Học Spa có cần ngoại hình không? Yêu cầu để trở thành KTV Spa

học spa có cần ngoại hình không
5/5 - (7 bình chọn)

Học Spa có cần ngoại hình không? Câu hỏi này là thắc mắc và là mối bận tâm của rất nhiều bạn học viên hiện nay. Bên cạnh đó, ngoài ngoại hình thì điều kiện để trở thành KTV Spa là gì? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Chuyên gia đào tạo ngành Spa tại Linh Anh Academy giải đáp chính xác nhất cho bạn.

1. Học Spa có cần ngoại hình không?

Vậy câu hỏi đặt ra là học Spa có cần ngoại hình không? Câu trả lời là Không nhé! Nếu bạn là người có ngoại hình đep, gương mặt ưa nhìn thì đó là một lợi thế nhưng không phải là yếu tố bắt buộc. Nhiều Spa vẫn ưu tiên tay nghề, kiến thức chuyên môn hơn là ngoại hình. Ngoại hình tuy không cần đẹp nhưng phải sạch sẽ, gọn gàng, Bởi đặc thù của nghề Spa là sạch sẽ, thơm tho.

Ngày nay, nhiều Spa, thẩm mỹ viện có xu hướng lựa chọn nhân viên sở hữu ngoại hình xinh xắn khiến nhiều bạn muốn học nghề Spa cảm thấy tự ti, lo lắng. Đó chỉ là một khía cạnh chủ quan bởi đây là chiêu trò giúp tạo hình ảnh, truyền thông của các cơ sở thẩm mỹ.

học spa yêu cầu gọn gàng sạch sẽ
Học Spa có cần ngoại hình không? – Học Spa yêu cầu gọn gàng, sạch sẽ.

Nhưng thực tế cho rằng nếu sở hữu khuôn mặt xinh xắn, da dẻ mịn màng, thân hình cân đối thì khi đi xin việc cơ hội được nhận cũng cao hơn. Nhưng đây không phải là yếu tố bắt buộc, chỉ là bạn có thêm một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Các chủ Spa vẫn rất quan trọng người có tay nghề, kiến thức cùng một thái độ làm việc tốt.

Thái độ làm việc được các chủ Spa đánh giá cao nhất và cũng là điều quyết định đến thu nhập, con đường thăng tiến bạn sau này. Vì vậy, hãy rèn luyện tốt con người ở bên trọng bạn. Phẩm chất, đạo đức tốt vẫn là quan trọng hơn cả “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà.

2. Người có thân hình nhỏ con, tay không đủ lực có học Spa được không?

Ngoài câu hỏi “Học Spa có cần ngoại hình không?”. Thì với các bạn có thân hình nhỏ con, tay không đủ lực có làm được nghề Spa không? Rất nhiều bạn nghĩ rằng sẽ không phù hợp. Nhưng thực tế không phải vậy.

Nghề Spa có rất nhiều vị trí khác nhau phù hợp với mỗi người. Song song đó, các phương pháp, kỹ thuật hiện nay có công nghệ hỗ trợ nên công việc khá nhẹ nhàng, không dùng sức gì nhiều.

Đối với các phương pháp massage sẽ dùng lực nhiều hơn một chút nhưng khi bạn được hướng dẫn sẽ biết dùng lực chính xác, không tốn quá nhiều sức.

làm nghề spa có cần ngoại hình không
Học Spa có cần ngoại hình không? – Người có thân hình nhỏ con vẫn học được Spa.

Điều này bạn sẽ được học tại nơi đào tạo chất lượng, uy tín, được giảng viên hướng dẫn chi tiết. Vì vậy các bạn có thân hình nhỏ con đừng lo về vấn đề này nhé!

3. Học Spa bao lâu mới ra nghề?

Nhiều bạn gửi câu hỏi về cho Linh Anh Academy với câu hỏi “Học Spa bao lâu mới ra nghề”. Câu trả lời là có thể đi làm sau 2 đến 3 tháng học. Vì sao có câu trả lời không chắc chắn như vậy. Vì điều này sẽ phụ thuộc vào từng người.

Nếu trong 2 – 3 tháng học bạn cố gắng nỗ lực, chuyên cần thực hành và luôn có tinh thần học hỏi. Chắc chắn sau 2 – 3 tháng tay nghề sẽ cứng và có thể tự tin làm việc. Bạn sẽ bắt đầu làm ở KTV Spa chăm sóc da cơ bản.

Khi đi làm thực tế sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. Sau từ 1 đến 2 năm có thể phát triển lên thành Chuyên viên Spa chuyên nghiệp.

học spa có cần ngoại hình hay không
Học Spa có cần ngoại hình không? – Học Spa sau 2 – 3 tháng ra nghề.

Và ngược lại nếu trong quá trình học nếu lười thực hành thì sẽ rất khó nâng cao tay nghề. Chính vì thế mà bạn sẽ rất khó để trải qua kỳ thi cuối khóa để đánh giá có đủ năng lực ra trường làm việc. Nếu không vượt qua được kỳ thi có thể học lại lên 4 đến 5 tháng.

