Học Spa có cần bằng cấp 3 không? 5 tiêu chuẩn cho một nhân viên Spa

học spa có cần bằng cấp 3 không
5/5 - (6 bình chọn)

Học Spa có cần bằng cấp 3 không? Đây là mối bận tâm của các bạn trẻ muốn học nghề Spa nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Vậy các Trường đào tạo hiện nay có những yêu cầu nào khi tuyển sinh? Các chủ Spa có yêu cầu bằng cấp 3 khi tuyển dụng nhân viên không? Tất cả những thắc mắc đó của các bạn sẽ được Chuyên viên tư vấn tuyển sinh của Linh Anh Academy trả lời ngay sau đây nhé!

1. Bằng cấp 3 là gì?

Bằng cấp 3 là chứng chỉ tốt nghiệp THPT được cấp bởi Bộ giáo dục và Đào tạo, khi các bạn học sinh đã đủ điểm vượt qua kì thi tốt nghiệp. Bắp cấp 3 có giá trị hơn bậc THCS và thấp hơn bậc Cao đẳng – Đại học.

học spa có cần bằng cấp hay không
Học Spa có cần bằng cấp 3 không?

Trong nền giáo dục VN, bằng cấp 3 sẽ kéo dài trong vòng 3 năm, từ lớp 10 đến lớp 12. Để có được bằng cấp 3 học sinh phải trải qua Kỳ thi THPT thường tiến hành vào đầu tháng 7. Khi đã đạt đủ điểm chuẩn và không bị điểm liệt học sinh sẽ được xét tốt nghiệp. Phôi bằng cấp 3 được cấp bởi Bộ giáo dục và Đào tạo.

Bằng cấp 3 là điều kiện bắt buộc để các bạn học sinh tiếp tục xét tuyển lên các bậc cao hơn như Cao đẳng – Đại học. Hoặc để đăng ký học các trường nghề. Bên cạnh đó, bằng cấp 3 còn có giá trị để bạn làm thủ tục du học, xuất khẩu lao động. Hay bạn muốn bạn đăng ký doanh nghiệp cũng phải có bằng cấp 3.

2. Học Spa có cần bằng cấp 3 không?

Vậy khi học Spa có cần bằng cấp 3 không? Học Spa không yêu cầu bằng cấp 3. Tuy nhiên bạn phải đạt được điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp cấp 2 (THCS). Một số bạn vì hoàn cảnh gia đình mà sớm bỏ học nên chưa có bằng cấp 2 có thể lựa chọn học lớp bổ túc văn hóa.

Bởi hiện nay, hệ chính quy và hệ bổ túc văn hóa đã có giá trị bằng ngang nhau. Tức là tấm bằng bổ túc cũng có giá trị như tấm bằng chính quy. Chính vì vậy đây là giải pháp cho những bạn muốn học Spa mà không có bằng cấp 2.

học spa không cần bằng cấp 3
Học Spa có cần bằng cấp 3 không? – Học nghề Spa không cần bằng cấp 3.

Thực tế rằng học nghề Spa không quá quan trọng bằng cấp hay trình độ văn hóa. Có rất nhiều trung tâm đào tạo hiện nay chỉ có yêu cầu đủ tuổi học, có sức khỏe tốt không bị bệnh truyền nhiễm là có thể theo học nghề Spa.

3. Học nghề Spa có yêu cầu độ tuổi không?

Học Spa có cần bằng cấp 3 không? Học nghề Spa có yêu cầu độ tuổi không? Là những câu hỏi mà các bạn trẻ thường thắc mắc. Với nghề Spa, các trường đào tạo thẩm mỹ yêu cầu độ tuổi tối thiểu phải trên 16 tuổi, có một số nơi yêu cầu trên 18 tuổi.

học nghề spa từ 16 tuổi trở lên
Học nghề Spa yêu cầu 16 tuổi trở lên.

Còn về độ tuổi tối đa thì các trung tâm đào tạo nghề không có giới hạn. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là nên dưới 35 tuổi. Dù không còn trẻ trung nhưng nếu có tay nghề tốt, giàu kinh nghiệm thì vẫn phát triển sâu trong nghề.

