Học gì để không thất nghiệp? Top ngành dễ xin việc làm hiện nay

học gì để không thất nghiệp
5/5 - (7 bình chọn)

Học gì để không thất nghiệp? Top những ngành dễ xin việc làm. Dường như vấn đề thất nghiệp luôn là chủ đề nóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là đối với nguồn nhân lực trẻ sắp tốt nghiệp THPT. Dưới đây là Top ngành học đang HOT tại Việt Nam được dự báo sẽ bùng nổ về nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới.

1. Học ngành gì không sợ thất nghiệp? – Nhóm ngành học đại học không sợ thất nghiệp

1.1 Ngành Bác Sĩ – Dược Sĩ Y Học Cổ Truyền

Khi sinh viên được hỏi học gì để không thất nghiệp? Ngành Bác sĩ – Dược Sĩ Y Học Cổ Truyền là ngành nghề mà mọi người nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên những ngành nghề học này có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao cả về kiến ​​thức lẫn phẩm chất đạo đức.

Nếu bạn muốn theo học chuyên ngành này, hãy chăm chỉ học tập để trang bị cho mình những nền tảng kiến ​​thức vững chắc để vượt qua kỳ thi đầu vào khắc nghiệt.

học ngành gì không sợ thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Bác sĩ – Dược sĩ Y học cổ truyền.

Căn cứ vào hình thức tuyển sinh ngành Bác Sĩ – Dược Sĩ Y Học cổ truyền thường là thi khối A và B. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin tuyển sinh tại đây: Đại học Y Hà Nội; Đại học Y Dược TPHCM; Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;…

1.2 Ngành Quân Đội – Công An

Học gì để không thất nghiệp? Thì ngành Quân đội – Công an là một ngành lý tưởng.Do đây là ngành học do Nhà nước quản lý nên sinh viên khi tốt nghiệp ra trường sẽ được bố trí công việc và hưởng lương theo chế độ nhà nước.

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên còn được hưởng một số chính sách đặc biệt mà không phải trường nào cũng đáp ứng được như hỗ trợ toàn bộ từ học phí đến tiền ăn. Nếu bạn là người có đầy đủ các yếu tố về học vấn, trình độ và tiêu chuẩn được quy định trong quy chế tuyển sinh thì có lẽ đây là lựa chọn tốt cho bạn.

nhóm ngành học đại học không sợ thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành Quân đội công an.

Nếu bạn muốn theo học môi trường Quân đội – Công An bạn có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh tại một số trường khác nhau. Một trong những trường như vậy là Học viện Cảnh sát nhân dân; Học viện Hậu cần; và Học viện An Ninh – Nhân dân; …

1.3 Ngành Du Lịch – Quản Trị Khách Sạn

Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch và các ngành nghề dịch vụ.

Minh chứng thực tế là lượng khách du lịch quốc tế tháng 9 năm 2019 là 1.561.274 lượt, tăng 28,8% so với năm 2018, ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam là 12.870.506 lượt. , tương đương mức tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy với những con số cụ thể được trình bày ở trên, bạn đã phần nào thấy được tiềm năng phát triển trong tương lai.

Khi ngành Du lịch mở rộng sẽ kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực kinh doanh để đáp ứng nhu cầu thị trường. Ví dụ, bức tranh chính chỉ ra các loại hình nhà cung cấp dịch vụ du lịch – nhà hàng và khách sạn – cũng như “nấm mọc sau mưa”.

nên học ngành gì không thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành Du lịch, quản trị khách sạn.

Đó cũng là lý do tôi đưa ra gợi ý cho những bạn còn đang đi tìm câu trả lời học ngành gì không sợ thất nghiệp? Để vào được ngành du lịch, ngành quản trị khách sạn, thí sinh có thể tham khảo thông tin xét tuyển tại một số trường uy tín như: Đại học Hà Nội; Đại học Văn hóa; Đại học Khoa học Xã hội – Nhân Văn;…

1.4 Ngành Marketing – Ngành học không lo thất nghiệp

Với xã hội phát triển như ngày nay, thì học gì để không thất nghiệp? Khi xu hướng của thời đại luôn được thay đổi dựa vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cùng với mức độ phủ sóng của internet thì đây chính là lý do khiến cho ngành nghề marketing được đánh giá là ngành học HOT có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn.

Trong những năm gần đây Digital Marketing cũng nhận được sự quan tâm rất lớn vì có nhu cầu tuyển dụng từ thị trường cao và môi trường làm việc năng động, sáng tạo. Ngành Marketing, ngành quản trị là đáp án chính xác nhất về học ngành gì không lo thất nghiệp.

nghề gì không lo thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành Marketing.

Tại Việt Nam, ngành học này sẽ được xét tuyển qua khối A, D tại một số trường chuyên như: Đại học RMIT; Đại học Kinh Tế Quốc Dân; Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông; Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh;…

1.5 Ngành Công nghệ thông tin

Nhờ sự phát triển “tương hỗ” của ngành công nghệ thông tin và sức nóng của mạng internet, hiện nay “sức nóng” của các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

học nghề gì để không thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành công nghệ thông tin.