4. Muốn trở thành Chuyên viên Spa chuyên nghiệp thì nên chú ý những gì?

Ngoài thắc mắc về câu hỏi “Học Spa có cần ngoại hình không?”. Rất nhiều bạn trẻ muốn nhận lời khuyên muốn trở thành Chuyên viên Spa chuyên nghiệp thì nên chú ý những gì?

học spa có cần ngoại hình
Học Spa có cần ngoại hình không? – Những chú ý để trở thành chuyên viên Spa giỏi.

Dưới đây, Linh Anh Academy chia sẻ đến bạn một số vấn đề bạn cần quan tâm như sau:

  • Chuyên viên Spa cần phải chịu khó học hỏi, không ngừng nâng cấp bản thân trở thành phiên bản tốt hơn;
  • Ngành Spa là ngành về dịch vụ nên phải thường xuyên tăng ca, giờ giấc nghỉ ngơi không ổn định. Thường người lao động sẽ được nghỉ vào ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ lớn. Tuy nhiên với những người làm nghề Spa phải tranh thủ làm việc thời gian này vì khi đó khách rảnh rỗi để đi làm đẹp;
  • Tính chất công việc của ngành Spa là không ngừng đổi mới phương thức làm đẹp tốt hơn. Do đó, người làm trong nghề Spa cũng phải thường xuyên cập nhật các xu hướng làm đẹp mới nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng;
  • Làm nghề Spa lấy “khách hàng làm thượng đế”. Vì vậy, bạn cần phải cân bằng cảm xúc, giữ năng lượng thật tốt để làm hài lòng khách hàng của mình.

Trên đây là 4 lưu ý chính mà một Chuyên viên Spa chuyên nghiệp cần phải có. Ngoài ra, trong quá trình làm việc một Chuyên viên Spa còn phải có nhiều chú ý khác. Hãy đăng ký tham gia khóa đào tạo Spa uy tín để được học hỏi thêm nhiều kiến thức phục vụ cho sự phát triển sự nghiệp.

5. Vậy học Spa có khó không?

Dù ngành nghề nào đi chăng nữa, khi mới bắt đầu học sẽ luôn gặp những khó khăn riêng. Riêng với nghề Spa, những bạn mới theo học ngày đầu tiên sẽ gặp phải các khó khăn cần phải vượt qua như:

những khó khăn khi học spa
Học Spa có cần ngoại hình không? – Những khó khăn khi học Spa.

5.1 Chưa điều chỉnh được sức khỏe

Học nghề Spa và trở thành KTV Spa không phải là chuyện đơn giản. Nghề Spa quả thật không phải là nghề nhàn hạ mọi người thường nói. Muốn làm nghề lâu dài phải đảm bảo có đủ sức khỏe tốt. Một phần vì không có quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, một phần vì phải dùng lực để làm massage, đứng xuyên suốt để phục vụ khách.

Chính vì vậy đảm bảo được sức khỏe tốt là điều bắt buộc không thể thiếu với một Chuyên viên Spa.

5.2 Rèn luyện tính cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao

Spa là ngành tác động trực tiếp lên da của khách hàng. Vì vậy, mỗi KTV Spa cần rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ khi chăm sóc da cho khách. Với những bạn có tính cẩu thả sẽ không làm được nghề này vì chỉ cần một vấn đề nhỏ cũng gây ra những tổn thương khó lành cho khách.

Bên cạnh đó, tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng là yếu tố cần có khi học và làm nghề Spa. Tinh thần trách nhiệm thể hiện qua việc bạn dám thay đổi bản thân để phù hợp với môi trường nghề nghiệp. Và dám thử thách bản thân để không ngừng cập nhật những xu hướng làm đẹp mới.

5.3 Khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp rất quan trọng với một KTV Spa. Khi thực hiện liệu trình chăm sóc da cho khách trong một thời gian dài bạn không thể mãi im lặng. Để tạo không khí vui vẻ, bạn phải biết cách nói chuyện với khách hàng để đem đến cho khách sự thân thiện, thoải mái.

Tuy nhiên phải nói chuyện thế nào, nói những gì để tạo sự hứng thú cho khách hàng. Điều này cũng cần phải học tập và rèn luyện mỗi ngày.

6. Kết luận về câu hỏi “Học Spa có cần ngoại hình không?”

Vậy học Spa có cần ngoại hình không? Không ai phủ nhận rằng tiêu chí ngoại hình là một lợi thế cho các bạn làm nghề Spa. Nhưng nếu chỉ có ngoại hình mà không có kiến thức, tay nghề thì cũng sẽ bị nhanh chóng đào thải. Tuy nhiên với những người có kinh nghiệm chuyên môn nhưng không được đánh giá cao về ngoại hình thì mọi chuyện lại khác.

Với sự nỗ lực học hỏi, thái độ làm việc tốt dù không có ngoại hình vẫn được các chủ Spa tạo nhiều cơ hội để phát triển trong nghề. Và quan trọng “không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Khi vào môi trường Spa, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm chăm chút bản thân mình trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho bạn câu hỏi “Học Spa có cần ngoại hình không?” và “Những điều cần có của một KTV Spa”. Mong rằng những giải đáp trên của Chuyên viên Linh Anh Academy đã giúp bạn có câu trả lời cho bản thân mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Linh Anh Academy để được tư vấn về khóa học Spa chuyên nghiệp nhé!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666