ngữ tiếng Anh đương nhiên thuộc nhóm ngành dễ tìm việc làm.

Bạn nên luôn cố gắng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, để có thể tận dụng các cơ hội việc làm.

2.3 Y dược

Dược sĩ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của bạn vì sức khỏe là ưu tiên của hầu hết tất cả mọi người. Các công ty nước ngoài cung cấp và sản xuất thuốc cũng đã bắt đầu phát triển các sản phẩm lâu dài tại Việt Nam.

học ngành gì dễ xin việc nghề y dược
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành Y Dược.

Ngành dược đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, nhiều bệnh viện chật vật tuyển đủ lao động. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng đang dần tăng cao đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm trong ngành Dược cũng sẽ rất phong phú.

Do đó, các bạn học sinh đang chuẩn bị thi đại học hoặc đã tốt nghiệp nên cân nhắc lựa chọn chuyên ngành này.

2.4 Digital Marketing

Với xã hội công nghệ phát triển như ngày nay thì học ngành gì dễ xin việc? Tiếp thị đang có sự phát triển bùng nổ về mọi mặt. Tất cả các công ty, doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số đều cần có bộ phận Marketing để mở rộng nhận thức và tầm ảnh hưởng đến người dùng.

Ngoài ra, còn có nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực Digital Marketing. Các hạng mục như Tiếp thị thương hiệu, Tiếp thị nội dung đều có đặc thù công việc riêng và cơ hội phát triển cao nên có thể thu hút nhiều bạn trẻ.

học ngành gì dễ xin việc ngành digital marketing
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành Digital Marketing.

Theo dự báo của trung tâm nhân lực TP.HCM, riêng thành phố này cần 10.000 nhân lực mỗi năm trong ngành Marketing.

Tiếp thị là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao, vì vậy hãy nhớ trau dồi kiến thức, thuật ngữ và kỹ năng tiếp thị để có thể theo đuổi sự nghiệp đầy hứa hẹn này.

2.5 Quản trị doanh nghiệp

Thời gian gần đây, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Hơn 20.000 doanh nghiệp lớn và nhỏ đã được thành lập trên cả nước cho đến nay.

học ngành gì dễ xin việc ngành quản trị doanh nghiệp
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành quản trị doanh nghiệp.

Số lượng công việc “khổng lồ” dành cho nhân lực hiện nay là minh chứng cho nhu cầu về kỹ năng hành chính, quản lý và điều hành kinh doanh trên thị trường lao động hiện nay. Nếu bạn đang muốn theo học ngành quản trị, quản lý, quản trị kinh doanh thì bạn nên biết rằng đây là những ngành nghề dễ kiếm việc làm nhất hiện nay.

2.6 Du lịch, lữ hành

Khi đất nước phục hồi sau đại dịch Covid, thì ngành du lịch Việt Nam đang phục hồi một cách nhanh chóng thu hút du khách nước ngoài ngày càng đông hơn. Vì vậy, đây là một ngành tiềm năng cho những bạn trẻ đang tìm kiếm học ngành gì cho dễ xin việc?

học ngành gì dễ xin việc ngành du lịch
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành du lịch.

Thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch khá đáng mơ ước, trung bình từ 10 triệu đồng trở lên. Thu nhập của bạn sẽ cao hơn nếu bạn sở hữu cả những kỹ năng mềm cần thiết và khả năng ngoại ngữ.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, hiện có 1,3 triệu người đang làm việc trong ngành du lịch của Việt Nam – nhưng chỉ 42% trong số họ được đào tạo bài bản. Đây là lý do tại sao bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn nếu bạn có bằng cấp về du lịch và lượng kiến thức vững vàng.

2.7 Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Trong ba năm tới, ngành logistics sẽ cần tuyển khoảng 18.000 lao động. Và xu hướng tiêu dùng mới đang được tạo ra bởi các công ty quản lý chuỗi cung ứng.

học ngành gì dễ xin việc ngành logistic
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành Logistic.

Tổng cục Thống kê đã nghiên cứu và công bố mức lương của các vị trí Logistics tại Việt Nam.

  • Nhân viên Logistics: $350-500/tháng
  • Quản lý Logistics: $3.000-4.000/tháng
  • Giám đốc Chuỗi cung ứng: $5.000 – $7.000/tháng

Đây là một mức lương rất hứa hẹn, vì nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào quản lý chuỗi cung ứng. Bạn hoàn toàn có thể thử sức mình với lĩnh vực Logistics – top những ngành dễ xin việc và tìm kiếm cơ hội thăng tiến cho mình.

2.8 Thiết kế đồ họa

Học ngành gì dễ xin việc cho sinh viên mới ra trường? Thiết kế đồ họa cũng là một ngành dễ xin việc cho các bạn sinh viên. Đây cũng là một công việc tay trái hoặc part – time để kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều công việc bán thời gian cho ngành thiết kế và chúng rất đa dạng.

học ngành gì dễ xin việc ngành thiết kế đồ họa
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành thiết kế đồ họa.

Các công việc chính thức tại doanh nghiệp cũng rất hứa hẹn với mức lương 8 chữ số hấp dẫn, nếu bạn trở thành một graphic designer chuyên nghiệp.

