Học Spa bao nhiêu tiền? Yếu tố quyết định đến học phí học Spa

học spa bao nhiêu tiền
4.3/5 - (6 bình chọn)

Học Spa bao nhiêu tiền? Khóa học chăm sóc da bao nhiêu tiền? Đây là 2 khóa học được nhiều bạn quan tâm và cần tham khảo học phí học Spa. Để hiểu thêm về mức học phí tại các trung tâm đào tạo nghề Spa hiện nay,  cùng Linh Anh Academy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Khóa học Spa bao nhiêu tiền?

Trong khóa học Spa sẽ được học tất cả các kiến thức liên quan đến công việc của một nhân viên Spa. Như: massage thư giãn, chăm sóc da và body, kỹ năng làm việc…

Nếu bạn đang thắc mắc “Khóa học Spa bao nhiêu tiền?” Học phí nghề Spa trên thị trường đào tạo hiện nay khá đa dạng, nhưng nhìn chung sẽ chia thành các khóa sau:

học phí học spa
Học Spa bao nhiêu tiền?

Chi phí học nghề Spa cấp cơ bản: Với mức giá học sẽ dao động từ 5 -10 triệu, học viên sẽ được đào tạo những kỹ thuật massage và chăm sóc da cơ bản.

Chi phí học nghề Spa kết hợp: Học Spa bao nhiêu tiền đối với khóa học kết hợp? Với học phí dao động trong khoảng 10.000.000 – 25.000.000 đồng và thời lượng dài hơn, học viên được đào tạo kiến thức nền tảng về da liễu học, kỹ thuật thực hiện các liệu trình và cách sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại.

Chi phí học nghề Spa nâng cao: Mức phí trên 30 triệu, chương trình đào tạo liên quan đến tiểu phẫu và kỹ thuật điều trị da.

Về học phí Spa, Linh Anh Academy có những chương trình ưu đãi như:

 >> Hỗ trợ 50% học phí cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

 >> Hỗ trợ vay trả góp học phí với lãi suất 0% – Học không lo về giá

1.1 Khóa học cơ bản

Học Spa bao nhiêu tiền? Khóa học Spa cơ bản cập nhật mới nhất năm 2022 có giá dao động từ 5 đến 10 triệu. Khóa học này dành cho những bạn mới bắt đầu vào nghề.

Nội dung khóa học chủ yếu xoay quanh các vấn đề về da: nhận biết từng loại da và cách chăm sóc da phù hợp theo từng loại da. Song song đó học viên được hướng dẫn thực hiện tất cả các phương pháp massage thư giãn.

Kết thúc khóa học Spa cơ bản sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp và có cơ hội làm việc ở vị trí KTV cơ bản. Hoặc làm Nhân viên massage tại cơ sở thẩm mỹ hiện nay.

1.2 Khóa học chuyên sâu

Khóa học Spa nâng cao cập nhất giá mới nhất tại các trường dạy nghề dao động từ 10 đến 20 triệu. Đây là khóa học dành cho những bạn đã trải qua khóa đào tạo cơ bản hoặc những bạn học viên có từ 6 tháng kinh nghiệm trở lên.

Nội dung khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ đi sâu hơn về da. Bao gồm các bệnh lý về da và thực hiện các kỹ thuật có trong liệu trình chăm sóc da của khách.

Kết thúc khóa học này bạn sẽ cấp chứng chỉ hành nghề Spa chuyên sâu và có mức lương cao hơn dành cho KTV.

1.3 Khóa học nước ngoài

Học Spa bao nhiêu tiền với khóa học nước ngoài? Đối với các khóa học Spa nước ngoài cập nhật mức học phí học Spa năm 2022 có giá 30 triệu. Đây là khóa học dành cho các bạn học viên có nhu cầu nhận chứng chỉ để được đi làm tại nước ngoài.

Trong khóa học này sẽ có giá khá cao, vì kiến thức sẽ đi chuyên sâu vào điều trị da. Cùng với đó là liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu nên cần phải đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại.

