Những nghề không cần bằng đại học có thu nhập cao hiện nay

những nghề không cần bằng đại học
4.2/5 - (5 bình chọn)

Ở Việt Nam hiện nay, những nghề không cần bằng đại học vẫn có thu nhập cao rất đa dạng. Với tư tưởng xã hội ngày càng cởi mở, nhiều tập đoàn kinh tế đang phát triển và mang lại thu nhập cao cho người lao động không cần bằng cấp cao. Những công việc lương cao mà không cần bằng Đại học ở Việt Nam sẽ được tiết lộ qua bài viết dưới đây! Tìm hiểu cùng Linh Anh Academy nhé!

1. Bất ngờ những nghề không cần bằng đại học lương cao

1.1 Tiếp viên hàng không

Nếu bạn đang tìm kiếm những nghề không cần bằng đại học mang lại thu nhập cao thì tiếp viên hàng không là một lựa chọn lý tưởng. Công việc này thường xuyên đi du lịch, giúp họ có cơ hội trải nghiệm nhiều nơi khác nhau. Bên cạnh đó công việc của họ cũng áp lực cao.

những công việc lương cao nhưng không cần bằng đại học
Những nghề không cần bằng đại học – Tiếp viên háng không.

Hiện nay ở nước ta mới chỉ có một trường chuyên đào tạo nhân viên hàng không, vẫn chưa có khóa học dài hạn dành cho tiếp viên hàng không. Hầu hết, các hãng hàng không tự tổ chức khóa đào tạo nghề này tuyển dụng các bạn đã tốt nghiệp THPT và yêu cầu về ngoại ngữ, ngoại hình.

Mức thu nhập: 18 – 20 triệu/tháng.

1.2 Lập trình viên thiết kế web

Đây là công việc đang rất “khát” nhân lực có tay nghề cao nên các công ty thường không tiếc tiền để tuyển dụng những lập trình viên giỏi. Các bạn trẻ có thể không học Đại học và lựa chọn học thiết kế và lập trình web tại các trường Cao đẳng – Trung cấp nghề, hoặc đến các trung tâm đào tạo chuyên về lĩnh vực Công nghệ thông tin.

những nghề không cần bằng đại học lĩnh vực thẩm mỹ
Những nghề không cần bằng đại học – Lập trình thiết kế Web.

Mức thu nhập:

 • 6 – 8 triệu đồng/tháng ( Dưới 5 năm kinh nghiệm).
 • 20 – 30 triệu đồng/tháng ( 5 – 7 năm kinh nghiệm).

1.3 Quản lý nhà hàng – khách sạn

Mặc dù bạn cần bằng cấp để làm việc trong nhà hàng hay khách sạn, nhà hàng và khách sạn là một trong những lĩnh vực tập trung vào kỹ năng thực tế và chuyên môn hơn là bằng cấp.

nghề không cần bằng đại học
Những nghề không cần bằng đại học – Quản lý nhà hàng – khách sạn.

Hiện tại, sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể tìm được việc làm tại các nhà hàng, khách sạn 4 đến 5 sao và có nhều cơ hội thăng tiến lên các cấp giám sát, quản lý. Đây là một công việc lý tưởng cho ai đang tìm kiếm những nghề không cần bằng đại học lương cao.

Đặc biệt, thị trường lao động trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn hiện đang thiếu nhân sự cấp trung, quản lý giỏi.

Ngành nhà hàng – khách sạn hiện nay có môi trường đào tạo khá đa dạng nên ngoài việc học đại học, các bạn trẻ có thể lựa chọn học cao đẳng, trung cấp, dạy nghề và đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn.

Mức thu nhập: 10 – 20 triệu đồng/tháng ( chưa bao gồm thưởng).

1.4 Kiểm soát không lưu

Đây là công việc cần trình độ cao đẳng trở lên cùng với khả năng tốt về tiếng Anh. Tuy nhiên, công việc của một kiểm soát viên không lưu là một công việc nhiều áp lực, căng thẳng, đòi hỏi người lao động phải có một tinh thần vững vàng. Chương trình đào tạo để trở thành kiểm soát viên không lưu thường dài và phức tạp.

các ngành nghề không cần bằng đại học
Những nghề không cần bằng đại học – Kiểm soát không lưu.

Mức thu nhập: 10 triệu đồng/tháng ( chưa bao gồm phúc lợi).

Xem thêm về Những nghề không cần bằng đại học lương vẫn cao – Người yêu mới.

>> Có thể bạn quan tâm: Trượt đại học thì làm gì? 8 điều quan trọng cần làm

1.5 Chuyên viên tổ chức sự kiện

Quản lý sự kiện là công việc đòi hỏi khả năng tổ chức, sự sáng tạo và tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, công việc thường có giờ giấc làm việc không ổn định, áp lực cao nên mức lương cho những người theo đuổi công việc này không hề thấp.

các ngành nghề không cần bằng đại học để xin việc
Những nghề không cần bằng đại học – Chuyên viên tổ chức sự kiện.

Nếu bạn đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện thì không có nhiều trường chuyên để lựa chọn tại thời điểm này. Điều phối viên tổ chức sự kiện thường tốt nghiệp một trong các nhóm chuyên ngành sau: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn.

Bạn cũng có thể chọn học đại học hoặc trường dạy nghề, hoặc bắt đầu làm những công việc cấp thấp trong khi xây dựng kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ của mình.

Mức thu nhập:

 • Người quản lý sự kiện: 15 – 20 triệu đồng/tháng.
 • Người làm nghề tự do về sự kiện: 20 – 50 triệu đồng/tháng.

