Học Spa bao lâu ra nghề? Lộ trình học bao lâu thì vững tay nghề?

học spa bao lâu ra nghề
5/5 - (5 bình chọn)

Học spa bao lâu ra nghề? Lộ trình khóa học Spa bao lâu thì vững tay nghề? Để trả lời cho câu hỏi này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không chỉ trung tâm đào tạo mới ảnh hưởng đến điều này; bạn cũng có vai trò quyết định thời gian học Spa. Cùng Linh Anh Academy tìm hiểu học nghề Spa trong bao lâu thì ra nghề nhé!

1. Những yếu tố quyết định học Spa bao lâu ra nghề?

học nghề spa bao lâu để có được tay nghề giỏi
Những yếu tố quyết định học Spa bao lâu ra nghề?

1.1 Khởi điểm của người học

Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực spa, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen và ghi nhớ tất cả các thông tin. Mỗi ngành nghề trong spa đều yêu cầu nhân viên phải có những kiến thức nhất định và tiếp tục thực hành để có thể quen với công việc của mình.

Do đó, nếu bạn là người mới bạn sẽ luôn thắc mắc rằng “Học Spa bao lâu ra nghề?” điều quan trọng là bạn phải xác định được mình cần đầu tư bao nhiêu thời gian để đào tạo và trở thành một nhân viên chuyên nghiệp.

Đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực spa, thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn những người mới vào nghề học làm spa. Điều này là do họ đã có một nền tảng vững chắc từ việc làm việc tại các spa, cách sử dụng các thiết bị và tình huống thực tế.

1.2 Định hướng của người học

Chuyên ngành bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến lượng thời gian cần thiết để hoàn thành khóa đào tạo của bạn. Ví dụ, nếu bạn chọn học chuyên về kỹ thuật bấm huyệt thì bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để học và thực hành hơn một người chọn chăm sóc da mặt.

Ngoài ra, bạn nên chú ý sẽ có một số chuyên môn đòi hỏi sự tham gia đào tạo liên tục và phát triển. Nếu bạn theo học ngành thẩm mỹ hoặc làm tóc, bạn sẽ cần phải không ngừng học hỏi các kỹ thuật mới và tích cực thực hành để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đối với massage cơ thể, nhìn chung bạn sẽ áp dụng các kỹ năng cơ bản và sáng tạo hơn một chút khi thực hiện công việc để làm hài lòng khách hàng. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về thời gian có sẵn và khả năng của mình để theo đuổi nghề mà bạn đã chọn.

1.3 Số lượng khóa tham gia

Một số người chỉ cần tham gia một khóa học Spa và có thể tự tin tốt nghiệp. Những người khác có thể cần một vài khóa học để trở nên có kỹ năng thực sự. Đây là một yếu tố quan trọng khi bạn đang cân nhắc học Spa bao lâu ra nghề.

Nếu bạn muốn mở spa của riêng mình vào một ngày nào đó, hãy cân nhắc tham gia một khóa học trọn gói bao gồm tất cả các khía cạnh của các kỹ năng và kỹ thuật cần thiết. Nếu bạn chỉ đang học để xin việc tại một spa nào đó, hãy chọn chuyên ngành và cố gắng cải thiện tốt nhất có thể.

1.4 Quy định của trung tâm đào tạo

Học tại các trung tâm thì học Spa bao lâu ra nghề? Hầu hết các quy định của trung tâm đào tạo spa đều yêu cầu học viên phải học từ 1-3 tháng trước khi tốt nghiệp để được nhận chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, có nhiều loại lớp học và khung thời gian cho mỗi lớp phụ thuộc vào mức độ nhanh chóng mà bạn mong muốn tham gia trong lĩnh vực này.

1.5 Chất lượng đào tạo khóa học

Nếu bạn lựa chọn một khóa học Spa chất lượng, thì bạn sẽ được cung cấp một bộ giáo trình Spa chuyên sâu bạn chỉ cần đi theo một lộ trình, học một lần và ghi nhớ là đủ thông tin cần biết.

Tuy nhiên, nếu chẳng may chọn nhầm trung tâm, bạn có thể vừa thấy tiền mất tật mang mà lại không thu được nhiều lợi ích từ việc đào tạo. Đây cũng là điều mà nhiều học viên gặp phải khi không tích cực tìm hiểu sâu về cơ sở đào tạo phù hợp.

1.6 Sự kiên trì của người học

Nếu bạn là một người có tâm huyết với nghề thì sẽ không khó để tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nghề Spa. Sự kiên trì là yếu tố quyết định học Spa bao lâu ra nghề của học viên.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi nghiên cứu thông tin mới, hãy cố gắng tạo động lực cho bản thân và nghĩ xem nghiên cứu này thú vị như thế nào? Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ hiểu mọi thứ kết hợp với nhau và đem lại hiệu quả ra sao.

Hãy nhớ rằng học bất kỳ chuyên ngành nào cũng khó và tốn nhiều thời gian. Đừng để sự mệt mỏi tạm thời ảnh hưởng đến mục tiêu cuối cùng của bạn với sự kiên trì và động lực, bạn sẽ thành công!

2. Học Spa bao lâu ra nghề?

học nghề spa trong bao lâu
Khóa học Spa bao lâu ra nghề?

Tùy từng trường hợp của bạn mà khoảng thời gian để chính thức “vào nghề” khác nhau. Theo Linh Anh Academy, những học viên muốn trở thành chuyên gia nên có kế hoạch dành ra những khoảng thời gian sau:

Để trả lời “Học Spa bao lâu ra nghề?” Đào tạo spa cơ bản mất khoảng 1 – 3 tháng. Nếu bạn muốn học chuyên sâu về nghề, bạn phải mất khoảng 3 – 6 tháng học tập trung. Sau đó, bạn phải hoàn thành thời gian thử việc 2 tháng trước khi có thể hành nghề độc lập.

