Không giỏi Tiếng Anh nên học ngành nào thu nhập cao?

không giỏi tiếng anh nên học ngành nào
4.3/5 - (7 bình chọn)

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, cũng là một yếu tố để làm ưu điểm khi bạn đi xin việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự giỏi và có niềm đam mê với tiếng Anh. Vậy không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Không giỏi tiếng Anh có dễ xin việc không? Cùng Linh Anh Academy đi tìm giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

1. Không giỏi tiếng Anh có xin được việc không?

Một trong những ngành học mà sinh viên đang theo đuổi nhiều nhất hiện nay là Ngôn Ngữ Anh, điều đó thể hiện rằng tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng trong xã hội ngày nay.

Giữa những người có cùng trình độ và kỹ năng, người có tiếng Anh tốt hơn sẽ là một điểm mạnh, khiến bạn có ưu thế ở vòng xét CV và phỏng vấn.

các ngành nghề không cần ngoại ngữ
Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Có xin việc được không?

Tiếng Anh cũng chính là một lợi thế để bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Chính vì vậy nếu giỏi tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng kiếm được một công việc tốt và nhiều cơ hội thăng tiến.

Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi thì không sao cả vẫn còn nhiều ngành nghề mà không cần đến tiếng Anh nhưng cơ hội thăng tiến sẽ bị hạn chế.

2. Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Vì tiếng Anh đóng một vai trò quá lớn trong xã hội ngày nay, vậy nên nhiều bạn trẻ mang nỗi sợ khi không giỏi và không có năng khiếu với ngôn ngữ. Vậy không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Cơ hội nghề nghiệp ngày nay không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Do vậy cơ hội việc làm cho những sinh viên không giỏi tiếng Anh cũng không bị hạn chế nếu bạn biết tận dụng những điểm mạnh của bản thân mình.

Câu hỏi “Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?”. Cùng tham khảo Top 6 ngành nghề cho người học không giỏi tiếng Anh được review nhiều nhất hiện nay:

2.1 Nhân viên văn phòng

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Khối văn phòng là một trong những ngành phù hợp cho sự tìm kiếm nghề nghiệp của bạn, bởi đây là một nhóm ngành nghề đa dạng lĩnh vực. Bao gồm lĩnh vực liên quan đến ngoại ngữ và lĩnh vực không cần đến ngoại ngữ.

không giỏi tiếng anh nên học nghề nhân viên văn phòng
Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? – Nghề nhân viên văn phòng.

Nếu khả năng tiếng Anh của bạn không tốt bạn có thể lựa chọn những mảng trong nước và không đòi hỏi tiếp xúc với ngoại ngữ quá nhiều. Ví dụ như: nghề kế toán, thống kê, quản lý kho hay một số lĩnh vực bên marketing như: Content, SEO, ADS,… Đây là những nghề luôn cần thiết trong xã hội và đang hot hiện nay.

Không chỉ có nhiều nơi tuyển dụng, mức lương của những ngành nghề này cũng khá cao, đặc biệt là nhóm ngành marketing.

2.2 Nhân viên ngân hàng

Các ngành nghề không cần tiếng Anh thì đó là những lĩnh vực liên quan đến con số. Nhân viên ngân hàng là nghề nghiệp mơ ước của nhiều bạn trẻ. Đây là vị trí vừa có môi trường phát triển tốt vừa có mức thu nhập hấp dẫn.

không giỏi tiếng anh nên học nghề nhân viên ngân hàng
Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? – Nhân viên ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng sẽ có những vị trí khác nhau, những nhiệm vụ khác nhau nhưng đều có sự liên quan và không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.

2.3 Ngành cơ khí, máy móc – Không cần tiếng Anh

Đây là nhóm ngành dành cho các bạn nam thay vì là nữ giới. Vì chuyên môn của nhóm ngành này là giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất.

không giỏi tiếng anh nên học ngành cơ khí máy móc
Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? – Ngành cơ khí, máy móc.

Đây là ngành cho những bạn nam đang tìm kiếm “Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?”. Bạn chỉ cần nắm một vài từ thông dụng để hiểu cận vận hành máy móc, thiết bị.

2.4 Ngành đầu bếp – Làm bánh

Nếu bạn là người không giỏi ngoại ngữ, nhưng lại có niềm đam mê với nấu ăn thì nghề làm bánh sẽ là nghề lý tưởng dành cho bạn.

không giỏi tiếng anh nên học nghề đầu bếp làm bánh
Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? – Nghề đầu bếp làm bánh.

Các ngành nghề không cần tiếng Anh thì trong đó phải kể đến nghề đầu bếp phải không nào. Môi trường của bạn sẽ là căn bếp xinh và bạn cũng không cần phải giao tiếp quá nhiều với người nước ngoài.