1.6 ‎Chuyên viên trang điểm

Thợ trang điểm thuộc TOP đầu trong những nghề không cần bằng đại học vẫn có thu nhập cao. Đây là một nghề phù hợp với mọi đối tượng, chỉ cần bạn yêu thích làm đẹp là nên thử ngay.

những nghề không cần bằng đại học chuyên viên trang điểm
Những nghề không cần bằng đại học – Chuyên viên trang điểm.
 • Chỉ cần một thời gian đào tạo ngắn khoảng 3 đến 6 tháng là có thể thành thạo. Sau khi đi làm, bạn sẽ tích lũy cho mình những kinh nghiệm để tạo dựng phong cách cho riêng mình;
 • Nếu bạn chọn trở thành một chuyên gia trang điểm, bạn có thể chọn nhiều con đường khác nhau trong sự nghiệp của mình. Bạn có thể trang điểm tự do, mở salon riêng, làm việc cho các công ty nghệ thuật, dịch vụ cưới hỏi hoặc làm chuyên gia trang điểm cá nhân cho các nghệ sĩ và người nổi tiếng;
 • Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong thời gian rảnh rỗi, không gian thoải mái. Công việc rất phù hợp cho những ai không muốn làm việc văn phòng cố định 8 tiếng / ngày; bạn có thể làm việc bất cứ khi nào bạn muốn;
 • Trở thành một chuyên gia trang điểm có thể là một con đường sự nghiệp sinh lợi và ổn định. Nếu bạn có nhiều kỹ năng tốt, có tiếng tăm, cập nhật liên tục những xu hướng trang điểm mới nhất thì bạn sẽ nhận được mức lương khủng.

Mức thu nhập: Có khả năng lên đến 50 triệu/tháng.

1.7 Thợ Phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ gần đây đang trở nên rất phổ biến và được nhiều người theo đuổi. Nếu bạn là người yêu nghề và chi tiết thì phun xăm thẩm mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ đang tìm kiếm những nghề không cần bằng đại học vì:

 • Có mức học phí hợp lý để trở thành thợ giỏi. Khóa học phun xăm thẩm mỹ này có học phí khoảng 20 triệu đồng, phù hợp với túi tiền của các đối tượng học viên;
 • Trong thời gian từ 3 – 6 tháng được học các kiến thức, kỹ năng để hành nghề;
 • Nghề này mang lại thu nhập ổn định và nhiều cơ hội việc làm;
 • Chi phí đầu tư ban đầu để trang bị máy móc, dụng cụ và mực in phun chuyên dụng không cao nên bạn sẽ dễ dàng thu hồi vốn đã đầu tư và hoàn vốn đầu tư;
 • Khi học nghề này, bạn sẽ nâng cao hơn các kiến thức về vẻ đẹp xung quanh mình;
nghề không cần bằng đại học thợ phun xăm thẩm mỹ
Những nghề không cần bằng đại học – Thợ phun xăm thẩm mỹ.

Để theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn sẽ cần có niềm đam mê, sự kiên trì, tỉ mỉ và óc sáng tạo. Lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín và làm việc với những giảng viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thành công trong tương lai.

Mức thu nhập:

 • Mức khởi điểm: 7-9 triệu/tháng.
 • Có kinh nghiệm: 20 – 30 triệu/tháng.

>> Xem thêm: Con gái nên học nghề gì để ổn định sớm, lương cao 2022?

1.8 Giáo viên Yoga

Một trong những nghề không cần bằng đại học mà vẫn có thể giúp bạn có thu nhập tốt đó là giáo viên dạy yoga. Hướng dẫn viên yoga miễn phí về thời gian và không gian, điều này khiến nhiều người trở thành công việc tốt.

học nghề gì không cần bằng đại học
Những nghề không cần bằng đại học – Giáo viên Yoga.
 • Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, mức năng lượng và các mối quan hệ của họ với bản thân, gia đình và cộng đồng;
 • Không gian và thời gian học linh hoạt, chủ động, thoải mái;
 • Nghề này mang lại nguồn thu nhập tốt, bạn vừa có thể theo đuổi được đam mê, rèn luyện sức khỏe bản thân và có công việc ổn định;
 • Việc dạy yoga có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm nhận đào tạo tại các trường học, trung tâm, nhà riêng hoặc mở studio;
 • Để trở thành giáo viên yoga, trước tiên bạn cần đăng ký tham gia lớp đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp và được trường cấp chứng chỉ;
 • Chi phí đầu tư ban đầu để theo đuổi nghề này không cao nhưng bạn cần không gian yên tĩnh với thảm và dụng cụ.

Mức thu nhập: Có nhiều khả năng đạt 30 – 50 triệu đồng/tháng.

2. Học nghề tại Linh Anh Academy chỉ 2 tháng có thu nhập khủng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều địa điểm mang đến cơ hội học nghề cho những bạn không học tiếp chương trình đại học. Trong đó có Linh Anh Academy là một nơi được nhiều bạn trẻ biết đến với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp.

công việc không cần bằng đại học
Linh Anh Academy – Trường đào tạo nghề uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học nghề cấp tốc, thi lấy chứng chỉ vỏn vẹn trong 2 tháng và cơ hội có thu nhập lên đến 2000$ / tháng. Đây là một cơ hội rất tốt đối với những bạn trẻ muốn nâng cao giá trị của bản thân và cải thiện khả năng trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp. Các khóa học cấp tốc thường kéo dài 2 tháng, tuy nhiên thời gian đó hoàn toàn có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn ( 3 đến 6 tháng).

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhưng thông tin hữu ích về những nghề không cần bằng đại học có thu nhập cao ở Việt Nam. Linh Anh Academy chúc các bạn thành công trên con đường tìm kiếm sự nghiệp của mình!

0936 397 666 ĐĂNG KÝ  0936 397 666