Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào
5/5 - (7 bình chọn)

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp là một phần quan trọng của nền kinh tế. Những người quan tâm đến lĩnh vực nghề nghiệp này có thể kiếm được nhiều tiền và có công việc kinh doanh của riêng mình. Trên thực tế, có nhiều con đường khác nhau mà bạn có thể chọn khi nghiên cứu vấn đề này. Một số người có thể muốn trở thành bác sĩ thẩm mỹ trong khi những người khác muốn đi vào một lĩnh vực khoa học hơn như thẩm mỹ hoặc da liễu. Cùng tìm hiểu ngành thẩm mỹ thi khối nào?

1. Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một thuật ngữ rộng để chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến Chăm sóc da và Làm đẹp.

Những công việc này có thể đơn giản như chăm sóc thẩm mỹ, trang điểm, tạo mẫu tóc, chăm sóc móng,… hoặc chuyên sâu hơn là xoa bóp – bấm huyệt, can thiệp thẩm mỹ như phun xăm, phun thêu và các loại hình chỉnh sửa cơ thể.

Mục đích giúp người sử dụng dịch vụ cải thiện nhan sắc, gương mặt trở nên tươi tắn, thu hút hơn, mang đến sự hài lòng cả về ngoại hình lẫn cảm xúc.

2. Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

học ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? – Các khối như A00, B00 – B08, D01 – D06.

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Chăm sóc sắc đẹp là một ngành đang phát triển, ngày càng có nhiều người tham gia. Để theo học ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể đăng ký hình thức xét tuyển theo các khối như A00 – A11, B00 – B08, D01 – D06,… hoặc đăng ký theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp tuyển sinh đầu vào theo các khối A, A1,B, B8,D1,D6,… với tổ hợp môn như sau:

Khối A: Toán – Lý – Hóa;

Khối A1: Toán – Lý – Anh;

Khối B: Toán – Hóa  – Sinh;

Khối B8: Toán – Sinh – Tiếng Anh;

Khối D1: Toán – Văn – Anh;

Khối D6: Văn – Toán – Tiếng Nhật.

3. Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào?

Để đáp ứng nhu cầu chọn nghề của các bạn trẻ, hàng nghìn cơ sở, trung tâm dạy nghề đã ra đời, trong đó nhiều trường đại học, cao đẳng cũng đã đưa những nghề làm đẹp hot nhất hiện nay vào chuyên ngành giảng dạy của mình.

nên học ngành chăm sóc sắc đẹp ở trường nào
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? – Một số trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.

 •  Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học đào tạo ngành thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu học nghề Spa – thẩm mỹ ngày càng cao, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đưa chuyên ngành này vào chương trình giảng dạy hệ Cao đẳng và Trung cấp.

Các chuyên gia chăm sóc da, chăm sóc tóc và móng tay đều học tại đây. Khóa học mất 2,5 đến 3 năm để hoàn thành.

 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Là một trong những trường dạy chăm sóc da, trường Cao đẳng Y Hà Nội cung cấp nhiều khóa học đáp ứng mọi nhu cầu của học viên. Thời gian đào tạo của trường thường kéo dài từ 2 – 2.5 năm.

 • Trường Cao đẳng Viễn Đông 

Trường Cao đẳng Viễn Đông là trường duy nhất trong khu vực miền Nam đào tạo ngành thẩm mỹ. Các chuyên ngành bao gồm Chăm sóc sắc đẹp (Cao đẳng) và Tạo kiểu – Chăm sóc sắc đẹp (Trung cấp).

Thời gian đào tạo của hầu hết sinh viên kéo dài từ 1 đến 1,5 năm đối với hệ trung cấp hoặc 2 đến 2,5 năm đối với hệ cao đẳng.

 • Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược

Đội ngũ giảng viên, chuyên gia là các y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ. Chuyên ngành là thế mạnh lớn đối với chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp Cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược bởi có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu về y học và chăm sóc da. Thời gian đào tạo cho khóa học kéo dài trong khoảng 3 tháng.

 • Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Hiện nay Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành đã liên kết, hợp tác với một số trung tâm dạy nghề uy tín để trở thành trường đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp. Những quan hệ đối tác này cho phép sinh viên chuyển tiếp từ trường sang hệ Cao đẳng nếu muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này.

 • Trường Đại học Văn Lang

Cập nhật tình hình trường Đại học Văn Lang đến thời điểm hiện tại đã có ngành chăm sóc sắc đẹp. Bạn có thể đăng ký công nghệ sinh học y dược, công nghệ sinh học thẩm mỹ bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Thời gian học tại đây kéo dài từ 4 năm trở lên.

Dưới đây là bảng điểm chuẩn của các trường có đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam:

STT Tên trường Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn Ghi chú
1 Trường Đại học Tôn Đức Thắng A00, BOO, D07, D08 18 Điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT
2 Trường Cao đẳng Y Hà Nội B01,A00,A01,D01,C00 16.5 Điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT
3 Trường Cao đẳng Viễn Đông B01, A00, A01, D01, C00 Xét điểm từ cao xuống thấp theo số lượng chỉ tiêu Điểm chuẩn xét theo điểm Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX
4 Trường Cao đẳng kỹ thuật y dược A00,B00,D00 12 Điểm theo tốt nghiệp THPT Quốc gia
5 Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành Chỉ tổ chức xét tuyển, chứ không thi tuyển nên mức điểm chuẩn hiện chưa được công bố. Xét tuyển học bạ THPT Quốc gia
6 Trường đại học Văn Lang A00, BOO, D07, D08 18 Điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT

4. Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Học phí chăm sóc sắc đẹp có thể được chia nhỏ như sau:

4.1 Học phí học trang điểm

Khảo sát cho thấy hầu hết các khóa học trang điểm chuyên nghiệp có học phí khoảng 15-30 triệu đồng và kéo dài 2-3 tháng. Mức học phí này phụ thuộc vào các yếu tố như đội ngũ giảng viên, nội dung đào tạo, uy tín của đơn vị.

ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối gì
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? – Học phí học trang điểm.

Ngoài ra, trên thị trường còn có các mức giá khác tùy theo mục tiêu học tập của bạn. Chẳng hạn, có khóa học trang điểm cô dâu 3-4 tháng với học phí 35 triệu đồng và khóa học trang điểm chuyên nghiệp 5-6 tháng với học phí 50 triệu đồng.

Ngoài ra còn có khóa học nâng cao kỹ năng trang điểm kéo dài 2-3 tháng với chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp. Bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

4.2 Học phí học Spa

học phí ngành chăm sóc sắc đẹp
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? – Học phí học Spa.

Học phí các khóa học Spa trên thị trường hiện nay rất đa dạng nhưng nhìn chung sẽ được chia thành các mức sau:

 • Học phí đào tạo Spa cơ bản từ 3 – 5 triệu đồng / người (đào tạo kiến thức tổng quan);
 • Học phí đào tạo Spa kết hợp dao động từ 10 – 20 triệu đồng (thời gian dài hơn, các khóa đào tạo và cách sử dụng máy móc thiết bị hiện đại);
 • Học phí khóa học Spa nâng cao: 30 triệu đồng (bao gồm thêm các kiến thức nâng cao như tiểu phẫu và điều trị các vấn đề về da).

4.3 Học phí học phun xăm

học ngành thẩm mỹ thi khối gì
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? – Học phí học phun xăm.

Giá học phí phun xăm thẩm mỹ thay đổi tùy theo trường cung cấp khóa học và thời lượng chương trình học.

Theo khảo sát tại một trường đào tạo nghề thẩm mỹ, một khóa học phun xăm cơ bản có giá từ 5-9 triệu đồng (dưới 4 tháng), còn khóa phun xăm nâng cao có giá 14-20 triệu đồng (2,5-4 tháng).

4.4 Học phí học làm móng

ngành chăm sóc sắc đẹp là gì
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? – Học phí học làm móng.

Một nghiên cứu được thực hiện tại một học viện thẩm mỹ cho thấy:

 • Khóa học nail cơ bản khoảng 13 triệu đồng cho 15 buổi.
 • Khóa học nail nâng cao khoảng 17 triệu đồng cho 30 buổi.
 • Khóa học nail trọn gói có giá 30 triệu đồng trong 80 buổi.

5. Thời gian đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Tùy thuộc vào loại khóa học thẩm mỹ bạn chọn, thời gian có thể thay đổi đáng kể. Ví dụ, với khóa học Spa cấp tốc, người học thường muốn học nghề nhanh để có thể bắt đầu hành nghề và kiếm tiền sớm hơn.

Do đó, những người này yêu cầu thời gian học ngắn hơn – nhưng họ vẫn cần biết mọi thứ họ cần biết về lĩnh vực họ đã chọn. Các khóa học Spa cấp tốc thường kéo dài khoảng 2 hoặc 3 tháng.

Đối với những ai có nhu cầu đăng ký học nghề làm đẹp có thể lựa chọn học các khóa thông thường. Các trung tâm dạy nghề thẩm mỹ mở khóa thường sẽ có thời gian tùy theo trình độ đào tạo.

ngành thẩm mỹ thi khối nào
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? – Thời gian đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.

Đối với các trung tâm dạy nghề thẩm mỹ, thời gian học chỉ khoảng 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn học hệ trung cấp thì thời gian đào tạo kéo dài từ khoảng 12 đến 18 tháng.

Nếu bạn chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp trình độ cao đẳng thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 2,5 đến 3 năm. Nếu học liên thông lên đại học thì thời gian đào tạo từ 3,5 đến 4 năm tùy trường. Sinh viên có thể đăng ký nhiều môn học tại các trường cao đẳng, đại học giảng dạy theo mô hình tín chỉ nhằm rút ngắn thời gian học tập..

Có thể thấy, với mỗi trường dạy nghề ở các cấp học khác nhau thì thời gian học sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu và nguyện vọng của mình khi lựa chọn khóa học.

6. Cơ hội việc làm khi học ngành chăm sóc sắc đẹp

Bạn có thể nhận được nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp sau khi tốt nghiệp Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp. Có thể kể đến một số ví dụ như:

 • Chuyên gia tư vấn chăm sóc sắc đẹp;
 • Hướng dẫn dạy nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp;
 • Giám đốc chuỗi cơ sở chăm sóc Các liệu pháp làm đẹp cao cấp tại khách sạn 5 sao;
 • Chủ cơ sở Spa / Thẩm mỹ viện.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?” Nếu bạn đang tìm kiếm một sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn khối học phù hợp để tham gia kì thi đầu vào. Bạn có thể tìm thêm thông tin về chăm sóc sắc đẹp tại Linh Anh Academy.

0936 397 666 ĐĂNG KÝ  0936 397 666