2. Khóa học chăm sóc da bao nhiêu tiền?

Khóa học chăm sóc da là khóa nhỏ nằm trong khóa học Spa. Tại khóa chăm sóc da bạn sẽ được hướng dẫn tất tần tật các kiến thức liên quan đến da như: cách nhận biết từng loại da, bệnh lý về da và cách điều trị, chăm sóc da hàng ngày…

Để tìm hiểu khóa học chăm sóc da bao nhiêu tiền? Bạn nên xác định mục tiêu nghề bạn hướng đến là gì? Từ đó lựa chọn khóa học cơ bản, nâng cao hay chuyên sâu, vì ở 3 khóa này sẽ có mức học phí khác nhau.

Hiện nay, tùy theo mục tiêu nghề nghiệp và điều kiện tài chính của bạn mà khóa học chăm sóc da sẽ chia thành 3 gói sau:

  • Khóa học chăm sóc da cơ bản có giá từ 5-10 triệu
  • Khóa học chăm sóc da nâng cao có giá từ 10-30 triệu
  • Khóa học chăm sóc da nước ngoài có giá 40 triệu trở lên
học chăm sóc da bao nhiêu tiền
Khóa học chăm sóc da bao nhiêu tiền?

Các khóa học chăm sóc da được chia thành nhiều mức giá khác nhau để dễ dàng cho các bạn lựa chọn được khóa học phù hợp.

Học Spa chăm sóc da bao nhiêu tiền? Với khóa chăm sóc da cơ bản dưới 10 triệu sẽ được đào tạo những kỹ thuật chăm sóc da cơ bản, không đi vào chuyên sâu. Do đó, khi ra trường bạn chỉ có đảm nhận vị trí KTV cơ bản với mức lương từ 7 đến 10 triệu.

Với khóa học chăm sóc nâng cao sẽ được học từ những kỹ thuật chăm sóc da cơ bản đến chuyên sâu. Được thực hành đầy đủ, tiếp xúc nhiều với công nghệ máy móc. Sau tốt nghiệp có thể ứng tuyển vị trí KTV điều trị da và có cơ hội thăng tiến cao.

3. Những yếu tố quyết định đến học phí nghề Spa

Hiện nay nhu cầu học ngành Spa tăng cao nên các trung tâm dạy nghề Spa mở ra càng nhiều. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng có chất lượng đào tạo tốt. Thông thường, chất lượng và học phí sẽ có mức tương đồng với nhau. Muốn biết học Spa bao nhiêu tiền? Bạn phải tìm hiểu rõ các yếu tố quyết định đến học phí như sau.

khóa học spa bao nhiêu tiền
Học Spa bao nhiêu tiền? Những yếu tố quyết định học phí học Spa.

3.1 Danh tiếng của nơi đào tạo

Học phí học Spa sẽ chịu ảnh hưởng của danh tiếng nơi đào tạo. Những trường dạy nghề có chất lượng đào tạo tốt sẽ tạo được danh tiếng nhiều người biết đến.

Với nghề Spa, chất lượng giảng dạy được tạo nên từ máy móc thiết bị phục vụ thực hành cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Trường đào tạo có danh tiếng tốt thì học phí sẽ khá cao hơn so với mặt bằng chung. Vì Nhà trường phải đầu tư mạnh về máy móc, cơ sở vật chất và bỏ ra số tiền lớn để mời các Chuyên gia đầu ngành về giảng dạy.

>> Xem thêm: Học chăm sóc da ở đâu tốt TP.HCM? 13 trường dạy chăm sóc da

3.2 Chương trình đào tạo

Để biết học Spa bao nhiêu tiền? Bạn phải tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của Trung tâm mình đăng ký. Giáo án giảng dạy là phần cực kỳ quan trọng quyết định đến học phí nghề Spa.

Tại các Trung tâm đào tạo lớn thường sẽ chia ra khóa học Spa trọn gói hoặc từng phần. Đa dạng sự lựa chọn phù hợp với mục đích học khác nhau của từng người.

Mách nhỏ bạn cách để tiết kiệm chi phí mà vẫn được học tại nơi đào tạo tốt? Đó là bạn có thể lựa chọn khóa học Spa từng phần phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp bạn hướng đến?

Chẳng hạn bạn chỉ muốn dừng ở mức KTV cơ bản có thể lựa chọn khóa học chăm sóc da cơ bản. Nếu muốn làm chuyên về massage lựa chọn khóa phương pháp massage. Nếu hướng đến Chuyên viên Spa bắt buộc phải học khóa Spa trọn gói.