Năm 2023, thiết kế đồ họa được dự đoán sẽ tiếp tục nằm trong top những ngành dễ xin việc và được nhiều người săn đón.

2.9 Cơ khí, kỹ thuật ô tô

Kể từ khi Vingroup phát triển cả về sản xuất ô tô với thương hiệu Vinfast, giới trẻ đang đổ xô vào ngành ô tô Việt Nam.

Nhu cầu về kỹ sư có trình độ trong lĩnh vực cơ khí và ô tô ngày càng tăng. Mức lương cho một kỹ sư ô tô ít kinh nghiệm khoảng 10 – 15 triệu đồng.

học ngành gì dễ xin việc ngành cơ khí
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành cơ khí, kỹ thuật ô tô.

Sau 3 – 5 năm kinh nghiệm, có thể thu nhập khoảng 18-25 triệu đồng và hơn thế nữa. Đừng bỏ qua ngành cơ khí, kỹ thuật ô tô một trong những ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

2.10 Xây dựng

Học ngành gì dễ xin việc hiện nay? Nhu cầu sống ở nước ta ngày càng cao. Có thể thấy rõ điều này qua số lượng các công trình cầu đường, chung cư tại các thành phố lớn nhỏ đang được triển khai xây dựng. Quả thực, ngành xây dựng cũng có nhu cầu nhân lực rất lớn.

các ngành có tỷ lệ việc làm cao
Các ngành có tỷ lệ việc làm cao – Ngành xây dựng.

2.11 Chăm sóc sắc đẹp

Với sự phát triển của xã hội, quan niệm về cái đẹp của con người ngày càng sâu sắc, ngoại hình có ảnh hưởng lớn hơn đến công việc và đời sống xã hội của bạn.

Cả nam và nữ đều quan tâm đến việc làm đẹp. Ngoại hình đẹp thậm chí có thể tạo ra một con đường sự nghiệp riêng cho bạn, đó là lý do tại sao các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường xuyên hơn bây giờ.

học ngành gì dễ xin việc nhất
Học ngành gì dễ xin việc nhất? – Ngành chăm sóc sắc đẹp.

Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng muốn sử dụng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp để cải thiện ngoại hình. Học ngành gì dễ xin việc? Thì ngành chăm sóc sắc đẹp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm cũng là một điều hiển nhiên.

Chăm sóc sắc đẹp là một ngành đang phát triển có thể mang lại nhiều cơ hội việc làm cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Nắm bắt chuyên ngành đáp ứng xu hướng nhu cầu dịch vụ của xã hội sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm và nguồn thu nhập khủng.

2.12 Phun xăm thẩm mỹ

Khi tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên tốt nghiệp đại học và cao đẳng ngày càng gia tăng, nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm đúng ngành của mình hoặc buộc phải nhận những công việc không yêu cầu trình độ học vấn của mình.

Người học nghề dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định hơn so với những người chưa có kinh nghiệm. Học nghề phun xăm thẩm mỹ có thể là cơ hội giúp bạn chinh phục nghề nghiệp trong tương lai, với mức thu nhập hấp dẫn.

học ngành gì dễ xin việc ngành phun xăm thẩm mỹ
Học ngành gì dễ xin việc? – Ngành phun xăm thẩm mỹ.

Học phun xăm không quá khó. Nó đòi hỏi một con mắt thẩm mỹ, sự tinh tế, một chút khéo léo và tất nhiên là cả sự đam mê.

Vì mong muốn nâng cao con người chưa bao giờ lỗi thời, và vì kỹ thuật phun xăm ngày nay đã chiếm được tình cảm của rất nhiều người, nên học để trở thành một thợ phun xăm thẩm mỹ có thể là một quyết định nghề nghiệp sáng suốt.

Tuy nhiên, số lượng các chuyên gia có trình độ vẫn còn thiếu và ngành công nghiệp này phát triển không nhanh như cần thiết để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Vì vậy, khi bạn đầu tư học phun xăm thẩm mỹ để có được tay nghề thực sự tốt, không quan trọng bằng việc nó có tiềm năng phát triển hay không.

3. Học nghề tại Linh Anh Academy – Tương lai rộng mở

Linh Anh Academy là địa chỉ dạy nghề uy tín, chất lượng được các bạn trẻ coi trọng và đánh giá cao. Nơi đây còn có chuỗi đào tạo thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất Việt Nam.

Theo học tại Linh Anh Academy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một tương lai tươi sáng với những kỹ năng, kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành được nâng cao vượt trội so với các trường đào tạo khác.

học ngành gì de xin việc lương cao
Học nghề Linh Anh Academy tương lai rộng mở.

Hiện tại Linh Anh Academy đang có các khóa đào tạo nghề chăm sóc da – Spa, Phun xăm thẩm mỹ, Make up, Nghiệp vụ ngành thẩm mỹ với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học nghề trên của Linh Anh Academy hãy liên hệ Hotline 0936 397 666 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên của Linh Anh Academy về “Học ngành gì dễ xin việc?” có thể giúp bạn định hướng được tương lai của bản thân mình. Những ngành dễ kiếm việc làm luôn thu hút những bạn trẻ đang tìm việc cũng như những người muốn có một nghề nghiệp ổn định. Tuy nhiên, các xu hướng luôn thay đổi và đi theo chúng không phải là cách để đi nếu bạn muốn thành công.

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666