3. Không có bằng cấp 3, nên học Spa ở đâu?

Nếu bạn đã tìm cho mình câu trả lời: “Học Spa có cần bằng cấp 3 không?” Thì bước tiếp theo là lựa chọn địa chỉ học Spa uy tín. Hiện Linh Anh Academy là trường đào tạo nghề Spa được đánh giá chất lượng hiện nay.

Hiện Linh Anh đang xét tuyển học viên không yêu cầu bằng cấp 3. Bạn chỉ cần đủ trên 16 tuổi, có bằng cấp 2 và có sức khỏe tốt là có thể nộp hồ sơ theo học nghề Spa tại Linh Anh. Thời gian học kéo dài từ 2 đến 3 tháng, thời gian học hơn 90% là thực hành nên rất nhanh lên tay nghề.

học spa có cần bằng tốt nghiệp cấp 3 không
Học Spa có cần bằng cấp 3 không? – Học Spa cơ bản đến nâng cao tại Linh Anh Academy.

Khi tham gia khóa Kỹ Thuật Viên Spa Chuyên Nghiệp tại Linh Anh, học viện sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Được đào tạo tất cả các kiến thức liên quan đến da;
 • Hướng dẫn kỹ thuật massage, bấm huyệt;
 • Học các công nghệ và kỹ thuật điều trị các bệnh lý về da như mụn, nám, tàn nhang…;
 • Học cách chăm sóc da mặt như công nghệ trẻ hóa da, điện di, peel da…;
 • Công nghệ tắm trắng, giảm béo, triệt lông toàn thân;
 • Học theo phương pháp 1 kèm 1. Giảng viên thuộc đội ngũ chuyên gia làm đẹp, Bác sĩ giàu kinh nghiệm trong nghề;
 • Hưởng chính sách ưu đãi dành cho học viên, học trước trả sau, hỗ trợ thiết bị học tập;
 • Nhận chứng chỉ hành nghề do Sở lao động thương binh và xã hội cấp phép, có giá trị pháp lý để mở tiệm;
 • Nhà trường hỗ trợ việc làm cho học viên sau ra trường.

4. Top 5 yêu cầu khi tuyển dụng nhân viên Spa

Nghề Spa là nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ làm đẹp. Để làm được trong nghề cần phải có một số tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là 5 tiêu chí để đánh giá được trình độ của một nhân viên Spa:

4.1 Yêu cầu 1: Yêu cầu về chuyên môn

Muốn được làm việc trong một ngành nghề nào đó bắt buộc cần phải có đủ kiến thức chuyên môn. Và nghề Spa cũng vậy. Nghề này đòi hỏi KTV Spa phải có kiến thức da liễu, sức khỏe con người. Ở mỗi vị trí sẽ yêu cầu về trình độ chuyên môn khác nhau.

Chẳng hạn nếu làm tại vị trí Sales bạn cần có kiến thức về da cơ bản cộng với kỹ năng tư vấn, giao tiếp khách hàng. KTV Spa cơ bản nắm được cách chăm sóc da mặt cho khách như tẩy trang, tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ, massage mặt và body và sử dụng được các thiết bị, máy móc chuyên dụng. Với KTV điều trị da bạn phải có thêm nhiều kiến thức chuyên môn hơn như các bệnh lý về da, công nghệ và kỹ thuật điều trị da.

học nghề spa có cần bằng cấp 3 không
Học Spa có cần bằng cấp 3 không? – Top 5 yêu cầu khi tuyển nhân viên Spa.

Ở mỗi vị trí cũng sẽ có mức lương và trách nhiệm khác nhau. Tất nhiên là càng có nhiều kiến thức thì sẽ làm được ở vị trí cao và mức lương vì thế cũng cao hơn. Tại các trường đào tạo nghề Spa hiện nay cũng chia ra làm nhiều khóa: cơ bản, nâng cao, chuyên sâu. Tùy theo định hướng nghề nghiệp bạn hướng đến mà lựa chọn cho mình khóa học Spa phù hợp.