Các chuyên gia cũng đã nhận xét rằng ngành công nghệ thông tin là một loại kháng thể sở hữu khả năng miễn dịch với các cuộc khủng hoảng kinh tế. Điều này nghĩa là dù có khủng hoảng tài chính cũng không ảnh hưởng đến việc duy trì và phát triển ngành công nghệ thông tin.

Đặc biệt là đối với kỹ sư phần mềm, không có doanh nghiệp Công nghệ thông tin nào có thể phủ nhận vai trò của họ.

Video Học gì để không thất nghiệp? Top 8 nghề lương cao – Youtuber: Người yêu mới.

1.6 Ngành thiết kế đồ họa – học không lo thất nghiệp

Khi tìm kiếm trên các trang tin tuyển dụng chúng ta thường thấy đăng tin tuyển dụng rất nhiều nhân lực ngành thiết kế đồ họa. Đây là ngành thường xuyên được cập nhật thông tin về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm – nếu bạn sáng tạo và giỏi các phần mềm đồ họa, làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp thì đây là một lĩnh vực phù hợp với bạn.

học gì làm gì để không thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành thiết kế đồ họa.

Các trường dạy chuyên về thiết kế đồ họa bạn có thể tham khảo: Đại học Kiến Trúc Hà Nội; Cao đẳng Thủ Công Mỹ Nghệ; Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội; Đại học Thủ Công Mỹ Nghệ Châu Á, Đại học Nghệ thuật Huế; Đại học Quốc Tế Hồng Bàng;…

1.7 Ngoại ngữ (chuyên tiếng Nhật, Anh, Trung, Hàn)

Học gì để không thất nghiệp? Thì ngôn ngữ là một ngành không thể kể đến. Nhờ tiềm năng phát triển du lịch nên ngành ngôn ngữ có lợi thế trong nền kinh tế nước ta thời kỳ mở cửa. Vì vậy, nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ đang có nhu cầu cao về cơ hội việc làm. Tuy nhiên, dự báo tương lai ngành ngoại ngữ cũng là một trong những ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển, và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

những ngành không sợ thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành ngoại ngữ.

Hiện tại có rất nhiều văn phòng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Theo thống kê của trung tâm làm việc, có 1.454 công ty đại diện nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm Singapore và Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc và Trung Quốc.

1.8 Chuyên ngành Bất động sản / Khoa kinh tế

Sau diễn biến Covid 19, thị trường ngành Bất động sản Việt Nam là một nơi tiềm năng để các nhà đầu tư bảo vệ tài sản của mình. Chính vì một lượng lớn nhu cầu như vậy nên thị trường cũng cần nguồn nhân lực được đào tạo theo giáo trình bài bản, có chuyên môn.

nghề gì không lo sợ thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành bất động sản.

Chính vì vậy nếu bạn lựa chọn lĩnh vực này bạn cần có khả năng giao tiếp tốt và chịu được áp lực cao bởi vì ngành này có tỉ lệ đào thải rất cao khi bạn không cạnh tranh được các đối thủ trong nghành.

Một số trường đạo tạo chuyên nghành Bất Động sản: Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Nông Lâm; Đại Học Tài Chính Marketing;…

1.9 Công nghệ sinh học

Theo thống kê của trang web dự báo việc làm, làm việc trong ngành công nghệ sinh học có rất nhiều lợi thế. Ngoài ra, nó là một trong số ít ngành nhận được nhiều sự quan tâm. Đất nước và ngành công nghiệp đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển.

cách chọn ngành không lo thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành công nghệ sinh học.

Ngoài ra, Viện Chiến lược và Quy hoạch Giáo dục Bộ GD & ĐT cũng đăng tải thông tin dự báo nhu cầu tuyển dụng của ngành này đang có nhu cầu cao cho những bạn trẻ đang phân vân không biết học gì để không thất nghiệp?

1.10 Ngành kiến trúc

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến cũng không nằm ngoài xu thế đô thị hóa. Các kiến trúc sư đang có nhu cầu cao ngay bây giờ, vì kỹ năng của họ là cần thiết để thiết kế nhiều công trình đô thị và nhà riêng.

chọn ngành nghề thế nào không bị thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành kiến trúc.

Ngành kiến trúc đòi hỏi sử dụng nhiều yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ, tạo nên thiết kế kiến trúc hoàn hảo. Đơn giản đây là một nghề chuyên thiết kế các công trình đô thị, nhà ở… Do tính chất của nó, công việc này đòi hỏi những cá nhân đam mê, có thể làm tốt vai trò của mình là kiến trúc sư.

Một số trường đào tạo nghành kiến trúc: Đại học Kiến Trúc Hà Nội; Đại học Xây Dựng Hà Nội; Đại học Mở Hà Nội;…

2. Gợi ý một số ngành nghề không học đại học vẫn không lo thất nghiệp

Ngoài danh sách những ngành nghề học có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai như đã nói ở trên, vẫn có những điều bạn có thể làm để tránh thất nghiệp. Đây là một vài gợi ý:

2.1 Chăm sóc sắc đẹp

Kinh tế xã hội phát triển luôn kéo theo nhu cầu nâng cao điều kiện sống và chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, ngành chăm sóc sắc đẹp là một nghề đầy hứa hẹn cho những ai có đam mê và năng khiếu với lĩnh vực này. Chăm sóc sắc đẹp ngày nay có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, đồng nghĩa với việc luôn có nhu cầu về nhân sự mới trong lĩnh vực này.

học nghề gì không sợ thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Ngành chăm sóc sắc đẹp.