2.5 Ngành công nghệ thực phẩm

Một gợi ý nữa cho câu hỏi “không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?” đó là ngành công nghệ thực phẩm. Đây là ngành về bảo quản, chế biến, đánh giá, kiểm định chất lượng sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; vận hành dây chuyền sản xuất. Ngành này cũng không cần dùng ngoại ngữ, bạn có thể cân nhắc để có công việc phù hợp cho bản thân.

không giỏi tiếng anh nên học nghành công nghệ thực phẩm
Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? – Ngành công nghệ thực phẩm.

2.6 Một số nghề nghiệp cho người học không giỏi tiếng Anh khác

Nếu bạn không thích một trong những ngành học trên thì có thể tham khảo ngay một số ngành nghề hot nhất trên thị trường hiện nay như:

  • Những ngành nghề làm đẹp, thẩm mỹ: Nghề Spa, Phun xăm thẩm mỹ, Makeup,…
  • Người mẫu ảnh, MC nếu bạn có ngoại hình đẹp và dễ nhìn.
  • Ngành nghề dược.
không giỏi tiếng anh nên học nghề làm đẹp
Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? – Nghề làm đẹp.

Những ngành nghề trên sẽ không dùng đến tiếng Anh hoặc chỉ giao tiếp đơn giản, sử dụng một số từ chuyên ngành. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp nhé!

3. Nữ không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Đối với nữ giới, nếu không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Hãy tham khảo những ngành nghề đang hot dưới đây:

3.1 Nghề làm đẹp: Spa, Phun xăm, Nail

Nhu cầu làm đẹp của mọi người đang càng tăng cao, để đáp ứng được điều này ngành làm đẹp đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, nghề làm đẹp luôn “khát nhân lực” là điều dễ hiểu. Điều đặc biệt là ngành này sẽ không cần đến tiếng Anh. Đây là ngành nghề lý tưởng trong các ngành nghề không cần ngoại ngữ.

Thời gian đào tạo của những ngành nghề thẩm mỹ ngắn hạn, và ra nghề nhanh chóng. Khóa học kéo dài từ 3 – 6 tháng hoặc dài nhất là 1 năm cho những khóa học nâng cao và chuyên sâu hơn.

Mức lương của học viên mới ra nghề tại các Spa cũng thuộc top thu nhập khá. Để trở thành một chuyên viên giỏi, bạn chỉ cần có đam mê với nghề, chăm chỉ, chịu khó trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm.

những nghề cho người học dốt tiếng anh
Các ngành nghề không cần ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, khối ngành làm đẹp cũng chia ra nhiều khối ngành nhỏ, trong đó những ngành nghề hot nhất là: nghề Spa, Phun xăm thẩm mỹ, nối mi,…

Đặc biệt với nghề Spa và phun xăm thẩm mỹ, bạn sẽ không cần đến tiếng Anh bởi khách hàng chủ yếu sẽ là người Việt. Và ngành này đòi hỏi ở tay nghề và sự đam mê với nghề của bạn.

Tại Linh Anh Academy hiện nay có các khóa học Phun xăm thẩm mỹ, Spa – Chăm sóc da với thời gian học 3 tháng có thể ra nghề. Lộ trình đào tạo chuyên nghiệp cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

Chất lượng giảng dạy tại học viện Linh Anh Academy được nhiều học viên đánh giá cao có 20% là lý thuyết, 80% còn lại là thực hành giúp các bạn học viên tự tin hơn khi hoàn thành khóa học làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ viện lớn.

3.2 Ngành thiết kế thời trang

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Một ngành nghề cho những bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo đó là thiết kế thời trang. Ngành này cần sự khéo léo, tỉ mỉ và đặc biệt là sự sáng tạo độc đáo.

không giỏi tiếng anh nên học ngành thiết kế thời trang
Các ngành nghề không cần ngoại ngữ – Ngành thiết kế thời trang.

Nếu bạn làm việc tại các công ty trong nước hay startup, thì đối tượng giao tiếp chủ yếu là người Việt nên không cần đến vốn tiếng Anh.

3.3 Nghề giáo viên

Ngoại trừ giáo viên tiếng Anh, những giáo viên bộ môn khác thì không cần đến nhiều tiếng Anh trong giảng dạy. Bởi mỗi giáo viên đòi hỏi nền tảng kiến thức chuyên ngành mình giảng dạy phải vững chắc. tiếng Anh bạn nên biết cơ bản thì là một lợi thế.

không giỏi tiếng anh nên học nghề giáo viên
Các ngành nghề không cần ngoại ngữ – Nghề giáo viên.

Từ những gợi ý ở trên về nghề nghiệp không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Linh Anh Academy hy vọng bạn có thể tìm được nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn có niềm đam mê với khóa học thẩm mỹ thì hãy liên hệ Hotline 0936 397 666 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

0905 399 666 ĐĂNG KÝ    0905 399 666