4.2 Yêu cầu 2: Yêu cầu về kỹ năng mềm

Ngành Spa hiện nay ngày một phát triển, mức độ cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Các Nhà tuyển dụng vì thế mà cũng đòi hỏi nguồn nhân lực Spa phải đáp ứng được trình độ chuyên môn và giỏi kỹ năng mềm. Bởi nếu nhân viên có kỹ năng mềm tốt thì chất lượng dịch vụ Spa đó cũng được khách hàng hài lòng, đánh giá cao hơn.

Kỹ năng mềm của một nhân viên Spa cần có là kỹ năng giao tiếp. Điều này được thể hiện qua việc nói chuyện cuốn hút, dí dỏm tạo được cho khách cảm giác vui vẻ. Khách hàng có những trải nghiệm tốt thì khả năng cao họ sẽ quay lại sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, kỹ năng mềm cần có nữa là xử lý tình huống. Nghề Spa là nghề dịch vụ nên phải cố gắng làm “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”. Mà khách hàng không phải ai cũng dễ tính như nhau. Vì vậy mà cần kỹ năng xử lý tình huống của nhân viên để khi gặp khách hàng khó tính còn biết cách ứng xử khéo léo, làm vui lòng khách.

4.3 Yêu cầu 3: Yêu cầu về thái độ làm việc

Thái độ làm việc là một tiêu chí quan trọng đối với các Nhà tuyển dụng khi đánh giá một nhân viên Spa. Bởi vậy muốn làm được nghề và phát triển cao bạn phải rèn luyện thái độ làm việc cho thật tốt.

Đầu tiên là thái độ nghiêm túc làm việc. Luôn giữ vững sự nhiệt tình cùng nụ cười thân thiện trên môi. Sự chu đáo, tỉ mỉ của nhân viên cũng giúp cho khách hàng có được trải nghiệm tốt. Đây là thái độ cần thiết mà một nhân viên Spa cần phải trau dồi cho mình.

4.4 Yêu cầu 4: Yêu cầu về ngoại hình

Ngoại hình không phải là điều kiện bắt buộc của một nhân viên Spa nên có. Nhưng nếu có ngoại hình sẽ có nhiều ưu thế hơn. Vì nghề Spa thiên về các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi những cô gái có làn da đẹp, mịn màng. Hay sở hữu một vóc dáng cân đối. Điều đó sẽ giúp khách hàng có thêm sự tin tưởng khi sử dụng dịch vụ Spa của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng. Vì khi được làm việc trong môi trường Spa bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về chăm sóc da, bản thân sẽ được đẹp lên trông thấy. Nhưng một số yêu cầu bắt buộc sau đây bạn phải tuân thủ:

 • Mặc đồng phục cho gọn gàng
 • Không để tóc lòa xòa trước mặt
 • Không đeo trang sức làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc
 • Trang điểm nhẹ nhàng
 • Không để có mùi cơ thể
 • Vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi làm việc
 • Đeo khẩu trang khi làm cho khách

4.5 Yêu cầu 5: Yêu cầu về bằng cấp

Tuy học Spa không yêu cầu bằng cấp 3. Nhưng để trở thành nhân viên Spa phải cần có chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ nghề có giá trị là được cấp bởi Sở lao động Thương binh và xã hội. Đây là chứng chỉ uy tín có đủ giá trị để mở tiệm kinh doanh cũng như xin việc làm ở bất cứ đâu. Nhất là khi bạn muốn làm việc tại các Spa, Thẩm mỹ viện lớn.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho bạn câu hỏi “Học Spa có cần bằng cấp 3 không?”. Bên cạnh đó là 5 tiêu chuẩn cần thiết để bạn trở thành một nhân viên Spa thực thụ. Hãy liên hệ với Chuyên viên tư vấn của Linh Anh Academy nếu bạn còn bất kỳ những thắc mắc nào khác nhé!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ  0936 397 666