Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào tốt nhất hiện nay?

ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào
5/5 - (4 bình chọn)

Nếu bạn đang thắc mắc ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? Thì có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Nhưng không phải trường nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Chúng ta sẽ khám phá những trường đại học chăm sóc sắc đẹp nổi bật hàng đầu và lý do tại sao họ nên có trong danh sách của bạn nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học làm đẹp tốt nhất tại Việt Nam!

1. Top 5 trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại TP.HCM

Để bắt kịp xu hướng và sở thích chọn nghề của giới trẻ, hàng nghìn cơ sở, trung tâm dạy nghề đã ra đời Trong đó có nhiều cơ sở, trường đào tạo nghề làm đẹp được đưa vào chương trình giảng dạy để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ.

trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào?

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp TP.HCM uy tín bạn có thể tham khảo:

1.1 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp TP.HCM tốt tại Việt Nam. Trường đại học này đã thêm chuyên ngành thẩm mỹ – Spa vào chương trình giảng dạy của mình, để sinh viên có thể nhận được sự giáo dục cần thiết để chuẩn bị cho lĩnh vực đang phát triển này.

Chi tiết các môn học trong ngành làm đẹp là: Chăm sóc da, chăm sóc tóc, làm móng và trang điểm thẩm mỹ. Thời gian đào tạo từ 2.5 đến 3 năm.

ngành chăm sóc sắc đẹp học trường tôn đức thắng
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Trường đại học Tôn Đức Thắng.

1.2 Trường Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam

Trường đại học thẩm mỹ ở Việt Nam thì phải kể đến Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam. Là một trong những trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc da.

Trường Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam cung cấp các khóa học đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của học viên. Thời gian đào tạo thường kéo dài 3 năm.

ngành chăm sóc sắc đẹp học trường cao đẳng nghề công thương việt nam
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Trường Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam.

1.3 Trường Cao đẳng Viễn Đông

Trường Cao đẳng Viễn Đông là trường Cao đẳng duy nhất ở khu vực phía Nam là trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.

Hai chuyên ngành được giảng dạy tại trường là Chăm sóc sắc đẹp (Cao đẳng) và Tạo mẫu – Chăm sóc sắc đẹp (Trung cấp). Thông thường thời gian đào tạo kéo dài từ 1 đến 1,5 năm đối với hệ trung cấp và 2 đến 2,5 năm đối với hệ cao đẳng.

ngành chăm sóc sắc đẹp học trường cao đẳng viễn đông
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Trường Cao đẳng Viễn Đông.

1.4 Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược

Nếu bạn đang thắc mắc ngành làm đẹp học trường nào? Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược nơi có đội ngũ chuyên gia, giảng viên đa số đến từ các y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Đây là một thế mạnh lớn đối với chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp Cao đẳng công nghệ Y Dược bởi nhiều thành viên đã có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu về y học và chăm sóc da. Thời gian đào tạo cho khóa học kéo dài trong khoảng 3 tháng.

ngành chăm sóc sắc đẹp học trường cao đẳng công nghệ y dược
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược.

1.5 Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành đã liên kết với nhiều trung tâm dạy nghề uy tín để trở thành một trong những trường đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp.

Sinh viên tốt nghiệp trường này có thể chuyển tiếp lên hệ Cao đẳng nếu muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này.

ngành làm đẹp học trường nào
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành.

>> Xem thêm: Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Lấy bao nhiêu điểm?

2. Top 3 trường đại học ngành chăm sóc sắc đẹp quốc tế

Ngành làm đẹp đang là một ngành rất hot, phát triển mạnh mẽ. Vì vậy nhiều bạn trẻ có xu hướng đi du học nước ngoài về nghề này để cập nhật nhiều kiến thức mới.

Học ngành Chăm sóc sắc đẹp trong môi trường quốc tế sẽ giúp chúng ta luôn đón đầu những xu hướng và công nghệ làm đẹp tiên tiến, hiện đại nhất.