>> Xem thêm: Nội dung giáo trình chăm sóc da chuyên nghiệp năm 2022

3.3 Cơ sở vật chất

Chất lượng cơ sở vật chất của Trường đào tạo là yếu tố quyết định đến khóa học Spa bao nhiêu tiền. Ở những nơi có cơ sở vật chất, máy móc công nghệ hiện đại thì bắt buộc Trung tâm phải chi trả số tiền lớn, làm cho giá học phí Spa ở đây cũng cao hơn.

Nên học nghề Spa ở đâu có uy tín và có hỗ trợ cho những bạn trẻ có gia đình khó khăn? Hiện nay để hướng đến mục đích tiếp cận được nhiều bạn học viên theo học nghề Spa. Nhiều Trung tâm đã có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, bạn không cần quá bận tâm đến vấn đề học phí. Hãy lựa chọn môi trường học tập đầy đủ tiện nghi để giúp mình được phát triển tốt nhất.

3.4 Chất lượng giảng dạy

Để tăng sức cạnh tranh, các Trường đào tạo không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy. Và yếu tố đứng đầu để tạo ra chất lượng giảng dạy tốt là đội ngũ giảng viên. Họ không chỉ có chuyên môn tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thực chiến mà còn phải có thêm kỹ năng sư phạm để truyền tải được nội dung hiệu quả nhất đến học viên.

Để đáp ứng được yêu cầu trên, các Trường đào tạo phải bỏ ra một khoản phí khá lớn để mời được các Chuyên gia đầu ngành. Do đó mà học phí Spa chịu ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố này.

Nếu bạn lo lắng về chất lượng giảng dạy nơi đó có phù hợp với mình không? Bạn có thể yêu cầu bộ phận tuyển sinh bố trí cho bạn được trải nghiệm thử trước 1 đến 2 buổi.

3.5 Tỷ lệ thực hành và lý thuyết

Đối với việc học nghề Spa việc lý thuyết và thực hành chính là một vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến chi phí học nghề Spa. Vì khi thực hành nhiều hơn, ở mỗi buổi thực hành tiêu tốn khá nhiều chi phí. Trường và trung tâm cần có sự đầu tư về máy móc và trang thiết bị thực hành. Đó là lý do ở những nơi dạy học thực hành càng nhiều học phí sẽ càng cao.

Đối với việc học nghề Spa thì tỷ lệ học giữa thực hành và lý thuyết sẽ ảnh hưởng đến phí học Spa bao nhiêu tiền. Vì khi thực hành nhiều hơn, thì sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí từ máy móc thiết bị đến dụng cụ. Đó là lý do vì sao những nơi thực hành càng nhiều thì học phí sẽ càng cao.

Nhưng bù lại, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao được tay nghề và nắm bắt bài được nhanh hơn. Các trường đào tạo hiện nay thường sẽ setup phòng thực hành như một Spa thu nhỏ. Điều này giúp các bạn học viên sớm trải nghiệm được môi trường làm việc thực tế là như thế nào?

3.6 Bằng cấp khi ra nghề

Khi học xong bất kỳ ngành nghề nào điều học viên quan tâm nhất là chứng chỉ hành nghề. Đây như là tấm vé thông hành để giúp bạn làm việc. Thông thường, tại các trường đào tạo uy tín bằng cấp sẽ có đầy đủ giá trị pháp lý để bạn mở tiệm hoặc xin việc tại bất kỳ đâu.

Với nghề Spa, chứng chỉ hành nghề hiện nay sẽ có 2 loại: loại do Trường tự cấp và một loại do Sở lao động thương binh và Xã hội cấp. Chứng chỉ loại thứ 2 mới có đầy đủ giá trị pháp lý. Vì vậy trước khi đăng ký học bạn phải hỏi Chuyên viên tư vấn thật rõ, bằng cấp khi ra nghề thuộc loại nào?

3.7 Cơ hội việc làm sau khi ra nghề

Ngoài vấn đề về học phí thì cơ hội việc làm sau ra nghề là vấn đề thứ hai mà học viên cần phải quan tâm. Thế nên trước khi chọn nơi để “gửi gắm tương lai” của mình, bạn cần xem xét vấn đề chính sách hỗ trợ việc làm tại nơi đào tại.

Liệu ở đó có liên kết với các trung tâm thẩm mỹ ở ngoài để giới thiệu việc làm cho bạn không? Liệu ở đó có cam kết vấn đề này với bạn không? Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đóng tiền nhập học nhé!

