Nghề Spa lương bao nhiêu? Thu nhập nhân viên Spa mới nhất 2022

nghề spa lương bao nhiêu
5/5 - (2 bình chọn)

Nghề Spa lương bao nhiêu? Làm thế nào để bạn nhận được một mức lương spa cao hơn? Nếu bạn đang suy nghĩ về việc tham gia vào ngành Spa, thì mức lương trong lĩnh vực này rất khác nhau. Điều này là do các loại phương pháp điều trị và dịch vụ bạn cung cấp. Khi bạn có thêm kinh nghiệm, mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên. Để giúp trả lời câu hỏi “Thu nhập nhân viên Spa là bao nhiêu?” Hãy cùng Linh Anh Academy tìm hiểu nhé!

1. Mức lương của nhân viên Spa lành nghề hiện nay

thu nhập nhân viên spa
Nghề Spa lương bao nhiêu? – Mức lương nhân viên Spa hiện nay.

Thu nhập nhân viên Spa lành nghề hiện nay bạn có thể tham khảo:

1.1 Kỹ thuật viên Spa cơ bản

Kỹ thuật viên Spa cơ bản thu nhập tối thiểu 4-5 triệu đồng / tháng. Cộng thêm hoa hồng thì thu nhập bình quân của họ thường là 7-8 triệu đồng / tháng. Kỹ thuật viên Spa cơ bản thực hiện massage mặt và body, tư vấn mỹ phẩm cho khách hàng và biết sử dụng một số thiết bị thẩm mỹ cơ bản.

1.2 Kỹ thuật viên điều trị

Kỹ thuật viên điều trị có mức lương trung bình từ 12 đến 15 triệu đồng / tháng. Họ thực hiện những công việc phức tạp hơn kỹ thuật viên cơ bản như điều trị mụn, nám, sẹo, nếp nhăn,… các phương pháp này được thực hiện bằng những thiết bị mới nhất và phương pháp hiện đại. Nếu họ có tay nghề cao, thu nhập sẽ còn cao hơn.

1.3 Điều dưỡng – Bác sĩ

Trong các thẩm mỹ viện quy mô bình thường, y tá và bác sĩ không bắt buộc phải có. Tuy nhiên, ở những thẩm mỹ viện, Spa lớn, chắc chắn sẽ cần đến hai vị trí này.

Y tá hỗ trợ bác sĩ chăm sóc bệnh nhân trước và sau khi điều trị, mức lương khoảng 6 đến 10 triệu / 1 tháng. Trong khi đó, bác sĩ chẩn đoán và điều trị trực tiếp cho bệnh nhân nên sẽ có mức lương khủng, từ khoảng 20 đến 100 triệu đồng / tháng.

1.4 Quản lý Spa

Nếu bạn đang muốn trở thành quản lý Spa, trước tiên bạn nên tìm hiểu về quy trình phục vụ khách hàng và kỹ năng quản lý hiệu quả. Là người quản lý Spa, bạn sẽ cần thực hiện nhiệm vụ giám sát và điều phối các hoạt động diễn ra tại spa.

Mức lương của một quản lý Spa thường dao động từ 10 đến 12 triệu đồng / tháng.

2. Nghề Spa lương bao nhiêu? Bao gồm những khoản nào?

Cũng như các công việc khác trong nền kinh tế ngày nay, mức thu nhập của nghề Spa sẽ khác nhau. Mức thu nhập của ngành Spa thường được quyết định bởi 3 yếu tố.

2.1 Tiền lương cơ bản

Lương cơ bản là một khoản thu nhập cố định, thường được trả cho người lao động dựa trên kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng của họ cũng như vị trí công việc.

Nghề Spa lương bao nhiêu? Đối với một nhân viên Spa mới vào nghề thì lương cơ bản thường dao động trong khoảng từ 4 – 6.5 triệu đồng / tháng. Nếu bạn là một chuyên viên Spa có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, mức lương cơ bản mỗi tháng hoàn toàn có thể đạt 9 – 11 triệu đồng / tháng.

2.2 Tiền hoa hồng/Tips

Đối với câu hỏi “Nghề Spa lương bao nhiêu?” Hoa hồng là vũ khí lợi hại ảnh hưởng lớn đến thu nhập hàng tháng của nhân viên. Trong các ngành có tính đặc thù của dịch vụ cao như Spa, nhân viên thường được nhận thêm các khoản như phần trăm hoa hồng trên mỗi dịch vụ.

Khi bạn thuyết phục thành công khách hàng sử dụng dịch vụ, hoa hồng của bạn có thể cao hơn mức lương cơ bản của nhân viên Spa.

2.3 Tiền phụ cấp

Trong công thức tính lương, phụ cấp là động lực để nhân viên làm việc chăm chỉ và duy trì động lực. Mức thu nhập này tuy không quá nhiều nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với người lao động. Trong ngành spa, phụ cấp thường là chi phí ăn uống và đi lại.

Một số thẩm mỹ viện và spa cung cấp tiền thưởng ngày lễ cho nhân viên của họ. Nếu bạn là nữ, bạn có thể nhận được một khoản thưởng nhỏ vào các ngày lễ như ngày Quốc tế Phụ nữ; 08 tháng 3; 20/10…

Như vậy, nếu cộng tất cả các khoản trong công thức lương, thu nhập nhân viên Spa mới có thể kiếm được tới 7 triệu hoặc 9 triệu đồng / tháng. Nếu họ làm việc chăm chỉ và có tinh thần cao, họ có thể kiếm được nhiều hơn nữa.