Vậy tại môi trường quốc tế thì ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào uy tín nhất hiện nay? Dưới đây là 3 trường đại học quốc tế chăm sóc sắc đẹp hàng đầu được nhiều sinh viên lựa chọn theo học.

2.1 Đại học Seokyeong

Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào tại đất nước Hàn Quốc? Vì Hàn Quốc là đất nước có ngành thẩm mỹ phát triển nhất thế giới nên rất nhiều người lựa chọn du học Hàn Quốc ngành chăm sóc sắc đẹp. Đặc biệt là trường đại học Seokyeong là một trong những trường đại học ngành chăm sóc sắc đẹp tốt nhất hiện nay.

Trường Đại học Seokyeong có tổng số sinh viên theo học hơn 1200 người. Trường được công nhận là một trường đào tạo nghệ thuật xếp hạng cao nói chung trong ngành chăm sóc sắc đẹp.

trường đại học thẩm mỹ ở việt nam
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Đạo học Seokyeong.

Trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đội ngũ nhân viên gồm những người thân thiện, hữu ích, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Trong thời gian thực hành, sinh viên được học với các giảng viên từ nước ngoài và sự tham gia của một số chuyên gia, người nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật.

Sinh viên cũng có cơ hội giao lưu với một số doanh nhân và chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp trong các buổi thuyết trình, trao đổi và đào tạo thực tế.

2.2 Đại học Miền Trung Queensland

Bên cạnh Hàn Quốc, Úc cũng là điểm đến phổ biến của các chuyên ngành thẩm mỹ. Đại học Miền Trung Queensland là một trong những trường lớn nhất trong khu vực với chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp tại trường đại học Miền Trung Queensland cũng có tỷ lệ việc làm cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp từ các trường khác có cùng chuyên ngành.

ngành spa học trường nào
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Đại học Miền Trung Qeensland.

Đại học Miền Trung Queensland đào tạo chuyên ngành Trị liệu Thẩm mỹ với thời gian đào tạo 18 tháng. Học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao.

Trong thời gian đào tạo này các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các chuyên môn về chăm sóc da mặt và massage toàn thân. Bên cạnh đó cũng bao gồm các dịch vụ tẩy lông, điều trị lông mi và lông mày, móng tay và trang điểm.

Đồng thời được đào tạo thêm kỹ năng tư vấn làm đẹp và bán lẻ các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm.

2.3 Đại học Youngsan

Trường Đại học Youngsan là một trong những trường có số lượng sinh viên theo học chuyên ngành thẩm mỹ cao nhất tại Hàn Quốc.

Tổng số sinh viên đang học khoảng 9000 người. Tổng số giáo sư và giảng viên khoảng 400 người.

Hiện tại, trường đã xây dựng chương trình học gồm 3 loại hình đào tạo: đại học, cao học và cao đẳng nghề. Tất cả đều theo học chuyên ngành công nghệ làm đẹp.

ngành thẩm mỹ học trường nào
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Đại học Youngsan.

Khi học viên theo học tại trường sẽ được đào tạo chuyên sâu với các khóa học về da liễu và trang điểm.

Chương trình học được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và giáo dục thực tế. Thông qua việc kết hợp các ngành công nghiệp làm đẹp và mỹ phẩm nước ngoài và trong nước.

Chương trình học cũng được cập nhật liên tục để phản ánh những kiến thức mới về công nghệ và mỹ phẩm làm đẹp. Trường Đại học Youngsan đã đào tạo rất nhiều sinh viên trở thành những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực này.

3. Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín

Để chọn được một trường đại học ngành chăm sóc sắc đẹp TP.HCM uy tín giữa hàng ngàn trung tâm được quảng cáo là tốt nhất và hàng đầu Việt Nam, bạn cần: giữ cái đầu tỉnh táo, tinh mắt để nhận biết thật giả trong thời đại 4.0 này.

ngành thẩm mỹ thi khối nào
5 tiêu chí chọn trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.