4. Có nên chọn khóa học Spa giá rẻ?

Giữa mức học phí rẻ và mắc đâu là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn? Phải nói rằng, khóa học Spa giá rẻ luôn tiềm ẩn những mối nguy hại. Nguy hại ở cơ hội tìm kiếm việc làm và nguy hại về bằng cấp ra trường.

Những nơi đào tạo Spa giá rẻ thường là bằng tự họ cấp phép. Và bằng cấp này chỉ có giá trị làm việc tại những cơ sở làm đẹp mà trung tâm liên kết, khi bạn xin việc ở chỗ khác rất khó được nhận. Hoặc nếu bạn muốn tự mở tiệm kinh doanh riêng không đủ giá trị pháp lý.

khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền
Không nên chọn khóa học có chi phí học nghề Spa giá rẻ.

Đáng nói hơn, nếu tại cơ sở đào tạo giá rẻ không có liên kết với bất cứ trung tâm thẩm mỹ. Khi ra trường bạn sẽ đối mặt với vấn đề thất nghiệp kéo dài.

Dẫu biết rằng chi phí là mối lo ngại khiến nhiều bạn trẻ phải bận tâm. Nhưng đừng để nó trở thành con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai nghề nghiệp bạn sau này.

Bạn cần được học tại nơi đào tạo chuyên nghiệp. Có đội ngũ giảng viên chất lượng, phương pháp dạy học sáng tạo dễ nắm bắt cùng máy móc thiết bị thực hành hiện đại. Có như vậy, mới tạo được nền tảng tốt để bạn tự tin bước ra trường xin việc tại bất cứ đâu.

5. Hướng dẫn chọn chương trình học nghề phù hợp

Như đã nói, để tiết kiệm chi phí học nghề Spa bạn nên lựa khóa học từng phần đúng với mục tiêu nghề nghiệp hướng đến. Dưới đây là những khóa phù hợp với từng vị trí trong ngành Spa.

5.1 Đối với chuyên viên sale nghề Spa

Bạn thuộc tính cách năng động, yêu thích các hoạt động giao tiếp thì Chuyên viên Sale Spa rất phù hợp với bạn.

Mức thu nhập ở vị trí này cũng khá cao. Bên cạnh lương cứng bạn được hưởng thêm tiền “hoa hồng”. Mức lương dao động từ 10 đến 20 triệu tùy theo năng lực cũng như nơi làm việc bạn lựa chọn.

Chi phí để học học nghề Spa bao nhiêu tiền để làm được vị trí Sale? Với nghề Sale bạn sẽ học chủ yếu thiên về lý thuyết. Bạn có thể đăng ký Khóa học đào tạo tư vấn viên Spa. Khóa này có mức học phí khá thấp, dao động từ 5 đến 10 triệu tùy trường đào tạo.

Một khoá học Spa bao lâu? Thời gian học kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Trong khóa này bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản liên quan đến vấn đề về da và chăm sóc da. Song song đó là các kỹ năng chào đón, giao tiếp khách hàng, kỹ năng chăm sóc khách trước trong và sau dịch vụ, kỹ năng xử lý từ chối….

5.2 Đối với nhân viên cơ bản

khóa học chăm sóc da bao nhiêu tiền
Học Spa chăm sóc da bao nhiêu tiền? Lương của một kỹ thuật viên là bao nhiêu?

Với KTV Spa sẽ có hai vị trí tương ứng với kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Đó là KTV cơ bản và KTV chuyên sâu (tương ứng với Chuyên viên).

Để trở thành nhân viên KTV cơ bản, học viên có thể lựa chọn khóa học Spa chương trình cơ bản. Mức lương sẽ dao động từ 10 đến 12 triệu trên 6 tháng kinh nghiệm. Chương trình học sẽ xoay quanh kiến thức chăm sóc da mặt và body.

Vậy học Spa bao nhiêu tiền đối với khóa cơ bản? Học phí sẽ dao động từ 10 đến 15 triệu tùy vào nơi đào tạo. Thời gian học kéo dài 2 tháng.