Chỉ cần học kỹ thuật spa cơ bản, tìm một công việc khá, bạn có thể làm trong vòng 3 tháng. Muốn rèn luyện kỹ càng và tự tin nhất khi ra trường thì khoảng 8 tháng.

Nếu xét các ngành nghề khác trong ngành thẩm mỹ thì thời gian học Spa không nhiều: thậm chí là 1/5 các ngành đặc thù.

3. Lộ trình học nghề Spa trong bao lâu thì vững tay nghề?

Đối với những người đang xem xét sự nghiệp trong ngành Spa, điều quan trọng là phải biết khóa học Spa bao lâu? Và học Spa bao lâu ra nghề?

Học nghề Spa trong bao lâu vững tay nghề phụ thuộc vào hai yếu tố chính: thâm niên và kỹ năng. Muốn lên cao cần đáp ứng đủ 2 điều kiện trên. Thông thường lộ trình học đã tay nghề vững chắc như sau:

  • Thời gian thử việc : 2-3 tháng
  • Trở thành kỹ thuật viên trưởng: 1,5-2 năm
  • Làm việc tại Spa để vững tay nghề: 6 tháng – 1 năm

Nếu bạn làm việc chăm chỉ và thành công, bạn có thể trở thành chủ spa trong vòng bốn đến sáu năm. Đó là khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với thời gian để trở thành bác sĩ hoặc luật sư.

4. Cách rút ngắn thời gian học Spa mà vẫn hiệu quả

khoá học spa bao lâu
Học nghề spa trong bao lâu? Cách rút ngắn thời gian học.

4.1 Xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Bước đầu tiên để học một kỹ năng là biết bạn muốn đạt được điều gì. Để tận dụng tối đa việc học của mình, bạn nên luôn có những mục tiêu rõ ràng trong đầu. Quyết định xem bạn sẽ mất bao lâu để trở thành một chuyên gia và bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian cho việc học mỗi ngày. Điều này giúp bạn trả lời được “Học Spa bao lâu ra nghề?” cho chính bản thân mình.

4.2 Cầu thị – Chăm chỉ

Ngành công nghiệp spa là một ngành đòi hỏi sự khắt khe, cần rất nhiều nỗ lực và tâm huyết để vươn lên dẫn đầu. Nếu bạn không có khả năng như vậy, bạn sẽ rất khó thành công trong lĩnh vực này.

Bạn cũng cần có khả năng xử lý các tình huống căng thẳng cao mà không làm mất đi sự bình tĩnh. Không bao giờ là dễ dàng khi nhận được một khách hàng giận dữ hoặc có đồng nghiệp không khéo léo, nhưng nếu bạn có thể xử lý những việc đó một cách chuyên nghiệp, thì bạn đã có thái độ đúng đắn cho sự lựa chọn nghề nghiệp này!

4.3 Tinh thần tự học cao

Học nghề Spa bao lâu ra nghề? Thời gian là quý giá! Ngoài việc học tập và thực hành tại học viện các bạn cũng cần có tinh thần tự học cao, tìm hiểu thêm các kỹ năng bên ngoài để cải thiện kiến thức cũng như tay nghề của mình.

4.4 Lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng

Khi cân nhắc học Spa và học phí học Spa, đừng chỉ tham gia bất kỳ chương trình nào vì nó có rẻ hoặc những khóa học được quảng cáo với những lời có cánh. Trước khi ghi danh vào bất kỳ học viện hoặc chương trình nào, hãy đảm bảo rằng giáo dục có chất lượng cao và các giảng viên có kinh nghiệm làm việc với những người muốn trở thành chuyên gia spa.

Rất nhiều học viện tuyên bố rằng chương trình của họ rất tốt nhưng không có bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào về điều này có nghĩa là gì hoặc học nghề spa mất bao lâu đối với một người không có kinh nghiệm gì về chăm sóc sắc đẹp hoặc mát-xa / liệu pháp thư giãn / trị liệu spa, v.v.

Ngoài ra bạn có thể chọn khoá học Spa cấp tốc bằng cách tăng số buổi trong một tuần để rút ngắn quãng thời gian đào tạo xuống còn ½ hoặc ⅓.

5. Linh Anh Academy – Cơ sở đào tạo nghề Spa uy tín, chất lượng

Linh Anh Academy là cơ sở dạy nghề Spa uy tín tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế (đã được kiểm chứng). Với kinh nghiệm hơn 10 năm của mình, Linh Anh Academy đã đào tạo hơn 1000 học viên tốt nghiệp cho vị trí việc làm tại các spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Vậy nên, đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ cần phải hiểu rõ về loại chương trình đào tạo mà bạn muốn.

Một số chương trình giảng dạy khác của Linh Anh Academy bao gồm:

  • Chăm sóc da và spa
  • Make-up
  • Phun xăm
  • Nghiệp vụ ngành thẩm mỹ
học nghề spa mất bao lâu
Học nghề Spa mất bao lâu? Feedback của học viên sau khóa học Spa tại Linh Anh Academy.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Học Spa bao lâu ra nghề?” Tại Linh Anh cung cấp cả chương trình ngắn hạn và dài hạn giúp học viên nhanh chóng được cấp chứng chỉ. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn khác nhau cho những người học muốn linh hoạt hơn với lịch trình của mình cũng như những người chỉ thích các lớp học toàn thời gian vào ban ngày hoặc tối. Hãy liên hệ ngay với Linh Anh Academy để được tư vấn chi tiết nhé!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666