Linh Anh Academy chia sẻ với bạn 5 bí quyết sau:

3.1 Cơ sở vật chất hiện đại

Để thành công trong thế giới thẩm mỹ, các bạn sinh viên phải sử dụng thành thạo các thiết bị khoa học.

Một trường dạy nghề tốt vì vậy phải hội tụ đủ các yếu tố về cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Trước hết, luôn cập nhật xu hướng làm đẹp của thế giới để học viên được tiếp cận và trải nghiệm trong môi trường, cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp, đạt chuẩn Spa.

3.2 Đội ngũ giảng viên chất lượng

Để truyền nghề, truyền cảm hứng cho học viên và là người truyền cảm hứng cho học viên, điều này đòi hỏi đội ngũ giảng viên có kỹ thuật chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào
Khi chọn trường đại học thẩm mỹ ở Việt Nam cần có đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi.

Lựa chọn trường đại học ngành chăm sóc sắc đẹp TP.HCM chất lượng tốt bạn cũng cần cân nhắc xem giảng viên là ai vì tìm được người hướng dẫn giỏi là bước đầu tiên trên con đường trở thành kỹ thuật viên Spa giỏi.

3.3 Chương trình đào tạo bài bản, thực tiễn

Khi theo học nghề chăm sóc sắc đẹp, kỹ năng nghề nghiệp được chú trọng. Do đó giáo trình phải được thiết kế theo đúng quy trình đào tạo của một spa chuyên nghiệp, đảm bảo lý thuyết đi đôi với thực hành.

3.4 Cấp chứng chỉ nghề có giá trị

Khi bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào?” Bạn nên cân nhắc nơi đào tạo có cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học hay không?

Có rất nhiều trường dạy nghề thẩm mỹ cấp chứng chỉ nghề nhưng không phải cơ sở nào cũng cấp chứng chỉ có giá trị pháp lý để đăng ký kinh doanh. Có chứng chỉ nghề nghĩa là trường của bạn đã được công nhận về chương trình giảng dạy và chất lượng của sinh viên tốt nghiệp.

học nghề chăm sóc sắc đẹp
Ngành làm đẹp học trường nào? – Nơi có cấp bằng chứng chỉ hành nghề.

Đây cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc khi quyết định “gia nhập” ngôi trường nào giữa hàng ngàn cơ sở giảng dạy ngoài kia.

3.5 Hỗ trợ, cam kết việc làm

Nếu theo học tại trường đào tạo nghề chất lượng thì học sẽ có cam kết việc làm cho mỗi học viên sau khi hoàn thành khóa học. Trường sẽ luôn khảo sát và giúp sinh viên của trường tìm được môi trường làm việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp, hoàn thành khóa học.

4. Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Linh Anh – Học trong nước với tiêu chuẩn quốc tế

Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? Là một trong những trường dạy nghề thẩm mỹ tốt nhất tại TP.HCM, Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh Academy cung cấp các khóa học trong ngành thẩm mỹ làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vì vậy học viên có thể tìm hiểu, tiếp cận tất cả các khía cạnh của chăm sóc sắc đẹp bao gồm Spa, làm tóc, trang điểm và chăm sóc móng tay.

các trường cao đẳng có ngành chăm sóc sắc đẹp
Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? – Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Linh Anh Academy.

Linh Anh Academy có danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Là một trong những nhà cung cấp giáo dục chất lượng quốc tế hàng đầu của Việt Nam với các chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế giúp các bạn học viên tốt nghiệp có thể tự tin làm việc quốc tế hoặc trong nước tại Việt Nam hoặc các nước khác trên thế giới.

Các học viên cũng có thể theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn ở cấp độ quản lý nếu họ muốn có thêm các kỹ năng chuyên môn, quản trị trong lĩnh vực nghiên cứu đã chọn của họ như thẩm mỹ hoặc trị liệu da, v.v.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào?”. Nếu bạn đang muốn tham gia khóa học đào tạo nghề thẩm mỹ để có chứng chỉ đi làm ngay hãy liên hệ Linh Anh Academy qua Hotline 0936 397 666 để được tư vấn nhanh nhất có thể và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ    0936 397 666