Và một trong những câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi “Nên học ngành gì?” thì việc lựa chọn học nghề chăm sóc sắc đẹp không chỉ là một lựa chọn mà còn là một điều cần thiết, vì hầu hết các địa chỉ này yêu cầu không quá trình độ trung học cơ sở nhưng chỉ chất lượng cao thực hiện các nhiệm vụ trong các tiêu chuẩn đã thiết lập của họ.

>> Xem thêm: Những nghề làm đẹp hot nhất hiện nay – Không lo thất nghiệp

2.2 Nghề phun xăm thẩm mỹ

Học gì để không thất nghiệp?” Hiên nay nhu cầu về phun xăm thẩm mỹ ngày càng lớn. Rất nhiều người muốn phun xăm thẩm mỹ để khiến cuộc sống của họ thay đổi theo hướng tích cực. Đây không chỉ là một công việc làm nghề phun xăm thẩm mỹ mà còn mang lại giá trị rất nhiều cho khách hàng, khiến cho họ trở nên tự tin, tươi trẻ và rạng rỡ hơn.

Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần học tập tại các trung tâm đào tạo có liên kết với bộ lao động thương binh xã hội để có thể thi lấy chứng chỉ hành nghề đi làm ngay.

ngành gì không sợ thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Nghề phun xăm thẩm mỹ.

2.3 Nghề Spa – Chăm sóc da

Chăm sóc da là một trong những nghề phổ biến và sinh lời cao nhất trong ngành Spa. Bạn có thể giúp mọi người giải quyết các vấn đề về da của họ, chẳng hạn như mụn trứng cá và nếp nhăn, đồng thời tạo ra thu nhập cho bản thân.

nghề gì hiện nay không lo thất nghiệp
Học gì để không thất nghiệp? – Nghề Spa – Chăm sóc da.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tận dụng lợi thế của con đường sự nghiệp này:

Bạn có thể là một chuyên gia thẩm mỹ (chuyên gia chăm sóc da), người thực hiện chăm sóc da mặt, massage, tư vấn. Đây có thể là một công việc lý tưởng cho bạn nếu bạn thích giúp mọi người cảm thấy tốt hơn về bản thân bằng cách cải thiện vẻ ngoài và sự tự tin của họ.

2.4 Sửa chữa điện tử

Dù không cần học đại học nhưng với ngành này bạn sẽ cần phải tham gia các khóa đào tạo theo chuyên môn để linh hoạt, ổn định hơn trong công việc và tăng cơ hội tiếp cận công việc như mong muốn.

ngành học hiện nay không sợ thất nghiệp
Học nghề gì để không thất nghiệp? – Ngành sửa chữa điện tử.

Ngoài ra, công nghệ 4.0 sử dụng công nghệ hiện đại, các thiết bị điện tử liên tục thay đổi và nâng cấp nên việc học tập, nghiên cứu các thành tựu công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai là rất cần thiết.

3. Chọn Trường đào tạo uy tín và đào tạo chuyên biệt – Linh Anh Academy

Linh Anh Academy là hệ thống đào tạo Spa và phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nơi đây cung cấp nhiều khóa học khác nhau, bao gồm các khóa học về da cơ bản đến nâng cao và các khóa học nâng cao.

học ngành gì để không sợ thất nghiệp
Linh Anh Academy – Trường đào tạo nghề uy tín.

Ưu điểm khi chọn học tại Linh Anh Academy:

  • Linh Anh Academy mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với giáo trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với 20% lý thuyết và 80% thực hành;
  • Đội ngũ giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp;
  • Môi trường học tập thoải mái và được tiếp cận với công nghệ chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ hiện đại nhất;
  • Trường đào tạo nghề với chi phí hợp lý, nhiều chương trình ưu đãi, trả góp 0% lãi suất. Trường tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê nghề thẩm mỹ có cơ hội tiếp cận học tập;
  • Hỗ trợ 100% học viên sau tốt nghiệp có công việc tốt, mức thu nhập ổn định;
  • Chứng chỉ đào tạo có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Học gì để không thất nghiệp?” và nhận biết được những ngành nghề có tiềm năng trong tương lai. Lỗ Tấn đã từng nói “ Vốn dĩ trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Vì vậy nếu hiện tại bạn quá chông chênh không biết nên lựa chọn con đường nào cho bản thân. Hãy bình tĩnh, chúng ta hãy cứ đi, cứ trải nghiệm, cứ thử rồi đến một này nhất định chúng ta sẽ tìm thấy con đường của chính mình. Cùng cập nhật thêm những thông tin mới nhất về hướng nghiệp tại Linh Anh Academy nhé!

0905 399 666 ĐĂNG KÝ    0905 399 666