3. Tổng thu nhập nhân viên Spa phụ thuộc vào yếu tố nào?

thu nhập nghề spa là bao nhiêu
Nghề Spa lương bao nhiêu? 4 yếu tố tác động tới thu nhập nhân viên Spa.

Nghề Spa lương bao nhiêu? Mức lương của nghề Spa chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Hãy cùng Linh Anh Academy tìm hiểu 4 yếu tố cơ bản tác động đến mức lương nhé!

3.1 Vị trí công việc

Ngành Spa đưa ra 4 vị trí chính cho bạn lựa chọn. Bạn có thể căn cứ vào quyết định của mình về năng lực và trình độ cá nhân để lựa chọn vị trí phù hợp với mình.

3.2 Kinh nghiệm, thâm niên làm việc

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến mức lương của chuyên viên Spa là kinh nghiệm làm việc. Nhìn chung, những người đã làm việc lâu năm sẽ có trình độ chuyên môn cao hơn. Nhờ đó, họ có khả năng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Do kinh nghiệm nhiều năm là 1 trong những yếu tố để trả lời câu hỏi “Nghề Spa lương bao nhiêu?” Nên những người làm lâu năm thường kiếm được nhiều tiền hơn những người mới vào nghề, tuy nhiên, sự khác biệt cụ thể sẽ do năng lực và thành tích của mỗi người quyết định.

3.3 Bằng cấp

Những địa chỉ spa, đơn vị thẩm mỹ viện đạt được những huy chương, giải thưởng cao quý thường thu hút nhiều khách nhất. Nếu bạn muốn có một mức lương hấp dẫn hơn trong ngành Spa, hãy lựa chọn những nơi đào tạo nghề uy tín, có chứng chỉ hành nghề Spa quốc tế.

3.4 Quy mô của Spa

Các Spa, thẩm mỹ viện nổi tiếng thường thu hút được khách hàng và họ thường có cơ chế tính lương an toàn hơn. Họ có hợp đồng lao động đầy đủ, điều này sẽ giúp người lao động dễ dàng hơn trong việc bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật.

4. Bí quyết để có thu nhập cao?

mức lương nghề spa
Nghề Spa lương bao nhiêu? – Bí quyết để có thu nhập cao.

Ngành Spa đang phát triển vượt bậc, thu nhập trung bình khá cao. Để đạt được con số đó, bạn cần phải nỗ lực để nâng cao kỹ năng và năng lực hiện tại của mình. Dưới đây là một số chìa khóa vàng giúp bạn đạt được mức lương mơ ước.

  • Có chứng chỉ hành nghề hợp pháp

Trước khi lựa chọn học Spa ở đâu, bạn nên tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề. Thông thường, các chứng chỉ hành nghề tiêu chuẩn quốc tế rất hữu ích cho sự nghiệp của bạn.

  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp giúp gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Nếu hiện tại bạn vẫn còn ngại ngùng và giao tiếp chưa tốt thì cũng đừng lo lắng. Hãy chăm chỉ và mạnh dạn làm quen với mọi người xung quanh nhiều hơn.

  • Bán thêm sản phẩm, dịch vụ khác

Tại sao bạn không nghĩ đến việc nhận thêm hoa hồng khi giới thiệu thành công dịch vụ cho khách hàng? Bạn có thể nghĩ đến việc bán thêm các sản phẩm chăm sóc da, body hoặc một số loại mỹ phẩm để tăng thêm thu nhập.

  • Mở spa riêng để nâng cao thu nhập

Khi đã có đủ kinh nghiệm, việc mở Spa riêng hoàn toàn có thể thành công. Lúc này, thu nhập của ngành Spa hoàn toàn không bị rào cản về thời gian làm việc như trước đây.

5. Chia sẻ thực tế về mức lương của nhân viên Spa tại Linh Anh Academy

Xem thêm video về Học Spa chạm thu nhập Ngàn đô, có khó như bạn nghĩ?

Chia sẻ của bạn Duyên – kỹ thuật viên Spa tại Linh Anh Academy:

“Mình năm nay 20 tuổi hiện đang làm kỹ thuật viên spa tại Linh Anh Academy. Không giống như bạn bè, sau khi học xong cấp 3 mình đã chọn học nghề Spa. Lúc đầu, việc sử dụng máy móc thiết bị công nghệ cao mình gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn có chứng chỉ hành nghề, làm việc sau 2 năm tôi đã có thu nhập 15-20 triệu / tháng. Ngoài ra, được làm việc tại Linh Anh Academy mang lại cho Duyên niềm vui rất lớn vì có thể mang lại sự thư thái, vui vẻ cho những khách hàng đến điều trị tại đây.”

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Nghề Spa lương bao nhiêu?” Làm thế nào để nhận mức lương cao hơn?”. Tóm lại để có được một công việc spa tốt, mức lương cao hơn bạn cần xem xét các giá trị tiềm ẩn của bạn (học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng lãnh đạo). Bạn muốn có thu nhập cao hơn đồng nghĩa bạn sẽ có trách nhiệm nhiều hơn với công việc mình đang làm.

Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học Spa tại Linh Anh, hãy liên hệ với Linh Anh Academy qua Hotline 0936 397 666 để được tư vấn chi tiết nhé!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666