5.3 Đối với kỹ thuật viên chuyên sâu

Với vị trí KTV chuyên sâu sẽ đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm cao hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với tiền lương cũng cao hơn rất nhiều, có nhiều cơ hội tiến xa hơn trong nghề. Nếu bạn có mục tiêu này thì chi phí học nghề Spa bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một khóa học Spa chuyên sâu sẽ dao động từ từ 15 đến 20 triệu. Chương trình sẽ xoáy sâu vào điều trị các bệnh lý về da và công nghệ máy móc ứng dụng trong ngành Spa. Để học được khóa này bạn phải có kiến thức nhất định, tối thiểu phải tốt nghiệp khóa cơ bản hoặc đã làm việc tại Spa từ 1 đến 2 năm.

5.4 Tự kinh doanh Spa

Đây là lựa chọn cần sự đầu tư về vốn cũng như kiến thức nhiều nhất trong ngành làm đẹp spa. Ngoài các nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu, bạn cần học thêm cách lên chiến lược kinh doanh và phát triển. Đó là lý do chi phí học nghề Spa cho vị trí này cũng khá cao.

Tự kinh doanh Spa cũng là sự lựa chọn được nhiều người bạn trẻ học nghề Spa hướng đến. Để thực hiện được mục tiêu này, ngoài tham gia các khóa học Spa cơ bản đến chuyên sâu, bạn cần phải học thêm khóa quản lý Spa.

Để kinh doanh Spa thành công đòi hỏi phải có kiến thức sâu về làm đẹp, am hiểu chiến lược kinh doanh, marketing, quản lý nhân sự…Cùng nhiều kỹ năng khác cần phải trau dồi mỗi ngày. Về thu nhập sẽ tùy thuộc vào lượng khách cũng như quy mô kinh doanh. Nếu phát triển tốt thì doanh thu chắc chắn sẽ từ 8 đến 9 con số trở lên.

6. Chọn chi phí học nghề Spa bao nhiêu là phù hợp?

Chi phí học nghề Spa bao nhiêu là phù hợp? Để trả lời được bạn phải tự xem xét lại khả năng kinh tế hiện có mà mình có thể chi trả được. Sau đó, bạn tham khảo các danh sách trường đào tạo Spa uy tín, lựa chọn những cái tên phù hợp với mục tiêu và vị trí địa lý nơi bạn ở.

Tiếp đó là tham khảo học phí tại các trung tâm đấy, phân tích chương trình học và lựa chọn cho mình một nơi phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo mở ra, cùng với nhiều chương trình học khác nhau. Thế nên về chi phí bỏ ra cho việc học nghề Spa cũng có nhiều sự lựa chọn.

Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Bên cạnh yếu tố chi phí thì chất lượng giảng dạy và cơ hội việc làm cũng phải được đặt lên hàng đầu. Nhờ đó bạn mới nhanh chóng lấy lại vốn cũng như phát triển sau này.

7. Học nghề Spa tại Linh Anh Academy với học phí phù hợp, ưu đãi hấp dẫn

Nếu bạn đang phân vân học Spa bao nhiêu tiền? Thì tại Linh Anh Academy điều đặc biệt nhất là mức học phí phù hợp, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành tặng các bạn khó khăn. Song song đó, là chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy có nhiều ưu điểm vượt trội:

học spa chăam sóc da bao nhiêu tiền
Học Spa bao nhiêu tiền? Ưu đãi học phí chào hè tại Linh Anh Academy.
  • Phương pháp dạy học 1 kèm 1. Đội ngũ giảng viên theo sát từng học viên, kịp thời chỉnh sửa những lỗi sai các bạn gặp phải.
  • Chương trình học 90% thực hành. Học viên sẽ được hỗ trợ miễn phí trang thiết bị học tập, máy móc công nghệ hiện đại như máy phân tích da 3D, máy thải chì, máY trẻ hóa da RF, máy Laser Yag Q – Switched…
  • Đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ da liễu, Chuyên gia làm đẹp đầu ngành.
  • Chứng chỉ hành nghề do Sở Lao động thương binh và xã hội cấp phép. Nhờ đó bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu hoặc có đầy đủ giá trị pháp lý để mở tiệm.

Học Spa bao nhiêu tiền? Khóa học chăm sóc da bao nhiêu tiền? Đây là nỗi lo của nhiều bạn khi có ý định chọn nghề này. Nhưng hơn hết, đó vẫn là tương lai nghề nghiệp sau này. Mong rằng qua bài viết do Linh Anh Academy chia sẻ giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt và sớm thực hiện hóa được ước mơ của mình.

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666